Người cha bị chỉ trích vì trò nghịch dại khiến con ngã nhào trên cầu treo

Tuệ Minh

(Dân trí) - Một người cha ở Trung Quốc khiến cư dân mạng nước này "dậy sóng", sau khi trò đùa của anh ta khiến con gái lọt qua các thanh ghép trên mặt cầu, suýt bị rơi xuống nước.

Đoạn video clip ghi lại sự việc được quay ngày 5/10 tại Tứ Xuyên, Trung Quốc và được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Người cha bị chỉ trích vì trò nghịch dại khiến con ngã nhào trên cầu treo - 1

Người cha cố rung lắc cầu treo để đùa vui nhưng nhận về chỉ trích từ cư dân mạng (Ảnh cắt từ clip).

Theo hình ảnh trong clip, bé gái đang đứng cầm lấy thành cầu thì người cha  đứng cách đó một đoạn liên tục đung đưa khiến cho mặt cầu chao đảo. 

Điều đáng nói là trong khi gương mặt của em bé sợ hãi tột cùng thì người cha vẫn không dừng lại. Lực rung lắc mạnh khiến cô bé không bám được vào thành cầu bị ngã xuống. Người cha vẫn tươi cười rồi tiếp tục lắc thành cầu khiến cho con gái không thể đứng dậy. 

Người cha rung lắc cây cầu treo khiến con sợ hãi

May mắn là cô bé không bị rơi xuống sông nhờ tấm lưới được gắn phía dưới mặt cầu. Sau khi đứng dậy, bé gái vẫn tiếp tục bước đi cùng người cha. Tuy nhiên, trên gương mặt bé giàn giụa nước mắt. Chắc chắn đó là ký ức đầy sợ hãi, sau này khó có thể quên được.

Người cha bị chỉ trích vì trò nghịch dại khiến con ngã nhào trên cầu treo - 2

Bé gái khóc nức nở sau khi trải qua sự việc sợ hãi (Ảnh cắt từ clip).

Đoạn clip sau khi được chia sẻ vẫn vấp phải ý kiến chê trách và lên án của nhiều người.

Một cư dân mạng viết: "Gương mặt cô bé sợ hãi nhưng người cha vẫn tiếp tục đùa vui". 

Những người khác thì cho rằng không có lý do gì để biện minh đó là một "tai nạn" và trách nhiệm trong sự việc này thuộc về người cha. 

"Đó không phải là sự bất cẩn, anh ta cố tình làm vậy. Cô bé khóc và anh ta vẫn cười, lắc cây cầu theo kiểu độc ác, như thể anh ta thích thú trước sự sợ hãi của con gái vậy", một cư dân mạng khác bình luận. 

Sau khi sự việc được lan truyền trên mạng, nhà chức trách Trung Quốc đã đưa ra lời khuyên, cảnh báo các bậc cha mẹ nên chú ý đến sự an toàn của con cái.