Những hình ảnh ngoạn mục từ Cuộc thi cõng vợ toàn nước Mỹ

(Dân trí) - Bằng cú bứt phá ngoạn mục ở những giây cuối cùng, đôi vợ chồng Keith Cardoza và Julia Stoner - với cái bụng bầu 6 tháng - đã giành ngôi vô địch trong cuộc thi cõng vợ Bắc Mỹ năm nay, được tổ chức tại khu resort Sunday River ở bang Maine hôm thứ Bảy (6/10) tuần trước.

“Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ cuộc thi lại tưng bừng và thú vị đến thế” - Cardoza thở không ra hơi sau khi kết thúc chặng đường 253,3 mét trong khoảng thời gian 1 giờ 2 phút 26 giây với cô vợ nặng gần 63 kg trên vai.

 

Chiến thắng này mang lại cho đôi vợ chồng mới cưới một chuyến du lịch tới Phần Lan trị giá 1.000 USD để tham dự giải vô địch thế giới.

 

Ngoài ra, hai người còn được thưởng tấm ngân phiếu 675 USD (gấp 5 lần trọng lượng cô vợ Stoner, tính theo pound) và số bia bằng đúng cân nặng của anh chồng Cardoza - tương đương 9 két.

 

Những hình ảnh ngoạn mục từ Cuộc thi cõng vợ toàn nước Mỹ - 1

 

 

Chậm chân hơn vợ chồng Cardoza chưa đầy nửa phút, cặp đôi Ri Fahnestock và Sarah Silverberg đến từ Newmarket, New Hampshire kết thúc hành trình trong 1 giờ 2 phút 60 giây. “Thất bại sít sao làm chúng tôi càng tiếc đứt ruột”.

 

Phần thưởng giành cho huy chương bạc cũng là 9 két bia - bằng trọng lượng của Silverberg.

 

Những hình ảnh ngoạn mục từ Cuộc thi cõng vợ toàn nước Mỹ - 2

 

Cuộc thi cõng vợ lần thứ 8 của Bắc Mỹ năm nay ghi nhận 40 cặp đôi tham dự, nhưng cuối cùng chỉ có 34 đôi chính thức có mặt trên vạch xuất phát. Phần lớn số họ đến từ vùng New England, một số khác lặn lội từ New York, Virginia, thậm chí California.

 

 

Những hình ảnh ngoạn mục từ Cuộc thi cõng vợ toàn nước Mỹ - 3

 

 

Những hình ảnh ngoạn mục từ Cuộc thi cõng vợ toàn nước Mỹ - 4

 

 

Thí sinh tham dự không bắt buộc phải là vợ chồng đã đăng ký kết hôn, miễn là một nam một nữ trên 21 tuổi. Vợ có quyền cõng chồng, tuy nhiên năm nay không có cặp đôi nào chọn hình thức đó.

 

Cũng may là các đôi đều chọn kiểu cõng “Estonia”, tức là người vợ ngoắc hai chân vào vai chồng, chúc ngược đầu xuống đất để đức lang quân có thể rảnh tay xử lý các chướng ngại vật.

 

 

Những hình ảnh ngoạn mục từ Cuộc thi cõng vợ toàn nước Mỹ - 5

 

 

Những hình ảnh ngoạn mục từ Cuộc thi cõng vợ toàn nước Mỹ - 6

 

 

Chặng đường mà các ông chồng phải vượt qua phải nói là đầy thử thách: địa hình ngày càng dốc trượt, mặt đường nhầy nhụa bùn đất, chưa kể chướng ngại vật bao gồm hàng rào gỗ cao 1 mét và những vũng nước ngập đến ngang thắt lưng. Ai làm “rớt” vợ giữa đường sẽ bị loại ra khỏi cuộc thi ngay lập tức.

 

Những hình ảnh ngoạn mục từ Cuộc thi cõng vợ toàn nước Mỹ - 7

 

 

Những hình ảnh ngoạn mục từ Cuộc thi cõng vợ toàn nước Mỹ - 8
 

 

Những hình ảnh ngoạn mục từ Cuộc thi cõng vợ toàn nước Mỹ - 9

 

 

Đây là lần thứ 4 vợ chồng anh Bill Moorhouse và chị Kristen Bannish đến từ thị trấn Charlottesville, bang Virginia ghi tên vào cuộc thi cõng vợ, như một cách kỉ niệm 10 năm ngày cưới - đã diễn ra vào hôm qua, thứ Hai 8/10.

 

Moorhouse cho biết trước trận đấu, anh và Bannish đã tập luyện rất căng ngay tại khu phố đang sinh sống, cũng vì thế mà gây không ít xáo động cho những người hàng xóm chung quanh.

 

Những hình ảnh ngoạn mục từ Cuộc thi cõng vợ toàn nước Mỹ - 10

 

 

Những hình ảnh ngoạn mục từ Cuộc thi cõng vợ toàn nước Mỹ - 11

 

 

Những hình ảnh ngoạn mục từ Cuộc thi cõng vợ toàn nước Mỹ - 12

 

 

Fahnestock và Silverberg thì chọn địa điểm tập luyện kín đáo hơn: giữa giờ nghỉ trưa họ thường rủ nhau vào rừng - nơi những khúc cây đổ ngang trở thành công cụ luyện thao tác vượt chướng ngại vật rất tốt.

 

Còn 3 tháng nữa là đến ngày nở nhị khai hoa, Stoner và Cardoza lo lắng rất có thể họ không tham dự được vòng chung kết toàn thế giới. Vì vậy, ban tổ chức đã tính đến chuyện trao nhiệm vụ cao cả cho cặp đôi Fahnestock và Silverberg.

 

Hải Minh

Theo Sun Journal