Nữ CEO Luna và câu chuyện kinh doanh 4.0 thành công

Dân trí Từ một cô nhân viên nhà nước “nhỏ bé” tới CEO Luna – Thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc tại Việt Nam đang từng bước thành đạt trong kinh doanh... hành trình sau những năm khởi nghiệp của nữ doanh nhân Đậu Hương Thảo là câu chuyện truyền cảm hứng khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nữ CEO Luna và câu chuyện kinh doanh 4.0 thành công - 1
Chân dung nữ CEO Luna với câu chuyện truyền cảm hứng rộng rãi đến nhiều người.

Nữ CEO khởi nghiệp từng bước thành công

Xuất hiện trên thị trường chỉ 2 năm, thế nhưng cho đến hiện tại, Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển thương mại Luna đang từng bước phát triển với hệ thống đại lý và nhà phân phối rộng khắp cả nước.

Người phụ nữ đứng sau thương hiệu mỹ phẩm Luna là doanh nhân Đậu Hương Thảo. Chị sinh ra và lớn lên ở Hà Tĩnh. Sau khi tốt nghiệp Học viện ngân hàng Hà Nội, chị Hương Thảo gắn bó 5 năm ở một vị trí nhân viên nhà nước. Với những phụ nữ thích ổn định, một công việc an nhàn và mức lương trung bình đã có thể bằng lòng giữa cuộc sống tại thủ đô. Thế nhưng, với tư duy của một doanh nhân và niềm đam mê kinh doanh cháy bỏng, chị Hương Thảo đã không ngại thử thách, bản lĩnh “lao” vào kinh doanh mỹ phẩm.

Chị Hương Thảo chia sẻ thêm “Mình là người phụ nữ điềm tĩnh, mạnh mẽ và quyết tâm theo đuổi con đường kinh doanh chứ không muốn gò bó bản thân vào môi trường công sở của một cơ quan nhà nước. Với tâm thế muốn làm thì phải “lao” vào hành động ngay, mình mạnh dạn khởi nghiệp với thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc và tự tin thành lập công ty cổ phần Đầu tư và phát triển thương mại Luna”.

Nữ CEO Luna và câu chuyện kinh doanh 4.0 thành công - 2
Nữ doanh nhân thành đạt Đậu Hương Thảo với bản lĩnh khởi nghiệp kinh doanh.

Nói về khó khăn trong giai đoạn thành lập công ty, doanh nhân Hương Thảo chia sẻ “Thời điểm Luna ra đời là lúc thị trường mỹ phẩm Việt đã có quá nhiều thương hiệu lớn, do đó, để tìm ra hướng đi riêng biệt là một thách thức không nhỏ. Tôi đã dành thời gian dài nghiên cứu về thị trường nhằm hiểu rõ thói quen và nhu cầu làm đẹp của khách hàng. Định vị mỹ phẩm Luna muốn hướng đến và phát triển là các sản phẩm thương hiệu Hàn Quốc 100% tự nhiên, an toàn và hiệu quả cho các tín đồ làm đẹp. Tôi không đi theo xây dựng hệ thống như các công ty khác đang hoạt động, tôi muốn tìm sự khác biệt kinh doanh 4.0 gắn liền với Internet, từ việc lựa chọn kênh quảng bá tới thúc đẩy hành động mua hàng, đánh dấu bước dịch chuyển từ “bán hàng thụ động” sang “bán hàng tương tác”. Với hướng đi kinh doanh khác biệt này, có rất nhiều khó khăn ở giai đoạn ban đầu, để thành công, đòi hỏi chủ doanh nghiệp phải thay đổi hoàn toàn cách thức tương tác với khách hàng, từ phân tích nhu cầu, tiếp thị, bán hàng cho đến việc thúc đẩy hành động mua hàng của khách hàng tiềm năng,… để phù hợp với thời đại là một điều không dễ dàng”.

Giai đoạn lúc khởi nghiệp với thương hiệu mỹ phẩm Luna, khối lượng công việc quá nhiều khiến chị Hương Thảo làm việc ngày đêm, đến mức bị kiệt sức, lao lực. Chị Hương Thảo phải sắp xếp công việc để nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng lấy lại sức khỏe và vượt qua được giai đoạn khủng hoảng tinh thần đó. “Có lẽ nếu không thực sự đam mê và quyết tâm kinh doanh và mong muốn đưa thương hiệu mỹ phẩm Hàn Luna đến gần hơn với khách hàng thì tôi đã không thể làm được như vậy”. – Nữ doanh nhân Đậu Hương Thảo chia sẻ.

