Thứ năm, 10/12/2020 - 08:24

Những người yêu xe bán tải chung tay làm việc tử tế

Dân trí

Tận dụng lợi thế xe bán tải đi được trên những cung đường khó, các nhóm tài xế yêu xe bán tải đã đảm trách việc vận chuyển hàng hỗ trợ bà con miền Trung trong đợt mưa lũ vừa qua.

Chính thức ra đời vào ngày 28/6, trực thuộc Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước, Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Bình Phước (gọi tắt là CLB Pickup Bình Phước) đã quy tụ hàng chục thành viên nhiệt tình và có niềm đam mê với xe bán tải.

Trong đợt bão lũ tại miền Trung vừa qua, CLB Pickup Bình Phước quy tụ những người yêu xe bán tải đã thể hiện được lợi thế của mình khi có dàn xe hùng hậu, hỗ trợ các đoàn từ thiện của tỉnh Bình Phước trong công tác vận chuyển hàng cứu trợ.

Những người yêu xe bán tải chung tay làm việc tử tế - 1
Dàn xe bán tải hào nhoáng được các thành viên Bình Phước Pickup điều khiển cùng diễu hành hoành tráng trên các đường phố tại Bình Phước
Những người yêu xe bán tải chung tay làm việc tử tế - 2
Các thành viên Bình Phước Pickup trước giờ khởi hành đi "tiếp sức" người dân vùng lũ

Ngoài ra, CLB cũng đã tổ chức 3 đợt quyên góp, vận động tiền mặt, nhu yếu phẩm với tổng trị giá 530 triệu đồng và dùng các xe bán tải của các thành viên CLB chở đồ tiếp tế đến tận vùng lũ để cứu trợ người dân các tỉnh: Thừa Thiên Huế và Quảng Trị.

Pickup là dòng xe địa hình chuyên chạy được những cung đường khó khăn, phức tạp, hiểm trở và đặc biệt có thể chở được cả hàng hóa dễ dàng hơn những dòng xe khác. Điều này đem đến nhiều thuận lợi cho CLB khi tổ chức các chuyến thiện nguyện ở những vùng sâu, vùng xa - nơi lưu thông, đi lại khó khăn.

Những người yêu xe bán tải chung tay làm việc tử tế - 3
Bình Phước Pickup vượt quãng đường xa, đến tận vùng lũ để hỗ trợ người dân Quảng Trị
Những người yêu xe bán tải chung tay làm việc tử tế - 4
150 phần quà đã được Bình Phước Pickup mang đến tận nơi, trao cho người dân huyện Hương Hóa (Quảng Trị) "căng mình" chống lũ

Theo anh Nguyễn Phúc Tân - Chủ nhiệm Pickup Bình Phước, phương châm của CLB là tạo nên sân chơi lành mạnh, bổ ích về lĩnh vực thể thao, địa hình để tập hợp những người có cùng đam mê với xe bán tải và chung tay tổ chức các hành trình thiện nguyện.

Ngoài các hoạt động liên quan đến dòng xe bán tải, các hoạt động thiện nguyện của Câu lạc bộ đã "tiếp sức" cho người khó khăn, đồng thời tăng tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên.

Trong năm 2020, Pickup Bình Phước đã tổ chức gần 10 hoạt động an sinh xã hội như: tặng công trình "Ánh sáng biên cương" để thắp sáng các tuyến đường biên giới tại Bình Phước; xây nhà cho hộ nghèo; tổ chức đêm hội trăng rằm… với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng.

Những người yêu xe bán tải chung tay làm việc tử tế - 5
Các thành viên Bình Phước Pickup tham gia chuyến vận chuyển đồ tiếp tế cho người dân tỉnh Quảng Trị

"Mình và các thành viên của Pickup Bình Phước rất mong có thể cùng góp sức với các tổ chức thiện nguyện khác, chúng mình thăm, động viên, tặng quà để chia sẻ khó khăn với người dân. Chính các hoạt động thiện nguyện đã đem lại cho tất cả các thành viên nhiều trải nghiệm quý và cảm thấy cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn khi làm việc thiện." - chị Phan Thị Mỹ Lài, thành viên của CLB hào hứng chia sẻ.

Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy cho biết:"Đã đến lúc cần tạo nên một hệ sinh thái để tăng tính hiệu quả trong công tác thiện nguyện bằng việc kết nối và giúp các tổ chức, cá nhân thuộc hệ sinh thái nhìn nhận nhau, từ đó tương tác, hỗ trợ nhau làm việc tử tế. Tỉnh Đoàn Bình Phước sẽ đồng hành, hỗ trợ Pickup Bình Phước liên kết cùng các hội, nhóm thiện nguyện khác trong tỉnh để các hoạt động thiện nguyện sẽ trở nên phong phú, đa dạng và bền vững".

Ban đầu chỉ là một nhóm vài người bạn chạy xe bán tải chơi cùng nhau, sau đó thì mỗi người chủ động mời gọi thêm bạn bè có xe bán tải cùng tham gia và đến nay, Pickup Bình Phước gồm 31 xe và gần 70 thành viên.

Hầu hết thành viên của Pickup Bình Phước đến từ 7/11 huyện, thị, thành phố thuộc tỉnh Bình Phước. Có 3 thành viên của CLB đến từ tỉnh Bình Dương và 1 thành viên đến từ tỉnh Tây Ninh.

Thắng Trân

Đáng quan tâm