Chủ nhật, 15/11/2020 - 07:59

Những siêu sao Hoa ngữ sở hữu “bộ sưu tập” dinh thự xa hoa

Dân trí

Nhiều ngôi sang hạng A của màn bạc và sân khấu Trung Quốc sở hữu cả “bộ sưu tập” biệt thự và bất động sản xa xỉ rải khắp Bắc Kinh, Thượng Hải, Hong Kong và các thành phố đắt đỏ khác ở Trung Quốc.

Trong đó nổi trội nhất là bộ ba Faye Wong (Vương Phi), Zhao Wei (Triệu Vy), Carina Lau (Lưu Gia Linh) và gần đây có thêm bộ đôi Na Ying (Na Anh), Li Xiang (Lý Tương).

Những siêu sao Hoa ngữ sở hữu “bộ sưu tập” dinh thự xa hoa - 1
3 gương mặt nổi bật trong giới siêu sao Hoa ngữ (từ trái sang): Vương Phi, Triệu Vy và Lưu Gia Linh. (Ảnh: Instagram)

Vương Phi

Những siêu sao Hoa ngữ sở hữu “bộ sưu tập” dinh thự xa hoa - 2
Vương Phi sở hữu biệt thự tại khu Green Park. (Ảnh: Green Park.com.cn)

Là một trong những ca sĩ Trung Quốc có ảnh hưởng nhất những thập niên gần đây, Vương Phi, sinh năm 1969, người Hong Kong gốc Trung Quốc Đại lục được lượng fan khổng lồ khắp châu Á tôn vinh là Thiên Hậu, trong khi fan Nhật Bản thần tượng cô là Diva châu Á.

Vương Phi đã đầu tư khá mạnh tay vào bất động sản, cô sở hữu một số biệt thự xa hoa ở Bắc Kinh và Hong Kong. Trong các biệt thự ở Bắc Kinh gồm tại Greenland Garden, Ligao Garden và Green Park thì chỉ riêng biệt thự tại Green Park hiện đã trị giá hơn 50 triệu Nhân dân tệ (7,6 triệu USD). Vương Phi còn từng sở hữu 1 biệt thự trị giá 3 triệu USD ven hồ Nhĩ Hải ở tỉnh Vân Nam sử dụng làm nhà nghỉ gia đình.

Triệu Vy

Những siêu sao Hoa ngữ sở hữu “bộ sưu tập” dinh thự xa hoa - 3
Triệu Vy sắm biệt thự tại khu Palais De Fortune sang trọng ở Bắc Kinh. (Ảnh: china.org.cn)

Triệu Vy sinh năm 1976, là diễn viên điện ảnh - truyền hình, ca sĩ, đạo diễn, nhà sản xuất phim và doanh nhân.

Sau danh tiếng đạt được qua vai Tiểu Yến Tử trong bộ phim truyền hỉnh ăn khách Hoàn Châu Cách Cách, từ năm 2006 Triệu Vy đầu tư khoảng 7,6 triệu USD vào bất động sản tại Bắc Kinh và Thượng Hải, nay giá trị đã tăng lên tới khoảng 45 triệu USD.

Riêng tại Bắc Kinh, Triệu Vy sở hữu 1 biệt thự rộng 16.150m vuông trị giá 4,5 triệu USD trong khu Palais De Fortune. Ngoài ra cô còn có các bất động sản tại Qingcui Park, Landmark Apartments; biệt thự rộng 3.200m vuông tại Lakeside Villas ở Thượng Hải; căn penthouse ấn tượng trị giá 19,7 triệu USD của 2 vợ chồng cô ở Ardmore Park tại Singapore.

Lưu Gia Linh

Những siêu sao Hoa ngữ sở hữu “bộ sưu tập” dinh thự xa hoa - 4
Lưu Gia Linh có nhiều bất động sản tại Hong Kong, Thượng Hải, Bắc Kinh và Tô Châu.

Lưu Gia Linh sinh năm 1965 tại Tô Châu, là một trong những diễn viên hàng đầu của điện ảnh Hong Kong (Trung Quốc) thời thập niên 1990. Cô sở hữu nhiều bất động sản tại Hong Kong, Thượng Hải, Bắc Kinh và Tô Châu với tổng giá trị khoảng 106 triệu USD.

Trên Instagram, Lưu Gia Linh thường đăng hình ảnh căn hộ rất đẹp của cô tại May Tower, Hong Kong được thiết kế theo phong cách cổ điển tương tự như trong phim của đạo diễn nổi tiếng Vương Gia Vệ. Cô còn sở hữu căn hộ rộng 4.300m vuông tại chung cư The Peninsula trên Bến Thượng Hải trị giá khoảng 15 triệu USD…

Na Ying (Na Anh)

Những siêu sao Hoa ngữ sở hữu “bộ sưu tập” dinh thự xa hoa - 5
Na Anh là một trong những nữ ca sĩ xuất sắc nhất hiện nay ở Trung Quốc Đại lục. (Ảnh: Richmond-news)
Những siêu sao Hoa ngữ sở hữu “bộ sưu tập” dinh thự xa hoa - 6
Dinh cơ của Na Anh tại Đường Sơn Villa - khu biệt thự sang trọng nhất Bắc Kinh. (Ảnh: kknews.cc)

Na Anh sinh năm 1967, là một trong những nữ ca sĩ xuất sắc nhất hiện nay ở Trung Quốc Đại lục với danh hiệu Thiên Hậu và vốn được coi là nghệ sĩ sở hữu nhiều bất động sản nhất Bắc Kinh.

Từ năm 1995-2006 cô sống trong 5 tòa nhà sang trọng khác nhau, bao gồm ở cả những vị trí đắc địa như Greenland Garden và Dynasty Garden. Hiện tại Na Anh sống trong tòa nhà rộng 1.152m vuông cô mua năm 2006 với giá 4,5 triệu USD, nay giá tăng lên tới khoảng 21 triệu USD.

Li Xiang (Lý Tương)

Những siêu sao Hoa ngữ sở hữu “bộ sưu tập” dinh thự xa hoa - 7
Lý Tương là một gương mặt siêu giàu trong giới giải trí Trung Quốc. (Ảnh: china. org. cn)
Những siêu sao Hoa ngữ sở hữu “bộ sưu tập” dinh thự xa hoa - 8
Năm 2008 phòng tắm nhà Lý Tương được giới thiệu trong một chương trình tạp kỹ Miss Beauty, qua đây có thể đoán biết những ngôi nhà của cô sang trọng tới mức nào.

Lý Tương sinh năm 1976 tại Hồ Nam. Cô nổi tiếng với phong cách hoạt bát sau khi tham gia dẫn chương trình Happy Camp của đài truyền hình Hồ Nam thời cuối thập niên 1990.

Lý Tương hiện là Chủ tịch Happy Star Entertainment Production và cũng là một gương mặt siêu giàu trong giới giải trí Trung Quốc. Cô từng cho biết mức chi phí sinh hoạt của mình khoảng 65 triệu Nhân dân tệ (9,8 triệu USD) mỗi tháng, nhưng gần như không có hình ảnh nào về các bất động sản của cô được tiết lộ.

Linh Lê

Theo SCMP