CEO Đậu Hương Thảo “khát vọng” với sứ mệnh mong muốn giúp hàng ngàn người kinh doanh thành công

Trong 2 năm qua, thương hiệu mỹ phẩm Luna tự tin khi được nhiều người tin dùng trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp tại Việt Nam. Minh chứng cho điều đó, thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc Luna đã nhận được giải thưởng Châu Á Thái Bình Dương. Hiện nay mỹ phẩm Luna đang là một trong những thương hiệu mỹ phẩm được khách hàng yêu thích, tin dùng.

Nữ CEO Luna và câu chuyện kinh doanh 4.0 thành công - 3
Thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc Luna nhận giải thưởng Châu Á Thái Bình Dương.

Với chị Hương Thảo, 2 năm là một chặng đường không quá ngắn nhưng cũng chưa đủ dài để xây dựng một thương hiệu. Hiện tại, khi đã có hệ thống đại lý và nhà phân phối rộng khắp nhưng nữ doanh nhân mong muốn đưa thương hiệu, đa dạng sản phẩm Hàn Quốc mang tầm và đẳng cấp quốc tế về Việt Nam. Còn trong tương lai gần, chị Hương Thảo quyết tâm đưa thương hiệu của mình vượt ra khỏi biên giới đất nước, nâng tầm cho thương hiệu đến các nước Đông Nam Á và thế giới.

Chia sẻ thêm, nói về triết lý kinh doanh của mình, nữ doanh nhân Đậu Hương Thảo cho biết, Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển thương mại Luna luôn đề ra mục tiêu lan tỏa giá trị yêu thương. Và đây cũng là cách mà chị xây dựng doanh nghiệp của mình trong suốt thời gian qua – lấy yêu thương làm gốc rễ.

Không ai nghĩ rằng, nữ doanh nhân mạnh mẽ ấy từ nhỏ lại là một cô bé hay bị bệnh, sức khoẻ không tốt như những người bình thường khác. Hiểu được những khó khăn vì bệnh tật, CEO Mỹ phẩm Luna còn có một tấm lòng nhân ái. Chị cũng thường xuyên tham gia các hoạt động cộng đồng để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Nữ CEO Luna và câu chuyện kinh doanh 4.0 thành công - 4
CEO Mỹ phẩm Luna Đậu Hương Thảo đến thăm một bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trong chuyến hoạt động cộng đồng.

Với tư duy của một nữ doanh nhân, CEO Hương Thảo đang từng bước thành công khi kinh doanh đa dạng các lĩnh vực: Bất động sản, toà nhà dịch vụ và khách sạn, nhà hàng, spa…

Bên cạnh mục tiêu mang thương hiệu Hàn Quốc đến gần hơn với người Việt, chị Hương Thảo còn mong muốn giúp hàng ngàn người kinh doanh thành công thời 4.0. Và hệ thống các chuỗi kinh doanh nhà hàng, khách sạn, mỹ phẩm và spa mang thương hiệu riêng của CEO Đậu Hương Thảo sẽ ngày càng lớn mạnh hơn.

Nữ CEO Luna và câu chuyện kinh doanh 4.0 thành công - 5
CEO Đậu Hương Thảo với sứ mệnh mong muốn thay đổi tư duy làm giàu trong kinh doanh cho hàng ngàn phụ nữ Việt.

Hy vọng với chiến lược của một nhà lãnh đạo bản lĩnh, bứt phá trong suy nghĩ lẫn hành động, những kế hoạch sắp tới của CEO Đậu Hương Thảo sẽ còn thành công hơn nữa!

MỚI NHẤT
Phục Vị Vương: Lựa chọn cho người đau dạ dày, trào ngược
Phục Vị Vương: Lựa chọn cho người đau dạ dày, trào ngược

(Dân trí) - Với nghiên cứu xuất sắc khi giữ được tính nguyên chất của dược liệu, sản phẩm Phục Vị Vương đã thành công trong việc hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày, trào ngược của đông đảo số người đang ngày đêm đối mặt với các cơn đau không hồi kết.

Thứ tư, 19/06/2019 - 11:00

Cụ bà Quảng Trị 102 tuổi có 12 người con, 176 cháu nội ngoại
Cụ bà Quảng Trị 102 tuổi có 12 người con, 176 cháu nội ngoại

Ở tuổi 102, cụ bà Trương Thị Con (SN 1917, trú thôn Mai Xá, Gio Mai, Gio Linh) sở hữu kho báu vô giá gồm 12 người con và 176 đứa cháu nội, ngoại.

