"Nối vòng tay lớn" với thông điệp kêu gọi đoàn kết

Trường Thịnh Mai Tâm

(Dân trí) - Chương trình nghệ thuật "Nối vòng tay lớn" diễn ra tối 26/9 tại Nhà hát TPHCM lan tỏa đến tất cả người xem thông điệp gắn kết, đồng lòng cùng đất nước vượt qua đại dịch Covid-19.

Mong muốn kêu gọi sự đồng lòng của người dân cả nước trong cuộc chiến chống dịch, đồng thời kêu gọi các nguồn hỗ trợ các thiết bị vật tư y tế đóng góp "Quỹ phòng chống Covid-19" của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, đêm nhạc "Nối vòng tay lớn" được truyền hình trực tuyến với nhiều điểm cầu cả nước, thu hút hàng triệu lượt xem và sự chung tay đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân tham dự.

Nối vòng tay lớn với thông điệp kêu gọi đoàn kết - 1

Đến với chương trình, người xem được hòa mình vào những sáng tác bất hủ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn dưới sự thể hiện của NSND Tạ Minh Tâm, Thanh Ngân, NSƯT Thanh Lam, Vân Khánh, Lê Tứ, cùng các nghệ sĩ nổi tiếng như: Cẩm Vân - Khắc Triệu, Hồng Nhung, Thanh Bùi, Đức Tuấn, Tùng Dương, Lân Nhã, Hà Lê, Mỹ Anh, Hoàng Quyền, Kyo York cùng nhiều nghệ sĩ Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông sen, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TPHCM..

Những ca khúc ý nghĩa ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, lan tỏa niềm tin tích cực vào cuộc sống, sự đoàn kết dân tộc cũng như những giá trị tốt đẹp của con người Việt Nam đã được các nghệ sĩ thể hiện đầy cảm xúc trong suốt chương trình.

Tham dự chương trình, nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đã chia sẻ những lời cảm ơn, tri ân đến những nỗ lực mà Chính phủ, lãnh đạo Thành phố đã và đang thực hiện trong những ngày vừa qua, qua đó gửi gắm niềm hy vọng về một tương lai tươi sáng.

Nối vòng tay lớn với thông điệp kêu gọi đoàn kết - 2

Nữ Chủ tịch Tập đoàn Sovico - Phó Chủ tịch thường trực HĐQT HDBank phát biểu: "Covid-19 đã làm đảo lộn ghê gớm cuộc sống ở đất nước Việt Nam xinh đẹp và bình an, làm thay đổi TPHCM phồn hoa, thân yêu của chúng ta. Tất cả đều đứng trước những thử thách chưa từng có. Hàng triệu người không thể đi làm, hàng triệu trẻ em không được đến trường, những em bé mất đi cha mẹ, hàng triệu người thân phải xa cách nhau.

Là nhà tài trợ cho nhiều chương trình phòng chống dịch, lãnh đạo tập đoàn kinh tế tư nhân cũng là một công dân Việt Nam. Tôi muốn gửi lời tri ân chân thành nhất tới các cấp lãnh đạo đất nước vì những chỉ đạo đầy bản lĩnh, quyết đoán, sự hi sinh và dấn thân của các cấp lãnh đạo thành phố chúng ta và đặc biệt là các chiến sĩ áo trắng, các chiến sĩ công nghệ, các lực lượng bộ đội, công an, thanh niên xung kích… Vì những nỗ lực tuyệt vời để thành phố đi tới giai đoạn bình thường mới hôm nay.

Tôi tin rằng Chính phủ và lãnh đạo Thành phố sẽ đưa đất nước hồi phục từ đại dịch và giúp Việt Nam, giúp TPHCM trở lại hùng mạnh và thịnh vượng hơn. Doanh nghiệp chúng tôi sẽ tiếp tục cống hiến không mệt mỏi, đặc biệt trong việc đóng góp, thúc đẩy sản xuất, giao thương, du lịch, đầu tư, tạo việc làm cũng như các chương trình hỗ trợ về y tế, giáo dục, chăm lo sức khỏe thể chất và tinh thần cho hàng triệu người dân. Tôi tin rằng phía trước là một tương lai tươi sáng và chúng ta hãy cùng nỗ lực để mang tương lai tươi sáng ấy đến gần hơn".

Nối vòng tay lớn với thông điệp kêu gọi đoàn kết - 3

Cũng trong khuôn khổ gây quỹ của chương trình, các doanh nghiệp do bà Nguyễn Thị Phương Thảo đang lãnh đạo là Tập đoàn Sovico cùng HDBank đã ủng hộ với tổng giá trị 60 tỷ hỗ trợ cho các hoạt động an sinh gồm: 2 triệu thẻ bảo hiểm "An tâm thu nhập" với mức chi trả 5 triệu đồng đối với các trường hợp Xét nghiệm nếu là F0 trị giá 50 tỷ đồng, cùng 20.000 liều vắc xin Sputnik V cho người nghèo trên địa bàn thành phố trị giá 10 tỷ đồng.

Trước đó, Tập đoàn Sovico cũng đã ủng hộ cho MTTQ TPHCM 200 tỷ đồng qua việc hỗ trợ việc xét nghiệm 2 triệu mẫu miễn phí cho các thầy cô giáo, shipper và bà con chợ đầu mối, người dân thành phố… từ ngày 1-15/10.

Với những nỗ lực triển khai chương trình ngoại giao vắc xin thành công, chỉ trong vài tháng qua 35 triệu người dân đã được tiêm chủng, hầu hết người dân của TPHCM đã có vắc xin. Hưởng ứng lời kêu gọi từ chương trình "Nối vòng tay lớn", các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đã tiếp tục hỗ trợ cho Quỹ phòng, chống Covid-19 của Mặt trận Tổ quốc TPHCM, nỗ lực để TPHCM nói riêng và cả nước nói chung sớm trở lại cuộc sống bình thường, chiến thắng dịch bệnh.