Nhóc 12 tuổi tự lái xe cả nghìn cây xuyên nước Úc trước khi bị cảnh sát chặn lại

(Dân trí) - Cảnh sát Úc vừa bắt một cậu bé 12 tuổi đang trên hành trình trốn nhà đi xuyên quốc gia sau khi đã tự mình lái xe đi được 1.300km.

Cậu bé đã đi được một phần ba quãng đường khi bị giữ lại tại Broken Hill, một vùng hẻo lánh ở thành phố New South Wales vào hôm thứ Bảy sau khi cảnh sát nhận thấy bộ phận hãm xung của một chiếc xe ô tô đang kéo lê dưới đất.


Cậu bé tự lái xe cả nghìn cây số trên đường cao tốc trên chuyến đi xuyên quốc gia

Cậu bé tự lái xe cả nghìn cây số trên đường cao tốc trên chuyến đi xuyên quốc gia

Theo cảnh sát, cậu bé này dự định tự lái xe đi hết 4.000km từ nhà ở Kendall đến thành phố Perth. Bố mẹ cậu cũng đăng thông báo con mất tích sau đó.

Cậu bé đã bị cảnh sát bắt và đưa đến đồn cảnh sát Broken Hill và được bố mẹ đưa về nhà hôm Chủ nhật.

Để đi từ Kendall đến Broken Hill, cậu bé phải lái xe hàng trăm cây số trên vô số các đường cao tốc đi qua những trang trại màu mỡ nhất nước Úc, còn phong cảnh hai bên là những dải đất trống trải, hẻo lánh.

Còn để đi đến thành phố Perth, người ta sẽ phải lái xe không nghỉ trong suốt 40 giờ liền.

Ít người nghi ngờ cậu bé lái xe một mình vì cậu có gương mặt già hơn tuổi. Quản lý một trạm xăng ở thị trấn Cobar cho biết ông thấy cậu ấy trông giống thanh niên 19, 20 tuổi. Cảnh sát cũng nói rằng cậu bé này phải cao đến 1,8m.

"Cậu ấy lấy xe của gia đình để đi", thanh tra Kim Fehon cho biết. "Bố mẹ cậu thông báo tìm trẻ lạc ngay lập tức khi con rời nhà đi".

Phát ngôn viên đồn cảnh sát News South Wales cho biết cậu bé có thể bị kết án theo luật tội phạm vị thành niên.

Ngô Vân
Theo BBC

Đang được quan tâm