Thứ tư, 19/06/2019 - 06:49

Mỹ phẩm S2B Beauty tiếp tục được vinh danh
Mỹ phẩm S2B Beauty tiếp tục được vinh danh

(Dân trí) - Sáng 16.6, mỹ phẩm S2B Beauty được vinh danh khi lọt Top 10 Thương hiệu uy tín - Sản phẩm chất lượng - Dịch vụ tin dùng 2019.

Thứ ba, 18/06/2019 - 03:33

Miền núi thiếu nước sinh hoạt do nắng hạn
Miền núi thiếu nước sinh hoạt do nắng hạn

(Dân trí) - Nắng hạn kéo dài khiến nguồn nước sinh hoạt của người dân ở các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam bị thiếu hụt nghiêm trọng. Ở nhiều thôn, để có nước sinh hoạt, người dân phải dậy từ sớm, đi vài cây số mới đến chỗ lấy nức và gùi từng can nước về sử dụng.

Thứ ba, 18/06/2019 - 04:44

Bách hóa Xanh tiếp tục thắng lớn với hàng nhập khẩu
Bách hóa Xanh tiếp tục thắng lớn với hàng nhập khẩu

(Dân trí) - Mặc dù nhắm đến người tiêu dùng bình dân nhưng nhóm sản phẩm nhập khẩu bán tại Bách hóa Xanh lại “đắt hàng” không kém các sản phẩm nội địa. Dù mới khởi động nhóm hàng này trong khoảng thời gian chưa đầy 3 tháng, từ con số 0, đến nay Bách hóa Xanh có sức tiêu thụ tới 80 container/tháng.

Thứ hai, 17/06/2019 - 05:05

Quảng Bình: 43 hộ đồng bào dân tộc thiểu số vui mừng đón nhận nhà ở mới
Quảng Bình: 43 hộ đồng bào dân tộc thiểu số vui mừng đón nhận nhà ở mới

(Dân trí) - Sau gần 4 tháng thi công, 43 ngôi nhà sàn với tổng mức đầu tư trên 4,3 tỷ đồng đã hoàn thành và bàn giao trong niềm vui khôn xiết của các hộ đồng bào dân tộc thiểu số chịu thiệt hại do thiên tai tại xã Trọng Hoá và Dân Hoá.

Chủ nhật, 16/06/2019 - 06:51

Cái kết đầy bất ngờ dành cho chàng trai si tình đến mức... tuyệt thực
Cái kết đầy bất ngờ dành cho chàng trai si tình đến mức... tuyệt thực

(Dân trí) - Không đành lòng để bạn gái kết hôn với người chồng được gia đình sắp đặt, một chàng trai si tình đã biểu tình bằng cách không nhúc nhích, thậm chí, nhịn đói trong nhiều ngày và nhận cái kết đầy bất ngờ.

Chủ nhật, 16/06/2019 - 01:27

Fubon Life Việt Nam thay đổi trụ sở chính
Fubon Life Việt Nam thay đổi trụ sở chính

(Dân trí) - Với kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh mẽ liên tiếp trong những năm gần đây, Fubon Life Việt Nam vừa khánh thành và chuyển trụ sở văn phòng tới một cơ sở mới hiện đại, chuyên nghiệp tại tòa nhà Discovery Complex, tầng 10 và tầng 11, số 302 đường Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, Hà Nội.

Thứ bảy, 15/06/2019 - 09:29

Cleansui Tặng 4 Gói Giải pháp sống khỏe
Cleansui Tặng 4 Gói Giải pháp sống khỏe

(Dân trí) - Bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình với các gói giải pháp sống khỏe từ Mitsubishi Cleansui. Tổng giá trị mỗi gói lên đến 5,5 triệu đồng.

Thứ sáu, 14/06/2019 - 02:11

Manulife được báo quốc tế ghi nhận nhờ chuyển đổi để nâng cao trải nghiệm của khách hàng
Manulife được báo quốc tế ghi nhận nhờ chuyển đổi để nâng cao trải nghiệm của khách hàng

(Dân trí) - Manulife Việt Nam vừa được tạp chí Global Banking & Finance Review (Anh Quốc) ghi nhận là Công ty Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) Tốt nhất về Chuyển đổi Số hóa tại Việt Nam năm 2019 vì đã áp dụng hàng loạt giải pháp số hóa để khách hàng có thể giao dịch với công ty một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Thứ sáu, 14/06/2019 - 09:00

Nắng cháy da, U60 dầm mình dưới đầm sen tạo dáng
Nắng cháy da, U60 dầm mình dưới đầm sen tạo dáng

Như mọi năm, mùa sen nở rộ cũng là thời điểm phái đẹp nô nức đến đầm sen chụp ảnh bất chấp thời tiết đang dịp nắng nóng đỉnh điểm.

