Những tuyệt chiêu nấu nướng từ các đầu bếp hàng đầu

(Dân trí) - Bằng cách học hỏi bí quyết được truyền đạt bởi những đầu bếp giàu kinh nghiệm, các bà nội trợ sẽ có thể cải thiện một cách đáng kể kỹ năng làm bếp của mình!

Chữa món canh bị mặn

Những tuyệt chiêu nấu nướng từ các đầu bếp hàng đầu - 1

Khi lỡ cho gia vị quá tay khiến món canh, súp bị mặn thì cũng đừng lo lắng bởi có rất nhiều cách để giải quyết vấn đề này. Chẳng hạn như: cho thêm đường vào nồi canh, súp; Dùng miếng vải thưa bọc một ít cơm rồi cho vào nồi canh, muối trong canh sẽ bị các hạt cơm hấp thu làm giảm đáng kể độ mặn; Ngoài ra, cho một vài lát khoai tây vào món ăn cũng là cách chữa mặn hiệu quả.

Để có món thịt bò mềm mọng

Những tuyệt chiêu nấu nướng từ các đầu bếp hàng đầu - 2

Một miếng thịt bò mềm và mọng nước chính là mục tiêu của mọi đầu bếp tại gia khi chế biến loại thực phẩm “nhạy cảm” này, đặc biệt là với món bít tết. Ngoài việc điều chỉnh nhiệt độ và canh đúng thời gian nấu, có một mẹo nhỏ của các đầu bếp chuyên nghiệp mà ta có thể áp dụng là ướp thịt bò với sốt mayonnaise trước khi chế biến.

Mẹo bảo toàn hương vị của món ăn

Những tuyệt chiêu nấu nướng từ các đầu bếp hàng đầu - 3

Ít người biết rằng, để bảo toàn hương vị của món ăn thì phần bát, đĩa nơi ta bày biện chúng cũng là một yếu tố có ảnh hưởng không nhỏ. Mấu chốt ở chỗ, nhiệt độ của bát, đĩa cần tương thích với món ăn. Điều này có nghĩa là với đồ dùng để đựng món nóng như súp, đồ nướng thì ta cần làm nóng chúng trước bằng nước sôi. Ngược lại các món nguội như salad cần bày biện trên một chiếc đĩa lạnh.

Chiên khoai tây giòn

Những tuyệt chiêu nấu nướng từ các đầu bếp hàng đầu - 4

Để có món khoai tây chiên giòn rụm như ở tiệm, chúng ta cần thực hiện một vài bước sơ chế trước khi chiên. Trước hết, cho khoai tây vào giấy thấm để hút hết nước làm cho bề mặt của chúng trở nên khô ráo; Tiếp theo đặt khoai vào trong lò vi sóng quay một vài phút. Đảm bảo với những thao tác sơ chế này, thành phẩm khai tây chiên nhà làm sẽ giòn ngon chuẩn vị hơn bao giờ hết.

Giữ bánh mỳ luôn mềm, mới

Những tuyệt chiêu nấu nướng từ các đầu bếp hàng đầu - 5

Nếu mua bánh mỳ mà không sử dụng hết, hãy bảo quản nó trong hộp có đặt thêm một vài miếng táo. Với cách làm này, độ mềm xốp, thơm ngon đặc trưng của bánh mỳ mới sẽ được duy trì trong một thời gian dài.

Giữ hành băm nhuyễn không bị héo

Những tuyệt chiêu nấu nướng từ các đầu bếp hàng đầu - 6

Khi phải chuẩn bị đồ ăn cho một bữa tiệc lớn, chúng ta thường có thói quen băm nhuyễn hành trước rồi sử dụng dần dần. Tuy nhiên, việc làm này sẽ khiến hành bị héo dần qua thời gian dẫn đến hương vị cũng bị giảm sút đáng kể. Để giải quyết tình trạng trên, hãy cho hành băm vào một chiếc đĩa đã rắc sẵn một ít muối hoặc thêm một muỗng cà phê dầu thực vật vào hành đều sẽ giúp chúng giữ được độ tươi rất lâu.

Hâm nóng lại pizza

Những tuyệt chiêu nấu nướng từ các đầu bếp hàng đầu - 7

Cách tốt nhất để làm nóng bánh pizza cũ chính là sử dụng một chiếc chảo nấu trên bếp thay vì cho vào lò vi sóng như nhiều người vẫn làm. Bởi vì, phương pháp này sẽ giúp cho miếng bánh của bạn lấy lại độ giòn, ngon như khi vừa mới mua ở tiệm về.

Sử dụng dao như đầu bếp chuyên nghiệp

Những tuyệt chiêu nấu nướng từ các đầu bếp hàng đầu - 8

Để tăng độ bám tay cho các loại dao dùng để cắt gọt, hãy buộc dây cao su thành các vành đai ở cán. Như vậy, ta sẽ không còn phải lo việc tay bị buột khỏi cán dao khi sơ chế thực phẩm đặc biệt là những lúc tay bị dính ướt.

Minh Nhật

Theo BS