Chủ nhật, 06/11/2016 - 06:39

Nữ tài xế hoảng hốt vì túi rác 'trên trời bay xuống' vỡ kính ô tô

Khoảng 2 tiếng để xe trong một chung cư, nữ tài xế hốt hoảng khi phát hiện một túi rác chứa các vỏ chai bia từ đâu bay xuống khiến kính chắn gió của xe mình bị vỡ nát.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện một số hình ảnh về chiếc ô tô màu đỏ bị vỡ kính chắn gió. Nguyên nhân là do, một túi rác được ném từ trên cao xuống. Sự việc này ngay lập tức thu hút nhiều sự chú ý.


Câu chuyện về chiếc ô tô bị vỡ kính vì túi rác từ trên cao ném xuống thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng

Câu chuyện về chiếc ô tô bị vỡ kính vì túi rác từ trên cao ném xuống thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng

Được biết, những hình ảnh đó được nicknamne N.V.M.N đăng tải. Trên trang cá nhân của mình, Chị N viết: “Văn hóa chung cư ! Chung cư CT14 B.H đây ạ.

Em về khu này ở được 4 tháng thì đã 2 lần xe em ăn rác ở trên cao vứt thả xuống. Lần đầu là một túi đầy cơm thiu mì thối đầy xe, phải mang đi rửa hết 100k mới sạch. Lần dính chưởng này thì kính xe nát tươm, vụn kính bắn vào bên trong xe, bây giờ chỉ có nước gọi cứu hộ .

Xe em để được 2 tiếng thì ăn bịch rác này từ trên tầng cao xuống. Em chưa từng ở khu chung cư nào mà ý thức cao như ở đây. Căn hộ ném rác xuống là căn nào thì chịu ko biết được nhưng vị trí căn hộ này nằm đối diện với phòng đổ rác, nghĩa là chỉ mở cửa đi 2 bước là ra phòng đổ rác nhưng vẫn ko thích mà thích ném qua cửa sổ hơn.

May là xe em chứ nếu là người đang đi bộ qua thì chắc chắn đã mất mạng vu vơ vì một túi rác nặng đầy chai lọ rác rưởi cơm thiu”.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ, bên cạnh những lời an ủi, động viên, nhiều độc giả khuyên với chủ xe nên làm việc với Ban quản lý tòa nhà để tìm ra người ném rác thiếu ý thức.

Nicknamne T.C bày tỏ : "Khổ thân chị, đi tong cái kính chắn gió. Cũng may là còn có bảo hiểm nhưng ai mà gặp phải việc này cũng rất bực mình. Tại sao lại có kiểu vứt rác từ trên xuống như thế, lỡ may không phải cái xe mà là trẻ em hay người già thì sao".

"Trót lỡ để xe cạnh cầu thang. Hôm mới rửa xong mấy nhà tầng trên vui tính quét thẳng ra hành lang và quả xe hứng một màn bụi như kiểu ngàn năm chưa rửa xe bao giờ", tài khoản Bầu Vô Tư bức xúc.


Vật ném xuống là một túi ni lông đựng đầy vỏ chai bia.

Vật ném xuống là một túi ni lông đựng đầy vỏ chai bia.

Chia sẻ với PV, chủ nhân của chiếc xe bị vỡ kính, cho biết: “Sáng nay, khi tôi xuống chỗ đậu xe thì phát hiện ra sự việc. Một bịch ni lông rơi trước kính xe, bên trong toàn là vỏ chai bia khiến cho kính xe nát tươm, vụn kính bắn vào bên trong”.

Cũng theo chị N, sau khi phát hiện chị lập tức làm việc với bên ban quản lý tòa nhà nhưng họ có ý không liên quan đến vụ việc trên: "Họ bảo vì mình có bảo hiểm nên cứ tìm bên bảo hiểm".

"Nếu sửa xe chắc mất khoảng hơn 10 triệu cái kính, nhưng phải gọi xe cứu hộ thì phí thêm cũng phải 10 triệu nữa. Tổng thiệt hại ước tính 20 triệu đồng. Do xe được chi trả bảo hiểm nên cũng không biết sẽ tốn bao nhiêu, mình cũng chưa gọi cứu hộ bao giờ, chỉ biết là sẽ đắt thôi. Hiện tại xe của mình vẫn đang ở hiện trường, bảo hiểm cuối tuần không làm việc"- chị N nói.

Trao đổi thêm với PV, anh Khoa, Trưởng ban quản lý chung cư CT14 xác nhận có xảy ra sự việc như trên.

“Việc xảy ra là nằm ngoài ý muốn, cả một chung cư như thế có hàng trăm hộ dân, chúng tôi không thể kiểm soát được hết.

Trước mắt, chúng tôi đã trao đổi với chị N, chị ấy cũng đã đồng ý với phương án để bảo hiểm thanh toán phần nào chi phí. Bên cạnh đó, ban quản lý chung cư vẫn đang điều tra để tìm người làm việc này. Nếu trường hợp không tìm được người ném túi rác đó thì ban quản lý sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn”- anh Khoa cho biết.

Theo Vietnamnet