Đồng Tháp:

Người dân liên tục bắt được loài cá “lạ”

(Dân trí) - Liên tục mấy ngày qua, người dân ở xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) bắt được loài cá “lạ”. Thân cá giống loài cá lóc, có vẩy, đầu giống cá sấu, mỗi con dài khoảng 7 – 8cm, nặng khoảng 2,5 - 4kg.

Ngày 30/7, ông Nguyễn Phước Em - ngụ ấp Chòm Xoài, xã Thường Phước 1 thả lưới trên sông bắt được con cá chiều dài khoảng 7 tấc, nặng 2,5kg. Ông Em bán cá cho người dân địa phương với giá 500.000 đồng. Trước đó, ngày 29/7, ông Lê Văn Thanh - ngụ ấp 1, xã Thường Phước 1 bắt được con cá nặng trên 3kg.

ca-loc-hoa-tien-c19a3

Cá sấu hỏa tiễn là loài cá cảnh nhưng cá hàm sắc bén nên rất nguy hiểm cho các loài thủy cẩm

Ban đầu, Trạm Thủy sản huyện Hồng Ngự xác nhận, đây là loài cá sấu hỏa tiễn, có tên khoa học là Lepisosteus Oculatus Winchell, có nguồn gốc từ bắc Mỹ, là loài sinh vật nước ngọt, sống ở sông, ao hồ.

Theo ngành chức năng, đây là loài cá cảnh ngoại lai rất nguy hiểm, có hàm sắc bén, thức ăn của chúng là các loài cá con và các loài thủy cầm. Đặc biệt, cá sấu hỏa tiễn là loài cá ăn tạp, có khả năng tiêu thụ thức ăn rất nhanh. Do đó, Trạm Thủy sản huyện Hồng Ngự khuyến cáo người dân khi bắt được cá có thể nuôi làm cảnh, không nên thả trở lại tự nhiên tránh gây nguy hại cho loài cá bản địa và làm ảnh hưởng đa dạng sinh học.

Hòa Bình

Người dân liên tục bắt được loài cá “lạ” - 2

 

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM