Thứ bảy, 13/04/2019 - 16:04

Những ngôi nhà tạm trong xe “ăn đứt” biệt thự, nhà lầu

Dân trí

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người về sự bí bách và kém tiện nghi, những ngôi nhà di động được cải tạo từ xe ô tô tuyệt đẹp dưới đây có lẽ sẽ khiến chúng ta phải ngỡ ngàng.

Những ngôi nhà tạm trong xe “ăn đứt” biệt thự, nhà lầu - 1

Ngôi nhà trên xe thuộc về một gia đình trẻ với ý định sử dụng nó như một tổ ấm di động cho chuyến du lịch từ Mỹ đến Canada của họ. Được biết, những người chủ nhân khéo tay này đã phải mất đến 1 năm rưỡi để biến xe thành nhà, và thành quả mà họ đạt được thật xứng đáng với công sức bỏ ra.

Những ngôi nhà tạm trong xe “ăn đứt” biệt thự, nhà lầu - 2

Khi nhắc đến nhà di động trong xe, chúng ta thường liên tưởng tới một không gian khá chật hẹp, bí bách và chỉ có đủ những chức năng tối thiểu sinh hoạt hàng ngày.

Vậy có lẽ tổ ấm xinh đẹp, tiện nghi và thậm chí là có hẳn cả tranh nghệ thuật cùng cây xanh trang trí, nằm gọn bên trong một chiếc xe bus cũ này sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại!

Những ngôi nhà tạm trong xe “ăn đứt” biệt thự, nhà lầu - 3

Bằng cách sử dụng gam màu nhẹ nhàng, cùng các món đồ nội thất với hình dáng đơn giản, không cầu kỳ, không gian nhỏ bên trong chiếc xe đã được nới rộng đáng kể. Theo chia sẻ của gia chủ, điểm mà họ thích nhất trong ngôi nhà di động này chính là khu bếp với đầy đủ trang thiết bị, để chế biến những bữa ăn thật chất lượng trong mỗi chuyến du lịch.

Những ngôi nhà tạm trong xe “ăn đứt” biệt thự, nhà lầu - 4

Sự hiện đại và tính thẩm mỹ của ngôi nhà “tạm” này có lẽ còn hơn hẳn không ít ngôi nhà kiên cố khác.

Những ngôi nhà tạm trong xe “ăn đứt” biệt thự, nhà lầu - 5

Một chiếc xe Van sẽ có ít không gian không gian sống hơn xe Bus. Tuy nhiên, nếu thực sự biết cách sắp xếp thật khoa học, bằng việc tối ưu hóa khả năng sử dụng của từng diện tích, cũng như lược bớt đi những đồ đạc không cần thiết, thì bạn vẫn có thể tạo ra một tổ ấm nhiều người mơ.

Những ngôi nhà tạm trong xe “ăn đứt” biệt thự, nhà lầu - 6

Có thể nhận thấy, không gian sống bên trong chiếc xe Bus này được chia đối xứng hai bên, tựa như vị trí hai hàng ghế nguyên bản của nó. Một điểm đặc biệt khác là gia chủ còn tạo thêm một “sân thượng” ở trần xe để cắm trại và thưởng thức không gian thiên nhiên tuyệt đẹp bên ngoài.

Những ngôi nhà tạm trong xe “ăn đứt” biệt thự, nhà lầu - 7

Sau khi chán ngán cuộc sống trong một ngôi nhà kiên cố rộng gần 500 mét vuông, gia đình này đã quyết định chuyển vào sống trong “dinh thự” di động chỉ vỏn vẹn 23 mét vuông và đi du lịch bất cứ khi nào họ muốn!

Những ngôi nhà tạm trong xe “ăn đứt” biệt thự, nhà lầu - 8

Theo chia sẻ của những người đang sống trong ngôi nhà di động, kinh phí để biến một chiếc xe Van thành tổ ấm có thể chỉ tốn khoảng 1000 USD, nếu biết cách sắp đặt. Trong trường hợp, muốn tạo ra một không gian sống thực sự tiện nghi và khiến vạn người mê, cái giá phải bỏ ra đôi khi lên đến 10.000 USD.

Minh Nhật

Theo BP

Từ khóa: