Những cặp song sinh kỳ lạ nhất trong lịch sử (2)

(Dân trí) - Cặp chị em song sinh nhà Hensel được nhiều người biết đến vì hình dáng đặc biệt. Tính đến thời điểm này trên thế giới mới chỉ có 4 cặp song sinh dính liền có chung thân mình và hai chân sống sót đến khi trưởng thành.

 

 

 

6. Cặp song sinh cấm khẩu

 

June và Jennifer Gibbons sinh năm 1963

 

Những cặp song sinh kỳ lạ nhất trong lịch sử (2) - 1

 

June và Jennifer lớn lên tại nước Anh. Cặp chị em sinh đôi này đều bị cấm khẩu. Trong trường chỉ có hai chị em là người da màu vì vậy vào thời điểm đó, họ phải đối mặt với tệ nạn phân biệt chủng tộc nghiệt ngã. Hai em chỉ có thể giao tiếp với nhau bằng các cử chỉ và biểu hiện trên nét mặt. Khi còn ở độ tuổi thiếu niên, hai em được tặng hai quyển nhật ký nhân dịp Giáng sinh. Món quà này đã truyền cảm hứng viết văn cho họ, mỗi người đều đã có một vài cuốn tiểu thuyết được xuất bản của riêng mình.

 

Sau đó June & Jennifer đã phải trải qua 14 năm trong bệnh viện tâm thần và gần như từ bỏ niềm đam mê viết lách. Hai chị em có một thỏa thuận rằng nếu một trong hai người ra đi trước, người còn lại phải bắt đầu nói chuyện và sống một cuộc sống bình thường. Trong suốt quãng thời gian trong bệnh viện, họ bắt đầu tin rằng một trong hai người cần phải sống. Cuối cùng Jennifer đã chấp nhận hi sinh khi qua đời ở tuổi 30 vì chứng to tim. Cho đến nay, cái chết của Jennifer vẫn là một điều bí ẩn. Sau khi Jennifer mất đi, June đã nói chuyện được với những người khác và tiếp tục sự nghiệp viết văn.

 

7. Cặp song sinh chào đời cách nhau 2 tháng

 

Catalin và Valentin Tescu sinh năm 2004 & 2005

 

Những cặp song sinh kỳ lạ nhất trong lịch sử (2) - 2

 

Catalin và Valentin đến từ Rumani là cặp song sinh ra đời vào hai năm khác nhau. Catalin sinh vào tháng 12/2004 (sinh sớm 2 tháng), còn cậu nhóc thứ hai - Valentin ra đời vào tháng 2/2005. Các bác sỹ Romani cho rằng sở dĩ  có một khoảng thời gian giữa hai lần sinh như vậy là do người mẹ có hai tử cung do một dị tật bẩm sinh từ khi còn trong bào thai. Tỷ lệ người có tử cung kép là 1/50.000, nhưng bệnh viện tin rằng đây là ca đầu tiên trên thế giới khi người mẹ được thụ thai ở cả hai dạ con và trải qua hai lần sinh cách nhau 2 tháng. Hai bé trai đều khỏe mạnh khi chúng xuất viện cùng một ngày.

 

8. Cặp song sinh nửa dòng máu

 

Tuen và Koen Stuart sinh năm 1993

 

Những cặp song sinh kỳ lạ nhất trong lịch sử (2) - 3

 

Wilma và Willem Stuart, một cặp vợ chồng người Hà Lan, đã không thể có con sau nhiều năm và quyết định lựa chọn phương pháp thụ tinh nhân tạo. Sau đó, họ vui mừng chờ đón một cặp song sinh chào đời. Khi sinh ra, Koen có cặp mắt màu xanh da trời, tóc sẫm màu và làn da hồng hào, Tuen có cặp mắt và tóc sẫm màu, làn da nâu. Kiểm tra ADN tiết lộ Koen là con của gia đình Stuarts nhưng Tuen không phải con của Willem. Báo cáo của cuộc điều tra được giữ bí mật nhưng người ta đoán rằng ống hút trong phòng thí nghiệm đã được sử dụng hai lần khiến cho tinh trùng của một người đàn ông khác trộn lẫn với tinh trùng của Willem. Bệnh viện gọi trường hợp này là một “sai sót đáng tiếc”.

