Người phụ nữ bị tạm giữ sau khi báo tin giả tới cảnh sát vì ghen tuông

(Dân trí) - Một người phụ nữ ở Thiệu Hưng, Chiết Giang, Trung Quốc, đã bị cảnh sát tạm giữ sau khi báo tin giả tới cảnh sát, tất cả bắt nguồn từ việc ghen tuông.

Người phụ nữ bị tạm giữ sau khi báo tin giả tới cảnh sát vì ghen tuông - 1

Một người phụ nữ ở Thiệu Hưng, Chiết Giang, Trung Quốc, đã bị cảnh sát tạm giữ sau khi báo tin giả tới cảnh sát, tất cả bắt nguồn từ việc ghen tuông (Ảnh minh họa: Istock).

Câu chuyện về người phụ nữ vì ghen tuông mù quáng rồi gặp rắc rối với pháp luật đã thu hút sự quan tâm của truyền thông - công chúng Trung Quốc những ngày qua. Người phụ nữ hiện bị tạm giữ để phục vụ điều tra, trước đó, người phụ nữ đã báo tin giả tới cảnh sát rằng chồng cô đang mua dâm trong một khách sạn.

Thực tế, tại thời điểm báo tin, người phụ nữ cũng không biết rõ chồng cô có đang ở trong khách sạn với ai không, không có cách nào để biết thực hư, nên cô đã gọi điện báo tin cho cảnh sát với hy vọng động thái này sẽ giúp cô biết được thực hư về người chồng, sau khi anh này quyết định rời khỏi ngôi nhà hai người cùng chung sống để lưu lại trong khách sạn.

Khi cảnh sát có mặt tại khách sạn để kiểm tra, họ thấy người đàn ông họ Wang đang lưu lại một mình trong phòng khách sạn, không có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy từng có người nào khác ở trong phòng cùng với anh Wang.

Cảnh sát ngay lập tức triệu tập cả hai vợ chồng tới đồn cảnh sát để lấy thêm lời khai phục vụ hoạt động điều tra. Người vợ họ Li sau đó đã thừa nhận rằng cô đã báo tin giả tới cảnh sát với mục đích để cảnh sát giúp cô kiểm tra xem chồng cô có đang ở với ai không.

Được biết hai vợ chồng đã cãi vã nhiều năm, gần đây, anh Wang quyết định rằng vợ chồng anh nên ly thân, vì vậy, anh đã chuyển ra khỏi nhà và tạm lưu lại trong khách sạn. Cô Li đã theo dõi chồng và được biết địa chỉ khách sạn cũng như số phòng mà anh đang lưu lại.

Nhưng mỗi khi cô lên phòng để gặp gỡ nói chuyện, anh Wang đều từ chối không để cô Li vào phòng, khiến người phụ nữ... nghi ngờ. Sự ghen tuông mù quáng đã khiến Li nghĩ ra kế hoạch "nhờ" cảnh sát vào kiểm tra để cô được biết rõ thực hư. Sau khi đã được biết rõ thực hư, cô Li liền bị tạm giữ vì tội cố ý báo tin giả tới cảnh sát.