Thứ sáu, 14/06/2019 - 06:52

Bi hài những lý do “bùng hàng” của khách, khiến chủ shop online “cạn lời”
Bi hài những lý do “bùng hàng” của khách, khiến chủ shop online “cạn lời”

(Dân trí) - “Khách đang ngồi điều hòa mát, không ra nhận hàng”, “khách đặt cho vui chứ không mua”, “khách mất trí nhớ”… được xem là những lý do của các vị khách lắm chiêu đưa ra khi từ chối nhận hàng.

Thứ năm, 13/06/2019 - 10:01

ĐÁNG QUAN TÂM
Chị em Hà thành “phát sốt” săn đào lạ hình bánh rán giá nửa triệu/kg
Chị em Hà thành “phát sốt” săn đào lạ hình bánh rán giá nửa triệu/kg

(Dân trí) - Được mệnh danh là loại đào ngon nhất thế giới, đào dẹt Tây Ban Nha có vị giòn, ngọt thanh mát nên rất được ưa chuộng. Trên thị trường, loại đào này được chào bán với giá từ 500-600 nghìn đồng/ kg.

Thứ năm, 13/06/2019 - 06:27

“Người nhện” đu mình trên cây hái sấu non, kiếm bạc triệu ngày
“Người nhện” đu mình trên cây hái sấu non, kiếm bạc triệu ngày

(Dân trí) - Hà Nội vào mùa sấu non cũng là lúc những con phố như Phan Đình Phùng, Trần Hưng Đạo… trở thành “nơi kiếm sống” của người làm nghề hái sấu. Với giá bán từ 25.000 đồng – 35.000 đồng/kg sấu tươi bán ngay tại gốc, những người này có thể kiếm được vài triệu đồng mỗi ngày.

Thứ tư, 12/06/2019 - 08:52

Công ty TNHH Intershop và DKSH Việt Nam cùng chung tay chăm sóc sức khoẻ người dân Việt
Công ty TNHH Intershop và DKSH Việt Nam cùng chung tay chăm sóc sức khoẻ người dân Việt

(Dân trí) - Ngày 21/05/2019 vừa qua tại TP HCM, Công Ty TNHH Intershop và DKSH Việt Nam đã ký kết biên bản chuyển giao hai nhãn hàng chủ lực của Công Ty TNHH Intershop – Nhãn hàng Gel Mờ Sẹo Orlavi Scargel và Gel Bôi Hỗ Trợ Suy Giãn Tĩnh Mạch Medicosh Varicare Gel. Đây là cột mốc quan trọng đánh dấu sự chuyển giao phân phối hai nhãn hàng này tại kênh Nhà Thuốc trên toàn quốc.

Thứ ba, 11/06/2019 - 04:30

12 công cụ để có mối quan hệ hoàn hảo trong Kinh doanh và Cuộc sống
12 công cụ để có mối quan hệ hoàn hảo trong Kinh doanh và Cuộc sống

(Dân trí) - Adam Khoo Education cùng Cộng đồng Năng Đoạn Kim Cương Việt Nam chính thức tổ chức thành công chuỗi chương trình Năng Đoạn Kim Cương Cấp độ 5 với chủ đề “12 Công Cụ Để Có Mối Quan Hệ Hoàn Hảo Trong Kinh Doanh Và Cuộc Sống” vào ngày 05/06/2019 tại Hà Nội và từ ngày 07 đến 09/06/2019 tại TP.Hồ Chí Minh gồm cả Khóa học chuyên sâu.

Thứ ba, 11/06/2019 - 12:42

Mẹ dạy con gái trước thềm hôn nhân
Mẹ dạy con gái trước thềm hôn nhân

(Dân trí) - Doanh nhân Chu Thị Hồng Anh vừa tổ chức đám cưới ấn tượng cho con gái út, một đám cưới phong cách và ấm cúng, nhiều cảm xúc nhất từ trước đến nay tại resort Chu Village do chị đầu tư, xây dựng. Người mẹ của hai cô con gái vừa xinh đẹp lại giỏi giang và ngoan hiền hài lòng vì đã nuôi dạy con trưởng thành theo nếp văn hóa Á Đông trong môi trường Tây phương hiện đại.

