Ngôi trường đáng mơ ước của trẻ mầm non tại Hà Nội

Chương trình giáo dục tiên tiến; chủ đề học tập chuyên sâu; các trải nghiệm phong phú; nguồn thực phẩm an toàn; môi trường thiên thiên gần gũi, không gian lớp học tràn đầy yêu thương, đội ngũ giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài chuyên nghiệp… Điều đó đã khiến Shining Star trở thành Trường mầm non quốc tế đáng mơ ước của học sinh mầm non tại Hà Nội.

Một ngôi trường an toàn, thân thiện với các phương pháp giáo dục tiên tiến và không gian trong lành là mơ ước của rất nhiều phụ huynh, đặc biệt là các gia đình có con nhỏ ở độ tuổi mầm non tại thủ đô Hà Nội. Trường MN quốc tế Shining Star với cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ thầy cô tận tâm, giàu kinh nghiệm, hội đồng giáo dục là những người tâm huyết và giàu kinh nghiệm là lựa chọn thích hợp cho các bé từ 1-6 tuổi.

Trường MN quốc tế Shining Star
Trường MN quốc tế Shining Star

Nằm ở quận Tây Hồ, với diện tích hơn 700m2, vườn trường nhiều cây xanh, không gian an toàn, ấm áp, các đồ chơi được làm từ nguyên liệu tự nhiên, thân thiện, môi trường và an toàn cho trẻ như gỗ, hạt, bông sợi, sáp ong. Đặc biệt, các lớp học được trang trí theo phong cách Waldorf Steiner, tạo không khí tươi sáng và ấm áp, khơi gợi cảm xúc và trải nghiệm tích cực cho trẻ. Chương trình học kết hợp hài hoà giữa những ưu điểm của phương pháp Montessori và triết lý giáo dục Steiner, giúp trẻ có điều kiện thực hành tốt nhất các hoạt động tự phục vụ bản thân, phát triển các giác quan, đồng thời nuôi dưỡng tâm hồn, năng lực khám phá, sáng tạo và hài hoà với tự nhiên của trẻ.

Các bé vui đùa trong sân trường
Các bé vui đùa trong sân trường

Là trường quốc tế nhưng các chủ đề học gần gũi với thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam sẽ được lồng ghép giảng dạy giúp các em có những kiến thức về cuộc sống và có những hiểu biết về văn hóa xã hội của đất nước mình. Ngoài ra trẻ có các chuyên đề học về các cách ứng phó với các tình huống bất thường của cuộc sống như: thiên tai, hỏa hoạn, an toàn dưới nước, làm gì khi gặp người lạ,...

Bên cạnh đó, sau giờ học Trường còn tổ chức các lớp học năng khiếu: cảm thụ âm nhạc, hội họa, tiền tiểu học, tiếng Anh... cho các học sinh (trong và ngoài trường) có nhu cầu.

Một góc không gian lớp học tại Shining Star
Một góc không gian lớp học tại Shining Star

Đặc biệt, ở Shining Star, tiếng Anh được sử dụng như ngôn ngữ chính. Giáo viên bản ngữ có mặt toàn thời gian tại trường, sẽ đồng hành cùng con trong hầu hết các hoạt động học tập và vui chơi. Kể cả giờ ăn, giờ chơi cho đến các hoạt động như toán học, kể chuyện, kịch nghệ, âm nhạc, thầy và trò sẽ học các kỹ năng, trao đổi và thảo luận bằng tiếng Anh.

Để giúp trẻ có được phản xạ nhanh trong diễn đạt ngôn ngữ bằng tiếng Anh, giáo viên rất chú ý để trẻ được tư duy ngôn ngữ trực tiếp, bỏ qua khâu “Việt hoá” ngôn ngữ. Ở shining star các trợ giảng tuyệt đối không dịch tiếng Anh sang tiếng Việt cho trẻ. Giáo viên nước ngoài hoàn toàn có thể giúp trẻ hiểu được ý mình thông qua tranh ảnh, biểu tượng, âm thanh, cử chỉ, hành động, nét mặt…. để trẻ nhận thức được nội dung cô muốn truyền tải. Điều này không chỉ có lợi với việc khơi gợi sự tham gia của trẻ, mà còn thúc đẩy khả năng quan sát, tập trung cũng như thói quen độc lập trong giao tiếp của trẻ.

Các bé say sưa ngắm nhìn những chú chim trong vườn trường
Các bé say sưa ngắm nhìn những chú chim trong vườn trường

Điểm khác biệt nữa, Shining Star nỗ lực hết mình để có một trang trại rộng 7ha tại Sóc Sơn, Hà Nội để đảm bảo rau củ trồng theo phương pháp hữu cơ, các loại gia súc, gia cầm là thực phẩm sạch hàng ngày. Nơi đây cũng sẽ là nơi để các học sinh tham gia các trải nghiệm thú vị, được hòa mình vào cuộc sống thiên nhiên và hiểu hơn về công việc của những nông dân thực thụ.

Đến với Shining Star, trẻ em sẽ là trung tâm của mọi hoạt động. Chương trình được xây dựng với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển tối ưu của trẻ trong lĩnh vực nhận thức, tình cảm, xã hội, thể chất, ngôn ngữ và thẩm mỹ, đồng thời chuẩn bị tâm thế sẵn sàng để trẻ hòa nhập tốt nhất cho những bậc học tiếp theo.