Ngôi nhà kỳ lạ được làm từ 50.000 chai bia ở Trung Quốc

(Dân trí) - Một người đàn ông đam mê sáng tạo ở Trung Quốc đã tự tay thu thập 50.000 vỏ chai bia ở khắp mọi nơi trong vòng 4 tháng, chỉ để xây dựng ngôi nhà độc đáo mang đậm dấu ấn của riêng mình.

Chủ nhân của ngôi nhà “có một không hai” này tên là Sang Kun, 34 tuổi, đến từ khu tự trị Nội Mông (khu vực tự trị của người Mông Cổ ở phía bắc Trung Quốc).

Được biết, Kun đã nảy ra ý định xây dựng “tổ ấm” đặc biệt này từ 6 tháng trước và sau đó, anh bắt đầu lên đường đi khắp nơi để thu thập vỏ chai bia với mong muốn nhanh chóng hiện thực hóa kế hoạch.

Sang Kun đã đi khắp nơi với mục đích thu thập vỏ chai bia.
Sang Kun đã đi khắp nơi với mục đích thu thập vỏ chai bia.

Sang Kun chia sẻ rằng, vào năm ngoái, anh đã bỏ ra hơn 5.000 nhân dân tệ (tương đương 18 triệu VNĐ) để mua 70.000 vỏ chai nhựa về xây nhà. Nhưng khi hoàn thành thì anh mới nhận ra những yếu điểm của căn nhà này, đó là: khả năng chống mưa, nắng kém; không bền; có mùi và gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, Kun đã quyết định làm lại một nơi trú ngụ mới vững chắc hơn bằng 50.000 vỏ chai bia thủy tinh.

Ngôi nhà bằng chai nhựa trước đây có rất nhiều thiếu sót.
Ngôi nhà bằng chai nhựa trước đây có rất nhiều thiếu sót.

Để xây dựng ngôi nhà kỳ lạ này không phải là điều đơn giản. Thậm chí vài tháng trước, một bức tường bia của căn nhà bỗng dưng bị sụp đổ khiến anh phải làm lại từ đầu.

Ngôi nhà kỳ lạ được làm từ 50.000 chai bia ở Trung Quốc - 3
Ngôi nhà kỳ lạ được làm từ 50.000 chai bia ở Trung Quốc - 4

Được biết, Sang Kun từng làm chủ một doanh nghiệp gỗ nhưng đã bị phá sản vào năm 2008 và phải gánh trên vai số nợ hơn 800.000 nhân dân tệ. Tuy nhiên, nhờ nghị lực và ý chí vươn lên, sau 2 năm, anh chàng đã vực dậy nhờ buôn bán cây giống.

Ngôi nhà bia đang trong giai đoạn hoàn thiện và đã được xây dựng trong 4 tháng.
"Ngôi nhà bia" đang trong giai đoạn hoàn thiện và đã được xây dựng trong 4 tháng.

Minh Nhật

Tổng hợp