 

Cặp vợ chồng nhà Stuarts nhớ lại rằng có một cặp vợ chồng da màu ở trong phòng chờ cùng ngày trong suốt quá trình thụ tinh nhân tạo. Khi Tuen được 18 tháng tuổi, bệnh viện đã xác nhận người đàn ông da màu đó mới chính là người cha sinh học của Tuen. Mặc dù được thoải mái gặp mặt nhưng người cha chỉ đứng từ xa nhìn con trai và vui mừng khi gia đình Stuarts yêu thương và tiếp tục nuôi dưỡng đứa bé.

 

9. Cặp song sinh dính liền

 

Abigail và Brittany Hensel sinh năm 1990

 

Những cặp song sinh kỳ lạ nhất trong lịch sử (2) - 4

 

Cặp chị em song sinh nhà Hensel được nhiều người biết đến vì hình dáng đặc biệt. Năm nay họ 18 tuổi và mới tốt nghiệp cấp 3. Tính đến thời điểm này trên thế giới mới chỉ có 4 cặp song sinh dính liền được ghi nhận và có chung thân mình và hai chân sống sót đến khi trưởng thành. Họ có chung sở thích và cùng chơi các môn thể thao như bóng chuyền, bóng đá, bơi lội, bóng rổ và đạp xe.

 

Cách đây 2 năm, hai chị em đã thi lấy bằng lái ô tô 2 lần bởi vì mỗi người được nhận 1 bằng lái xe. Họ cũng chơi piano và rất thích sử dụng máy vi tính. Abigail và Brittany mong đợi họ sẽ hẹn hò trong tương lai, kết hôn và sinh con. Họ hi vọng rằng họ có thể có một cuộc sống bình thường như bao người khác.

 

10. Cặp song sinh được dùng để thử nghiệm

 

Elyse Schein và Paula Bernstein sinh năm 1969

 

Elyse và Paula là con của một người phụ nữ bị tâm thần phân liệt, do đó họ đã được cho làm con nuôi. Bác sỹ tâm lý, chuyên gia tư vấn - tiến sỹ Viola Bernard, tin rằng cần chia tách cặp song sinh để cải thiện sự phát triển tâm thần của mỗi người, vì vậy Elyse và Paula được gửi tới hai gia đình khác nhau. Elyse biết rằng cô đã được nhận nuôi nhưng không biết mình còn một người em song sinh. Khi Elyse 33 tuổi, cô đã quyết định liên lạc với Sở đăng ký thông tin nhận con nuôi bang New York để tìm kiếm người mẹ đẻ. Sau đó cô mới biết mình còn có một người em gái. 6 tháng sau đó, cặp song sinh đã được đoàn tụ.

 

Những cặp song sinh kỳ lạ nhất trong lịch sử (2) - 5

Điều khiến câu chuyện này thêm đặc biệt là Elyse Schein và Paula Bernstein chính là đối tượng nghiên cứu của tiến sỹ Neubauer và cộng sự của ông - tiến sỹ Viola Bernard. Tiến sỹ Neubauer đã nghiên cứu 5 cặp sinh đôi và 1 cặp sinh ba, đều bị chia tách từ khi mới sinh ra. Các gia đình nhận nuôi sẽ lần lượt đến trung tâm mỗi tháng 1 lần trong 12 năm để kiểm tra IQ và phân tích ngôn ngữ. Các nhà nghiên cứu cũng sẽ đến thăm gia đình họ và quay lại cảnh những đứa trẻ chơi đùa. Bố mẹ nuôi được thông báo họ đang tham gia vào một cuộc nghiên cứu về sự phát triển ở trẻ nhưng không biết chúng còn có anh chị em sinh đôi. Cặp sinh ba và 2 cặp song sinh khác cũng đã đoàn tụ nhưng người ta chưa biết rằng liệu 2 cặp song sinh còn lại đã gặp lại nhau chưa. Nghiên cứu gây tranh cãi chưa được xuất bản nhưng sẽ được công bố vào năm 2066, khi hầu hết những người tham gia có thể đã chết.

 

Ngọc Dung

Theo Listverse

Đang được quan tâm