Người chồng qua đời vẫn tổ chức kỷ niệm lễ cưới, tặng hoa vợ hàng năm

(Dân trí) - Dù đã ra đi mãi mãi nhưng người chồng vẫn muốn thể hiện tình yêu son sắt của mình dành cho vợ.

Đã 3 giờ sáng, trong nhà chỉ có mỗi Alyssa Mendoza còn thức. Cô lấy hết can đảm để mở email mình nhận được từ bố vào 2 ngày trước đó. Điều từng khiến cô lo sợ là bởi bố cô, ông Bing Mendoza đã qua đời cách đây 10 tháng.

Câu chuyện về bức di thư của bố chỉ dẫn con gái cách an ủi mẹ nhanh chóng được lan truyền sau khi Mendoza (sống ở Philippines) đăng tải nó lên Facebook hôm 10/6.

“Khi tôi đọc những dòng bố viết, tôi đã không thể tin vào mắt mình. Tình yêu mà ông dành cho mẹ tôi thực sự vô cùng lớn”, Mendoza viết.

Người chồng qua đời vẫn tổ chức kỷ niệm lễ cưới, tặng hoa vợ hàng năm - 1
Bức thư người bố để lại cho con gái. Ảnh: Yahoo News.

Ông Mendoza cùng vợ đáng lẽ sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm ngày cưới vào ngày 10/6.

Nhưng không may, ông đã qua đời vì bệnh thận mãn tính trước ngày đó. Dẫu vậy, người chồng vẫn tìm cách thể hiện tình yêu sâu sắc mình dành cho vợ.

Theo đó, người bố đã để lại một lá thư cho Mendoza, trong đó mô tả chi tiết những gì ông muốn làm để gây bất ngờ cho vợ và Mendoza sẽ là người giúp ông thực hiện kế hoạch của mình.

Người đàn ông mong rằng những hành động đó sẽ giúp vợ của ông luôn cảm thấy được yêu thương dù cho chồng đã đi xa mãi mãi.

Người chồng qua đời vẫn tổ chức kỷ niệm lễ cưới, tặng hoa vợ hàng năm - 2
Tình yêu vô hạn mà ông Bing Mendoza dành cho vợ của mình. Ảnh: Yahoo News.

Theo những gì được viết trong thư, bố của Mendoza đã lên kế hoạch kĩ càng cho mọi thứ. Ông Bing chi trả tiền cho dịch vụ điện hoa và cứ thế, đều đặn hàng năm, sẽ có hoa được gửi đến cho vợ ông vào các dịp sinh nhật, Lễ Tình nhân và cả ngày kỷ niệm đám cưới của hai người.

Trong những bó hoa mà ông Bing chọn có xen lẫn 2 loại là hoa hồng trắng và hoa hồng nhạt.

Theo Mendoza chia sẻ, lý do bố cô đưa ra lựa chọn như vậy là bởi hồi hai người còn trẻ, mẹ của Mendoza từng đặt ra tiêu chuẩn rằng nếu ai đó tặng hoa hồng trắng cho bà thì bà sẽ chọn người đó làm chồng. Và hiển nhiên, người đó chính là bố cô. Trong khi đó, hoa hồng nhạt lại là màu hoa yêu thích của bà.

Người chồng qua đời vẫn tổ chức kỷ niệm lễ cưới, tặng hoa vợ hàng năm - 3
Hai loại hoa yêu thích của vợ được ông Bing chuẩn bị kĩ càng, đặt dịch vụ hoa gửi tới bà mỗi dịp lễ quan trọng. Ảnh: Yahoo News.

Vào ngày 9/6, Mendoza và một vài người khác trong nhà đã bắt tay vào chuẩn bị cho lễ kỷ niệm ngày cưới bất ngờ vào lúc 11 giờ tối.

Theo chỉ dẫn của bố cô, họ đã hoàn thành việc trang trí lúc 5h30 sáng để kịp lúc mẹ cô thức dậy. Căn phòng được trang trí với bóng và rất nhiều tấm ảnh kỉ niệm. Mendoza cũng chuẩn bị cả những bản tình ca để không khí có thêm nhiều cảm xúc.

“Ngay cả cái chết cũng không thể chia lìa tình yêu của bố và mẹ. Mẹ tôi đã khóc rất nhiều vì bà biết đây là kế hoạch của bố”, Mendoza cho hay.

Người chồng qua đời vẫn tổ chức kỷ niệm lễ cưới, tặng hoa vợ hàng năm - 4
Một lễ kỷ niệm thật đặc biệt mà ông Bing dành cho vợ mình. Ảnh: Yahoo News.

Vì biết bản thân sẽ không thể qua khỏi, ông Bing đã âm thầm lên kế hoạch này. Ngoài ra còn có một bức thư khác mà bố của Mendoza muốn gửi tới mẹ cô được đính kèm trong bức email.

Trong đó chứa đựng tất cả những lời yêu thương nhất mà ông muốn bà đọc được, để an ủi, vỗ về bà, bởi ông không muốn vợ phải cảm thấy buồn vì lễ kỷ niệm thiếu vắng chồng. Ông mong rằng tình yêu vĩnh cửu của mình sẽ đồng hành cùng bà suốt những năm tháng sau này khi ông không còn ở cạnh.

Thảo Lê

Theo Yahoo News

Đang được quan tâm