Thứ bảy, 16/09/2017 - 07:54

Những điều bình thường ở Trung Quốc khiến khách Tây thấy… kỳ quặc

Dân trí

Thoải mái mặc đồ ngủ khi ra đường hay tổ chức sinh nhật mỗi 10 năm một lần… là hai trong số những điều hết sức bình thường ở Trung Quốc nhưng lại khiến du khách phương Tây cảm thấy kinh ngạc về cuộc sống ở đất nước đông dân nhất hành tinh này.

Người Trung Quốc ăn tất cả những thứ gì... động đậy

Những điều bình thường ở Trung Quốc khiến khách Tây thấy… kỳ quặc - 1

Cũng gần giống như ở Việt Nam, người Trung Quốc có thể đưa hầu như tất cả mọi loại động vật vào thực đơn của mình và điều này khiến phần còn lại của thế giới, mà đặc biệt là người phương Tây phải ngỡ ngàng.

Trên thực tế, nhiều người nước ngoài khi đến du lịch ở Trung Quốc đã thực sự ngạc nhiên khi thấy người dân đất nước này chế biến món ăn từ những con vật mà họ không bao giờ nghĩ đến như: chó, ếch, rùa, cá mập và thậm chí là gián.

Trẻ con Trung Quốc mang quần có khe hở ở mông

Những điều bình thường ở Trung Quốc khiến khách Tây thấy… kỳ quặc - 2

Hầu hết trẻ con trong khoảng 2-3 tuổi ở Trung Quốc đều mặc những chiếc quần với khe hở ở phần mông. Theo lý giải của người dân nơi đây thì loại trang phục này sẽ giúp cho con của họ dễ dàng tự đi vệ sinh khi cần, mà không phải nhờ đến sự giúp đỡ của người lớn.

Việc mặc đồ ngủ ra đường là điều hoàn toàn bình thường

Những điều bình thường ở Trung Quốc khiến khách Tây thấy… kỳ quặc - 3

Không những trẻ con mà cả người lớn ở đất nước đông dân nhất thế giới này, cũng có gu thời trang khiến bất kỳ người ngoại quốc nào cũng phải ngạc nhiên. Thật vậy, nếu có dịp đến du lịch Trung Quốc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp người dân ở đây vận đồ ngủ đi dạo trên đường phố, đi mua sắm hoặc ngồi uống cà phê và họ coi cách ăn mặc đề cao tối đa sự thoải mái này là hoàn toàn bình thường.

Ăn mỳ trường thọ thay cho bánh gato vào các ngày lễ

Những điều bình thường ở Trung Quốc khiến khách Tây thấy… kỳ quặc - 4

Ở các nước phương Tây, bánh gato thường được dùng làm món ăn đặc biệt để chào mừng các ngày lễ lớn như năm mới, sinh nhật, đám cưới. Tuy nhiên, ở Trung Quốc người ta lại nấu các bát mỳ “trường thọ” vào dịp lễ thay cho loại bánh ngọt này, bởi trong văn hóa của người Hoa, những sợi mỳ dài sẽ mang tới điểm lành cũng như lời cầu chúc sống lâu trăm tuổi cho mọi người.

Người Trung Quốc tổ chức sinh nhật 10 năm một lần

Những điều bình thường ở Trung Quốc khiến khách Tây thấy… kỳ quặc - 5

Hầu hết người Trung Quốc không tổ chức sinh nhật định kỳ mỗi năm một lần như các nước khác trên thế giới. Thay vào đó, ngày kỷ niệm này sẽ diễn ra vào các thời điểm đặc biệt được quy định trong phong tục lâu đời của người Hoa theo thứ tự: 30 ngày kể từ khi chào đời, tròn 1 năm tuổi, tròn 6 tuổi và sau đó cứ 10 năm họ lại tổ chức sinh nhật một lần.

Những chú ngỗng tham gia vào lực lượng cảnh sát

Những điều bình thường ở Trung Quốc khiến khách Tây thấy… kỳ quặc - 6

Có thể bạn không tin nhưng ở Trung Quốc, những chú ngỗng được sử dụng để phối hợp cùng lực lượng cảnh sát tuần tra và đảm bảo an ninh hàng đêm. Trong khi đó, quân đội của nước này cũng có đến 10.000 chú chim bồ câu được huấn luyện cho việc đưa thư.

Trứng bắc thảo là món ăn ưa thích

Những điều bình thường ở Trung Quốc khiến khách Tây thấy… kỳ quặc - 7

Trứng bắc thảo là một món ăn ưa thích của người Trung Quốc, nhất là trong bữa điểm tâm khi dùng kèm với cháo trắng. Để làm ra một quả trứng bắc thảo, người ta sẽ dùng trứng gà tươi ủ với bã trà, chanh, muối, trấu kèm một số loại thảo dược khác trong vòng 3-4 tháng.

Tuy nhiên, trong mắt của hầu hết người nước ngoài, loại trứng có màu sắc không được bắt mắt cho lắm này quả thực là một món ăn kinh dị và không ít du khách còn so sánh mùi vị của nó với nước tiểu.

Minh Nhật

Theo BS

Mới nhất