Những ca sinh đẻ kỳ diệu nhất hành tinh

(Dân trí) - Một em bé chỉ dài hơn chiếc bút bi và nặng 2,8 lạng khi chào đời, bà mẹ Ấn Độ đẻ rơi con vào bồn toilet, một phụ nữ Ai Cập sinh 7 sau khi sử dụng thuốc hỗ trợ sinh sản.

 

 

 

Những ca sinh đẻ kỳ diệu nhất hành tinh - 1

Digna Carpio bên người chồng Victor và con trai Jhan Carlos, 7 tuổi. Chị Digna đã sinh 6 - gồm 4 bé trai và 2 bé gái, hôm 4/10. 6 đứa trẻ chào đời ở tuần thứ 25 và nặng từ 7-9 lạng mỗi bé. Chúng là ca sinh 6 thứ 2 chào đời tại thành phố New York. 

Những ca sinh đẻ kỳ diệu nhất hành tinh - 2

Những đứa trẻ nhà Boniello, ca sinh 6 đầu tiên tại thành phố New York năm 1997, trong một bức ảnh chụp năm 2007 sau sinh nhật 10 tuổi. Vào thời điểm chào đời, chúng là ca sinh 6 thứ 3 sống sót tại Mỹ và thứ 10 trên thế giới.

Những ca sinh đẻ kỳ diệu nhất hành tinh - 3

Bà Jaci Dalenberg, 56 tuổi, đã hạ sinh 3 bé gái tại bang Ohio, Mỹ hôm 11/10. Tuy nhiên, bà Dalenberg chỉ đẻ hộ người con gái Kim Coseno mà thôi do chị Coseno có vấn đề về sức khoẻ. Bà Dalenberg là một trong những bà mẹ mang thai hộ già nhất thế giới, và có thể là già nhất nước Mỹ. 

Những ca sinh đẻ kỳ diệu nhất hành tinh - 4

Một phụ nữ Ai Cập đã sử dụng thuốc hỗ trợ sinh sản với hi vọng sẽ có một đứa con trai theo đúng ước nguyện. Nhưng Ghazala Khamis không thể đoán trước được rằng chị lại hạ sinh cùng một lúc 7 người con -gồm 4 bé trai và 3 bé gái, hôm 16/8, tất cả đều khoẻ mạnh. 

Những ca sinh đẻ kỳ diệu nhất hành tinh - 5

Chị gái Chloe Shumacher, 11 tuổi, và người cha Chad Riniker từ Lisbon, bang Iowa, chào đón thành viên mới của gia đình - Xander Riniker. Bé Xander chào đời hồi 8 giờ 8 phút ngày 8/8/2008, nặng 8 pounds, 8 ounces (3,9kg). 

Những ca sinh đẻ kỳ diệu nhất hành tinh - 6

Livia Ionce, 44 tuổi, người Canada đã hạ sinh người con thứ 18 hôm 22/7. Người phụ nữ di cư từ Romani này là bà mẹ mắn đẻ nhất tại tỉnh British Columbia trong 20 năm. 

Những ca sinh đẻ kỳ diệu nhất hành tinh - 7

Joey và Erin Maynard bế cặp song sinh Abigail Rose và Sean William tại một bệnh viện ở Bắc Carolina, Mỹ. Hai bé đã lập kỷ lục cặp song sinh bự nhất bang hồi tháng 6 với cân nặng 10,4kg.

Những ca sinh đẻ kỳ diệu nhất hành tinh - 8

Chị Zhang Xiaoyan đã được giải cứu sau 2 ngày bị mắc kẹt dưới một ngôi nhà đổ nát trong trận động đất kinh hoàng ở Trung Quốc hôm 14/5. Gần 1 tháng sau đó, chị Zhang đã hạ sinh bé Ai và mẹ con chị Zhang đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới nhờ câu chuyện sống sót thần kỳ. 

Những ca sinh đẻ kỳ diệu nhất hành tinh - 9

Xochitl Parra, bế cậu con trai Alejandro, đã sinh con một mình trong nhà tắm hồi tháng 4. Parra, 17 tuổi, sau đó đã đi bộ tới bệnh viện cách đó 4 khu nhà trong khi đứa trẻ vẫn còn nguyên nhau thai. 

Những ca sinh đẻ kỳ diệu nhất hành tinh - 10

 Một ca sinh nở vô cùng đặc biệt đã xảy ra trên một chuyến tàu của Ấn Độ. Trong lúc đi vệ sinh, bà mẹ Bhuri đã đẻ rơi con vào bồn toilet và đứa trẻ rơi xuống lớp đá rải giữa 2 đường ray. Rất may khi người ta tìm thấy đứa bé 2 giờ sau đó, con cô Bhuri vẫn còn sống.

Những ca sinh đẻ kỳ diệu nhất hành tinh - 11

Ở tuổi 51, Rosinete Palmeira Serrao, đã sinh 2 đứa cháu ngoại cho cô con gái Claudia Michelle (người đeo kính) hồi năm 2007 tại Brazil. 

Những ca sinh đẻ kỳ diệu nhất hành tinh - 12

Hồi tháng 8/2007, chị Victoria Lasita đã lần thứ 2 trong đời sinh 3 em bé cùng lúc. Được biết tỷ lệ xảy ra trường hợp này là 1/64 triệu. 

Những ca sinh đẻ kỳ diệu nhất hành tinh - 13

Bé Tamera Dixon chào đời tại Trenton, New Jersey (Mỹ) với cân nặng chỉ 3,1 lạng nhưng vẫn sống sót. Trong ảnh, bé Dixon 4 tháng tuổi hồi tháng 8/2007. 

Những ca sinh đẻ kỳ diệu nhất hành tinh - 14

Amillia Sonja Taylor chỉ dài hơn chiếc bút bi và nặng 2,8 lạng khi chào đời tại bệnh viện Miami, Mỹ hồi tháng 10/2006. Bé Taylor đã sống sót và xuất viện sau đó 4 tháng. 

Những ca sinh đẻ kỳ diệu nhất hành tinh - 15

 Ở tuổi 62, bà Janise Wulf đã sinh đứa con thứ 12 tại Redding, California hồi tháng 2/2006. Thời điểm đó, bà Wulf đã có 20 người cháu và 3 chắt.

Lưu Ly

Tổng hợp