Những trợ thủ đắc lực giúp bạn làm việc tại nhà

(Dân trí) - Dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nhiều doanh nghiệp đang cho nhân viên làm việc tại nhà (làm việc từ xa) để phòng dịch. Hãy điểm qua những “trợ thủ” đắc lực giúp bạn làm việc hiệu quả tại nhà.

Ăn uống đầy đủ như lúc đi làm

Làm việc tại nhà, không có đồng nghiệp rủ rê ăn cơm trưa khiến chúng ta dễ làm việc quên giờ giấc. Do đó, hãy luôn cài đặt báo thức theo các buổi ăn như khi đến văn phòng. Nếu có thời gian, bạn có thể tự tay chuẩn bị bữa trưa, bữa chiều để đảm bảo sức khỏe, dinh dưỡng. Nếu quá bận, có thể sử dụng các ứng dụng giao thức ăn để tránh bỏ bữa.

Những trợ thủ đắc lực giúp bạn làm việc tại nhà - 1
Ăn uống đầy đủ là một cách chăm sóc sức khỏe trong mùa dịch

Chuẩn bị góc làm việc

“Work from home” (làm việc ở nhà) là sẽ phải chiến đấu với con sâu lười và sự cám dỗ của chiếc giường êm ái. Hãy tự cảnh tỉnh bản thân bằng việc luôn tập trung vào công việc. Nên chuẩn bị một khu vực làm việc như các góc học tập của học sinh sinh viên. Trên khu vực này chuẩn bị sẵn máy tính, nước uống, trà, cà phê, trái cây hoặc bánh ngọt để bạn có thể thường xuyên bổ sung nước, vitamin tăng cường sức đề kháng.

Những trợ thủ đắc lực giúp bạn làm việc tại nhà - 2
Nên chọn nơi có cửa sổ, ánh sáng để làm việc, giúp bạn nhận biết được thời gian bên ngoài

Tập làm quen với dịch vụ đi chợ hộ

Dù làm việc tại gia, nhưng mọi người cố gắng giữ quy trình làm việc suôn sẻ nhất có thể. Bạn có thể tập làm quen với công văn, giấy tờ, hồ sơ được vận chuyển bằng xe ôm công nghệ. Việc đi chợ, có thể được giải quyết bằng dịch vụ “be đi chợ” ngay trên ứng dụng gọi xe be. Bạn chỉ cần liệt kê những thực phẩm cần mua, chọn siêu thị hay cửa hàng tiện lợi gần nơi mình ở, rồi đặt dịch vụ. Các anh tài xế sẽ nhận nhiệm vụ đi chợ thay bạn, vừa tiện lợi, nhanh chóng, lại không cần ra khỏi nhà.

Những trợ thủ đắc lực giúp bạn làm việc tại nhà - 3
Dịch vụ “be đi chợ” được nhiều nhân viên văn phòng lựa chọn khi làm việc tại nhà

Ưu tiên lựa chọn phương tiện di chuyển hạn chế được dịch

Trong trường hợp phải ra ngoài gặp khách hàng hoặc phải “mục sở thị” một vấn đề gì đó, bạn nên lựa chọn các phương tiện di chuyển giúp hạn chế được dịch. Hiện tại, beCar của ứng dụng gọi xe be đang triển khai một màng ngăn bảo vệ trong suốt giữa ghế tài xế và ghế sau và dung dịch vệ sinh xe của Kenotek. Trên xe, còn được trang bị nước rửa tay để hành khách có thể sát trùng sau khi mở cửa xe. Đây là một phần trong chiến dịch beClean được triển khai từ đầu mùa dịch, hỗ trợ bác tài và khách hàng có những chuyến đi an toàn nhất. be cũng cập nhật thanh toán qua thẻ Visa hoặc Mastercard và ví điện tử SmartPay, để giúp khách hàng hạn chế thanh toán bằng tiền mặt, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm. 

Những trợ thủ đắc lực giúp bạn làm việc tại nhà - 4
Một màn ngăn trong suốt bên trong xe sẽ giúp hành khách hạn chế tiếp xúc với tài xế, bảo vệ cho cả hai trong mùa dịch Covid-19

Covid-19 thì đáng sợ nhưng cả nước đã chuẩn bị sẵn sàng chống dịch, chúng ta cũng vậy. Hãy cứ làm tốt việc của mình, ai ở đâu thì ở yên nơi đó, cũng là góp phần chống dịch hiệu quả.

Cũng trong dịp này, ứng dụng “be” ra mắt đội tài xế bePro với 1000 tài xế beBike và beCar trên toàn quốc. Các tài xế bePro được lựa chọn và đào tạo bài bản về các kỹ năng chăm sóc khách hàng nâng cao, nhằm mang lại chuyến xe “an toàn - chu đáo - vui vẻ”. Khách hàng có thể dễ dàng nhận diện tài xế bePro thông qua biểu tượng riêng của tài xế trên ứng dụng gọi xe.