Thứ năm, 03/05/2018 - 10:33

“Ngửi nách” - một trong những nghề kì cục nhất thế giới

Dân trí

Có rất nhiều người trong chúng ta đôi khi cảm thấy không hài lòng hoặc buồn chán với công việc văn phòng. Nếu bạn cảm thấy muốn thay đổi, hãy thử tìm hiểu những nghề kì cục sau.

1. Nghề ngửi nách

“Ngửi nách” - một trong những nghề kì cục nhất thế giới - 1

Người làm nghề ngửi nách làm việc cho các nhà sản xuất chất khử mùi, công việc của họ để đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Làm thế nào để kiểm tra chất lượng? Những người này sẽ phải ngửi nách của đến 60 người mỗi giờ, trong một căn phòng kín, sau đó viết báo cáo về hiệu quả của chất khử mùi.

2. Nghề lặn biển nhặt bóng golf

“Ngửi nách” - một trong những nghề kì cục nhất thế giới - 2

Nếu bạn thích lặn biển và ở ngoài trời, thì bạn là ứng cử viên hoàn hảo cho công việc bất thường này. Các thợ lặn bóng golf có trách nhiệm thu thập tất cả các quả bóng golf rơi xuống nước. Nghe thì có vẻ thú vị, nhưng nhiều ao không được chăm sóc tốt, chứa nhiều bùn, tảo và thậm chí cả rắn.

3. Nghề nếm thức ăn của vật nuôi

“Ngửi nách” - một trong những nghề kì cục nhất thế giới - 3

Thú cưng là bạn thân của nhiều người và họ luôn chọn cho chúng những đồ ăn ngon nhất và bổ dưỡng nhất. Có một nghề gọi là nghề nếm thức ăn vật nuôi. Họ sẽ nếm thử đồ ăn của chú cún cưng của bạn để đánh giá hương vị và kiểm tra xem nó có đạt tiêu chuẩn chất lượng hay không.

4. Nghề ngửi giấy vệ sinh

“Ngửi nách” - một trong những nghề kì cục nhất thế giới - 4

Bạn có thể nhận thấy rằng tất cả khăn giấy hoặc có mùi thơm ngon hoặc hầu như không có mùi. Nó không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên mà là thành quả của công việc khó khăn từ những người đánh hơi khăn giấy. Họ ngửi khăn giấy của các nhà sản xuất để đảm bảo rằng chúng không có bất kỳ mùi không mong muốn nào.

5. Nghề “ôm”

“Ngửi nách” - một trong những nghề kì cục nhất thế giới - 5

Nếu bạn cần ôm ấp, vỗ về, bạn có thể tìm đến một chuyên gia về “ôm”. Có rất nhiều công ty trên thế giới cung cấp những người ôm chuyên nghiệp giúp bạn thư giãn và cảm thấy dễ chịu hơn. Bạn cần trả từ 60 đến 80 đôla cho mỗi giờ ôm. Đừng cho rằng thế là quá đắt, bạn có nhớ rằng, nhiều khi mình chỉ cần có duy nhất một cái ôm?

6. Nghề xếp hàng hộ

“Ngửi nách” - một trong những nghề kì cục nhất thế giới - 6

Nếu bạn không thích xếp hàng, có một giải pháp hoàn hảo. Chỉ cần thuê một người đứng xếp hàng chuyên nghiệp với một khoản lệ phí hợp lý. Họ có thể xếp hàng đến hơn nửa ngày hộ bạn khi bạn muốn đón chờ mua một sản phẩm mới ra mắt hoặc một mặt hàng mẫu. Đó là một công việc khó khăn và nhàm chán nhưng có thể được trả lương cao.

7. Nghề kiểm tra máng trượt

“Ngửi nách” - một trong những nghề kì cục nhất thế giới - 7

Công viên nước thu hút rất nhiều người tham gia đặc biệt là khu vực trượt máng nước. Trách nhiệm của người kiểm tra trượt nước là trượt nhiều lần xuống để xem lượng nước cần thiết, thời gian tiếp đáy, và độ an toàn. Rõ ràng không phải công việc dễ dàng.

8. Nghề chiết xuất nọc rắn

“Ngửi nách” - một trong những nghề kì cục nhất thế giới - 8

Nọc độc rắn rất quan trọng trong nghiên cứu y học hoặc để tạo ra "thuốc chống ung thư". Vì thế luôn tồn tại một nhu cầu cao về nọc độc rắn mỗi năm. Người chiết nọc độc rắn dành thời gian của mình để tìm cách khiến con rắn nhả độc ra thùng chứa.

9. Nghề “đóng thế”

“Ngửi nách” - một trong những nghề kì cục nhất thế giới - 9

Không đơn giản như trong phim, các thách thức ở đây là những con côn trùng sống hoặc đã được chế biến trong các chương trình truyền hình có yếu tố gây sợ hãi. Để đảm bảo rằng các món ăn kinh khủng này có thể ăn được, các công ty tổ chức sẽ thuê người diễn cảnh ăn những món ăn đáng sợ này để đảm bảo không ai gặp vấn đề gì... ngoại trừ chính họ. Và tất nhiên, đổi lại, họ được trả lương khá hậu hĩnh.

Hữu Nguyên

Theo BM