Những thiếu sót khiến gia đình thiếu năng lượng khi du lịch hè

Mùa hè sẽ kém vui nếu không có những chuyến du lịch khám phá giúp cả gia đình gắn kết năng động. Thế nhưng thiếu năng lượng đôi khi chính là “thủ phạm” khiến những chuyến đi không được trọn vẹn. Vì vậy, hãy tránh những sai lầm dưới đây để cả nhà luôn khỏe khoắn và tràn đầy sức sống.

1. Thiếu nền tảng sức khỏe do chưa tận dụng năng lượng sữa

Nhiều người lầm tưởng rằng chỉ cần ăn đúng bữa, ăn nhiều là đã có đủ năng lượng cho sự vận động. Thực tế, để vận động hiệu quả, các gia đình cần phải bổ sung thêm năng lượng sữa.

Năng lượng sữa được tạo thành từ sự tổng hợp các dưỡng chất thiết yếu với tỷ lệ cân đối, cùng sức mạnh của “bộ tứ” canxi, phốt pho, vitamin B2 và B12. Không phải ai cũng biết sự kết hợp cùng lúc cả 4 dưỡng chất “vàng” sẽ giúp cả nhà vận động sung sức, bền bỉ hơn. Theo nghiên cứu của nhãn hàng Cô Gái Hà Lan, “bộ tứ” dưỡng chất này không chỉ giải phóng hiệu quả năng lượng từ sữa Cô Gái Hà Lan Active 20+™ mà còn giúp tăng cường chức năng và điều phối các cơ quan vận động.

Các gia đình nên tận dụng năng lượng sữa để tạo nền tảng sức khỏe cho cả gia đình trước và trong những chuyến du lịch
Các gia đình nên tận dụng năng lượng sữa để tạo nền tảng sức khỏe cho cả gia đình trước và trong những chuyến du lịch

Cụ thể, hai dưỡng chất canxi và phốt pho giúp xây dựng hệ xương chắc khỏe. Canxi cũng kích thích cơ bắp, tạo nên sự co cơ. Song song đó, Vitamin B2 và B12 góp phần củng cố chức năng hệ thần kinh, hỗ trợ dẫn truyền tín hiệu thần kinh để phối hợp nhịp nhàng các cơ quan vận động.

Hướng tới những chuẩn mực của Hà Lan, nguồn sữa tươi đầu vào của Cô Gái Hà Lan Active 20+™ phải trải qua khâu kiểm định nghiêm ngặt và quy trình xử lý nhiệt trong thời gian ngắn nhất để giữ trọn được hương vị tươi ngon tự nhiên và hàm lượng dinh dưỡng cao. Tiếp đó, mỗi hộp sữa đều được sản xuất, đóng gói theo công nghệ hiện đại nhất, đáp ứng những tiêu chuẩn hàng đầu của châu Âu về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy, các gia đình có thể yên tâm bổ sung năng lượng sữa bằng thói quen uống 3 hộp Cô Gái Hà Lan Active 20+™ sử dụng hoàn toàn sữa tươi mỗi ngày.

2. Thiếu chuẩn bị hợp lý khiến gia đình “đánh rơi” năng lượng

Lịch trình chuyến đi thiếu khoa học hoặc không phù hợp cho các thành viên có thể khiến cả nhà cạn kiệt năng lượng hoặc “quá tải”. Bố mẹ không nên nhồi nhét quá nhiều hoạt động trong ngày mà hãy giãn cách, xen kẽ những khoảng nghỉ ngơi để phục hồi. Đặc biệt, sau những giờ vận động nhiều, hãy tạm dừng để thư giãn và bổ sung thêm năng lượng cho hoạt động kế tiếp.

Bên cạnh đó, điểm đến đa dạng, cân bằng sở thích của mọi thành viên cũng là điểm cộng giúp cả nhà hào hứng và tràn đầy năng lượng hơn. Hãy tổ chức một “cuộc họp” gia đình, tham khảo ý kiến và thiết kế, sáng tạo những hoạt động lý thú mà cả mọi người đều có thể tham gia cùng nhau.


Việc lên kế hoạch và chuẩn bị kỹ càng sẽ giúp chuyến du lịch gia đình trở nên suôn sẻ và hoàn hảo hơn

Việc lên kế hoạch và chuẩn bị kỹ càng sẽ giúp chuyến du lịch gia đình trở nên suôn sẻ và hoàn hảo hơn

Quan trọng hơn, khoảng 1 -2 tháng trước chuyến đi, bố mẹ nên đặc biệt lưu ý nâng cao thể chất cho cả nhà bằng thói quen vận động nhẹ mỗi ngày như chạy bộ, nhảy dây, bơi lội… Thiếu tập luyện thường xuyên sẽ khiến cơ thể khó thích nghi kịp với lịch trình khám phá, vui chơi đòi hỏi vận động nhiều. Điều này có thể dẫn tới uể oải, mệt mỏi, đau nhức cơ thể, khiến cả nhà không tận hưởng chuyến đi trọn vẹn hoặc bỏ lỡ những hoạt động thú vị. Bố mẹ có thể lồng ghép một vài trò chơi khi vận động để các bé cảm thấy đây là một hoạt động giải trí thú vị và nhiệt tình tham gia.

Những thiếu sót khiến gia đình thiếu năng lượng khi du lịch hè - 3
Đang được quan tâm