NSƯT Chiều Xuân nói gì về hai “bảo bối” của mình

Được mệnh danh là một trong những mỹ nhân Việt “bền sắc” nhất trong làng nghệ thuật Việt Nam. Hơn thế nữa NSƯT Chiều Xuân còn giữ được vóc dáng cân đối, sức khỏe dẻo dai ở độ tuổi U50. Chị chia sẻ: Cố vấn viên kiêm người bạn đồng hành của chị chính là các con gái.

NSƯT Chiều Xuân: Sở dĩ mọi người vẫn hay khen tôi trẻ đẹp là vì tôi có tư vấn thời trang độc quyền, đó chính là con gái Hồng Mi. Vừa lúc đó, Hồng Mi mang một cốc sữa đến, nói nhỏ: “Mẹ ơi, đến giờ uống sữa rồi”.

Hồng Mi chăm lo cho sức khỏe của mẹ bằng những ly sữa bổ dưỡng
Hồng Mi chăm lo cho sức khỏe của mẹ bằng những ly sữa bổ dưỡng

Chiều Xuân cười, tâm sự: “Biết công việc của mẹ bận nên Mi luôn đôn đốc mẹ uống sữa để bổ sung dinh dưỡng. Mi suy nghĩ rất chững chạc: khỏe đẹp là phải từ trong ra ngoài và phù hợp với nhu cầu của mỗi lứa tuổi, tình trạng sức khỏe chứ không ào ào được. Tôi rất yên tâm và chỉ việc nghe theo lời con thôi. Có thể gọi đó là bí quyết trẻ đẹp của tôi không?”

“Mới ngày nào Hồng Mi xa gia đình sang Pháp du học, tôi đã rất lo lắng về thời tiết và việc ăn ở của con gái ở nơi xứ người. Rất nhiều du học sinh Việt Nam vì không phù hợp với đồ ăn ở nước ngoài đều chọn những món ăn fastfood hoặc mì tôm cho tiện lợi, và như vậy hiển nhiên là không đủ dinh dưỡng.

Nhưng bây giờ thì tôi thật sự ấm lòng và tự hào về con gái, Hồng Mi đã trưởng thành rất nhiều sau khi về nước. Mi không những hoàn thành tốt việc học, có định hướng phát triển cá nhân riêng mà còn là người biết chăm lo gia đình. Việc tôi mặc gì, trang điểm ra sao khi đi sự kiện là do Mi tư vấn. Thậm chí Mi còn là chuyên gia dinh dưỡng cho cả nhà. Như sữa này nè, Mi pha cho mỗi người trong gia đình tôi một loại khác nhau, nói là do nhu cầu mỗi người một khác. Bố mẹ thì ngày 2 ly nữa giàu canxi để giảm nguy cơ loãng xương, còn Mi thì dùng sữa bổ sung vitamin để tăng sức đề kháng.

Sữa bột Pháp Regilait Mi vẫn dùng trong những ngày du học, Mi nói sữa này 0% béo, nên bố mẹ khỏi lo tăng cân hay mỡ máu, gia đình yên tâm lắm”.

Mỗi ngày 2 ly sữa là bí kíp chăm lo sức khỏe và sắc đẹp của NSƯT Chiều Xuân
Mỗi ngày 2 ly sữa là bí kíp chăm lo sức khỏe và sắc đẹp của NSƯT Chiều Xuân

Về cô con gái út Hồng Khanh, là thí sinh rất được yêu thích trong cuộc thi Giọng Hát Việt Nhí 2013, Chiều Xuân bộc bạch: “Hồng Khanh là chính là Suối Nguồn Tươi Trẻ của cả nhà”.

Hồng Khanh rất năng động, hoạt bát và có chính kiến riêng. Những dấu ấn Hồng Khanh để lại trong công chúng và giới chuyên môn đều rất tốt. Em được đánh giá là một hạt giống tiềm năng trong khu vườn nghệ thuật nước nhà.

Chiều Xuân và con gái út Hồng Khanh
Chiều Xuân và con gái út Hồng Khanh

Chiều Xuân quyết định ra nghỉ việc ở Nhà hát Kịch Việt Nam để về kinh doanh cũng với mục đích tạo dựng nền tảng cho các con sau này. Tuy bận rộn nhưng chị rất hạnh phúc vì người chồng luôn hết lòng yêu thương vợ con và ủng hộ những việc chị làm, các con ngoan ngoãn và trưởng thành trong tình yêu thương của gia đình.