Người phụ nữ bế con trai khóc trên cầu Nhật Tân đoàn tụ người thân

(Dân trí) - Sau khi câu chuyện người mẹ ôm con vừa đi vừa khóc trên cầu Nhật Tân (Hà Nội) được chia sẻ trên mạng xã hội, người thân đã đón chị này và cháu bé về nhà an toàn.

Liên quan vụ việc người phụ nữ ôm con khóc trên cầu Nhật Tân (Hà Nội), tối 24/6, anh Vũ Tiến Lợi - tài xế xe khách cho biết người thân đã đến đón hai mẹ con về nhà.

Theo anh Lợi, chiều cùng ngày, anh nhận được điện thoại của bố chồng người phụ nữ. Ông cho hay do gặp chuyện buồn gia đình nên người mẹ mới ôm con đi lang thang trên cầu Nhật Tân.

"Người thân đã đến đón hai mẹ con về Bắc Giang và gửi lời cảm ơn tôi. Họ đưa tiền, nhưng tôi không nhận", anh Lợi nói.

Người phụ nữ bế con trai khóc trên cầu Nhật Tân đoàn tụ người thân - 1

Hình ảnh người phụ nữ bế con nhỏ vừa đi vừa khóc dưới trời nắng gắt được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội (Ảnh: Facebook).

Nam tài xế cũng cho hay do bận việc từ chiều nên anh chưa biết hành động của mình được cộng đồng tán dương trên mạng xã hội. Anh khiêm tốn nói ai trong hoàn cảnh của mình cũng sẽ tìm cách giúp đỡ hai mẹ con trên.

Tối cùng ngày, chia sẻ với PV, gia đình người phụ nữ xác nhận đã đón chị này cùng cháu bé về nhà an toàn từ trụ sở nhà xe - nơi anh Lợi công tác. Họ cho biết sẽ gặp trực tiếp tài xế để gửi lời cảm ơn một lần nữa.

Người phụ nữ bế con trai khóc trên cầu Nhật Tân đoàn tụ người thân - 2

Thấy người phụ nữ có tâm trạng bất ổn, anh Tiến Lợi đã thuyết phục người này lên xe chở về bến nghỉ ngơi, ổn định tinh thần (Ảnh: Tiến Lợi).

Trước đó, anh Vũ Tiến Lợi, 31 tuổi, trú quận Long Biên, Hà Nội, lái xe khách trên cầu Nhật Tân hướng sân bay Nội Bài phát hiện người phụ nữ bế theo con nhỏ vừa đi vừa khóc giữa tiết trời nắng nóng. Anh dừng xe, ngỏ lời chở hai mẹ con về nhà một người quen để ổn định tinh thần nhưng chị này liên tục từ chối. 

Sau nhiều lần thuyết phục, người phụ nữ bật khóc nói rằng "không còn nơi để về" và đồng ý lên xe, được anh Lợi chở về nhà xe nghỉ ngơi.