Thứ hai, 10/06/2019 - 05:16

200 người tham gia sự kiện chạy vì môi trường biển tại Quy Nhơn khởi xướng bởi Adidas x parley
200 người tham gia sự kiện chạy vì môi trường biển tại Quy Nhơn khởi xướng bởi Adidas x parley

(Dân trí) - Quy Nhơn – Sự kiện khởi động Tuần lễ Run For The Oceans – Chạy vì đại dương do adidas tổ chức diễn ra ngày 8/6 tại bãi biển Quảng Trường Nguyễn Tất Thành Quy Nhơn.

Thứ hai, 10/06/2019 - 02:30

Boss Luxury – địa chỉ mua đồng hồ Audemars piguet chính hãng uy tín
Boss Luxury – địa chỉ mua đồng hồ Audemars piguet chính hãng uy tín

(Dân trí) - Audemars Piguet - thương hiệu đồng hồ sang trọng với chất lượng, sự phức tạp và là mơ ước của hàng triệu tín đồ mộ điệu. Những chiếc đồng hồ Audemars Piguet thể hiện đẳng cấp, sự sang trọng và là một tác phẩm nghệ thuật đáng kinh ngạc. Hiểu được điều đó, Boss Luxury - địa chỉ chuyên cung cấp những sản phẩm sang trọng, cao cấp – luôn cập nhật, tìm kiếm những mẫu đồng hồ Audemars Piguet đỉnh cao để phục vụ khách hàng.

Thứ hai, 10/06/2019 - 11:06

Hơn 900 khách hàng tham dự lễ khai trương cơ sở Dr Hoàng Tuấn Hạ Long
Hơn 900 khách hàng tham dự lễ khai trương cơ sở Dr Hoàng Tuấn Hạ Long

(Dân trí) - “Dr Hoàng Tuấn Hạ Long – Beauty Festival for All” đã diễn ra thành công tốt đẹp với hơn 900 khách hàng tham dự, 10 tỷ chi phí ưu đãi đã được phát ra và có hơn 80% khách hàng đăng ký tư vấn, đặt lịch thực hiện dịch vụ ngay tại sự kiện.

Thứ hai, 10/06/2019 - 10:00

Hot girl nhà giàu nằng nặc đòi chuyển giới, lấy nữ bác sĩ tâm thần
Hot girl nhà giàu nằng nặc đòi chuyển giới, lấy nữ bác sĩ tâm thần

Mắc chứng hưng cảm, thường xuyên hoang tưởng, cô gái con nhà giàu ở Hà Nội liên tục đòi kết hôn với nữ bác sĩ điều trị cho mình.

Chủ nhật, 09/06/2019 - 07:27

Ngày hội làm đẹp cho tất cả mọi người - không thể thiếu những mảnh đời bất hạnh!
Ngày hội làm đẹp cho tất cả mọi người - không thể thiếu những mảnh đời bất hạnh!

(Dân trí) - Ngày 9/6/2019 tới đây, cùng với sự kiện Khai trương cơ sở Hạ Long, Dr Hoàng Tuấn sẽ tổ chức “Beauty Festival for All” - Một ngày hội làm đẹp dành cho tất cả mọi người, từ chị em có nhu cầu làm đẹp đến những mảnh đời bất hạnh.

Thứ bảy, 08/06/2019 - 08:04

Kỳ lạ nơi người dân đổ xô tắm biển lúc... 12 giờ trưa để xả xui
Kỳ lạ nơi người dân đổ xô tắm biển lúc... 12 giờ trưa để xả xui

(Dân trí) - Trưa 7/6 (tức 5 tháng 5 Tết Đoan Ngọ), hàng ngàn người dân ở TP Quy Nhơn (Bình Định) và các vùng lân cận đã đổ xô về bãi biển Quy Nhơn để tắm biển với ý nghĩa sẽ xả xui, mang lại điều may mắn.

Thứ sáu, 07/06/2019 - 02:55

Niềm tin của khách hàng - Thước đo thành công của An Khánh Tâm
Niềm tin của khách hàng - Thước đo thành công của An Khánh Tâm

(Dân trí) - An Khánh Tâm tin rằng, niềm tin của khách hàng chính là thước đo thành công của doanh nghiệp. An Khánh Tâm nỗ lực hết mình vì sự tín nhiệm của cộng đồng. Với triết lý kinh doanh đó, sau nhiều năm đi vào hoạt động, các sản phẩm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của An Khánh Tâm vẫn luôn được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng cho đến thời điểm hiện tại.

Thứ sáu, 07/06/2019 - 10:00