Nữ sinh 16 tuổi gọi điện báo cảnh sát vì bị bố tịch thu điện thoại

(Dân trí) - Một nữ sinh 16 tuổi đã gọi điện cho cảnh sát để bắt bố mình sau khi bị bố thu mất chiếc điện thoại trị giá 620 bảng Anh.

Nữ sinh 16 tuổi gọi điện báo cảnh sát vì bị bố tịch thu điện thoại - Ảnh 1.

Cảnh sát đã tìm đến căn nhà của nữ sinh ở Ohio sau khi nhận điện thoại


Diễn biến câu chuyện trở nên kịch tính hơn khi các sĩ quan cảnh sát đáp lại cuộc điện thoại của bé gái 16 tuổi. Cô bé chưa xác định danh tính đã phàn nàn rằng:

"Cha cháu đã lấy mất tài sản cá nhân của cháu, đó là một chiếc điện thoại trị giá 620 bảng Anh (18,6 triệu đồng) mà rõ ràng không thuộc về ông ấy. Cha cháu đã không mua nó".

Khi cảnh sát tìm đến căn nhà của gia đình ở Ohio, cô bé tiếp tục nói: "Cháu muốn lấy lại chiếc điện thoại của mình".

Người bố Anthony Robertson sau đó đã giải thích với lực lượng chức năng: "Tôi lấy điện thoại của con vì con bé là người chưa thành niên và tôi không muốn con mình sở hữu một chiếc điện thoại như vậy. Tôi không thể kiểm tra xem bên trong điện thoại có gì vì nó đã bị khóa, vì vậy tôi chỉ còn cách mang chiếc điện thoại đi".

Nữ sinh 16 tuổi gọi điện báo cảnh sát vì bị bố tịch thu điện thoại - Ảnh 2.

Robertson, con gái và cảnh sát đứng đối chất ngay trước cửa nhà

Cuối cùng, cô bé vị thành niên đã không nhận được sự hỗ trợ từ cảnh sát mà cô hy vọng có được.

"Đoán xem, tất cả những gì cháu sở hữu đều thuộc về mẹ và cha của cháu. Có điện thoại cũng không phải là một quyền", cảnh sát phân trần với bé gái 16 tuổi.

Bố cô bé tiếp đó đã thốt lên: "Đó là một đặc ân".

Nữ sinh 16 tuổi sau đó còn được cảnh báo không nên gọi đến đường dây nóng của cảnh sát nếu đó không thực sự là một trường hợp khẩn cấp.

"Bộ phận của chúng tôi sẽ không theo đuổi loại hình trộm cắp như vậy. Bạn sẽ khó có thể tìm thấy một tòa án nào ở đất nước chấp nhận xử lý vụ kiện này", cảnh sát Lt Wilson chia sẻ.

Đoạn video ghi lại cuộc đối thoại đã được chia sẻ trên trang Facebook của Sở cảnh sát Nam Euclid và thu hút rất nhiều lượt xem cũng như bình luận. Đa phần mọi người đều cho rằng ông bố làm như vậy là đúng, đồng thời các bậc phụ huynh nên cẩn thận với các ứng dụng ẩn trên điện thoại của con.

Trả lời phỏng vấn của báo WKYC, ông bố Robertson nói rằng mình đã bị sốc khi thấy cảnh sát tìm đến nhà. Tuy nhiên dù mọi chuyện trở nên ồn ào, Robertson vẫn bảo vệ quyết định của mình và không trả lại điện thoại cho con gái 16 tuổi.

Nữ sinh 16 tuổi gọi điện báo cảnh sát vì bị bố tịch thu điện thoại

Trà Xanh

Theo TS