Ngân hàng Shinhan và những nỗ lực không ngừng cho sự phát triển bền vững của cộng đồng

(Dân trí) - Nằm trong chuỗi hoạt động thiện nguyện thường niên của Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Ngân hàng Shinhan), ngày 14.09 vừa qua, hơn 160 nhân viên của ngân hàng ở cả 2 miền Nam – Bắc đã tự tay tổ chức “Ngày hội trăng rằm” cho 300 em thiếu nhi, 20 hộ gia đình chính sách tại huyện Hòa Đức, tỉnh Long An; và 260 bé thiếu nhi, 20 hộ gia đình chính sách tại huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Lan tỏa tài chính ấm áp qua các hoạt động thiện nguyện

“NGÀY HỘI TRĂNG RẰM” là chương trình thường niên được Ngân hàng Shinhan tổ chức nhằm mang đến niềm vui cho các em thiếu nhi, góp phần giúp trẻ em nghèo được hưởng tết trung thu ấm áp như các bạn cùng trang lứa. Đây là năm thứ năm liên tiếp, Ngân hàng Shinhan tổ chức hoạt động vui chơi trung thu ở các tỉnh vùng sâu, vùng xa như một cách chia sẻ với cộng đồng.

“XUÂN YÊU THƯƠNG” cũng là hoạt động thường niên ý nghĩa của Ngân hàng Shinhan với mục đích mang đến cái Tết ấm áp cho người dân ở những vùng kinh tế khó khăn. Riêng trong năm 2019, chương trình “Xuân yêu thương” của Ngân hàng Shinhan đã mang đến cho 400 người nghèo tại tỉnh Long An những hoạt động đón xuân đầy ý nghĩa.

Ngân hàng Shinhan và những nỗ lực không ngừng cho sự phát triển bền vững của cộng đồng - 1
Ngân hàng Shinhan tổ chức chương trình “Ngày hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi ở tỉnh Phú Thọ

Cùng với các hoạt động trên, suốt nhiều năm qua, Ngân hàng Shinhan còn tổ chức hàng loạt các hoạt động hướng đến hỗ trợ giáo dục khác, bởi theo triết lý của ngân hàng, thành công phải đi cùng sự chia sẻ. Ông Shin Dong Min – Tổng Giám đốc Ngân hàng Shinhan tại Việt Nam, từng phát biểu: “Tài chính ấm áp (Compassionate Finance) là phương châm hoạt động của Tập đoàn Tài chính Shinhan nói chung, và Ngân hàng Shinhan nói riêng. Sự ấm áp này không chỉ đến từ những sản phẩm và dịch vụ tận tâm, chu đáo dành cho khách hàng; mà còn được lan tỏa từ những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, đặc biệt là các hoạt động dành cho phát triển giáo dục”.

Chương trình HỌC BỔNG SHINHAN – CHẮP CÁNH TÀI NĂNG” được khởi xướng từ năm 2014. Đều đặn mỗi năm, Ngân hàng Shinhan lại tổ chức trao học bổng cho các sinh viên nghèo vượt khó thông qua chương trình này. Dựa trên thành tích học tập, kinh nghiệm thực tế và kết quả các hoạt động ngoại khóa, các bạn sinh viên xứng đáng nhất sẽ được lựa chọn và nhận hỗ trợ tài chính cho năm học cuối, bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt và trợ cấp thực tập. Các em còn có cơ hội tham gia các khóa đào tạo chuyên nghiệp, cũng như làm việc tại Shinhan sau khi tốt nghiệp. Tính đến nay, Ngân hàng Shinhan đã trao khoảng 100 phần học bổng, trị giá khoảng 2,5 tỷ đồng, cho các sinh viên ưu tú trên toàn quốc.

Chương trình “NGÀY ĐẠP XE VÌ CỘNG ĐỒNG”, với sự tham gia của các nhân viên Shinhan, cũng mang đến những chiếc xe đạp mới cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ngay trước thềm năm học mới. Các nhân viên Shinhan sẽ tự mình đạp những chiếc xe đạp đến gặp gỡ, giao lưu và trao tặng tận tay các em học sinh. Sắc áo xanh Shinhan trên những chiếc xe đạp lan tỏa khắp các nẻo đường đã tạo nên dấu ấn đẹp trong lòng của các em học sinh và của người dân địa phương.

Ngân hàng Shinhan và những nỗ lực không ngừng cho sự phát triển bền vững của cộng đồng - 2
Ngân hàng Shinhan đã trao tặng hơn 400 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó trên cả nước

Tiếp lửa đam mê cho các dự án khởi nghiệp

Song hành với các hoạt động thiện nguyện cộng đồng, Ngân hàng Shinhan còn đặc biệt quan tâm hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm với các doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp. Trong nhiều năm qua, Ngân hàng Shinhan đã đồng hành cùng các doanh nghiệp này trong ngành Công nghệ Tài chính (Fintech), thông qua tổ chức Shinhan Future's Lab.

Shinhan Future's Lab là mô hình hỗ trợ khởi nghiệp về Fintech thành công nhất tại Hàn Quốc. Tổ chức này giúp kết nối, hướng dẫn, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, tìm kiếm nhà đầu tư và cơ hội mở rộng kinh doanh cho các Start-up tiềm năng. Tại đây, các doanh nghiệp trẻ được dìu dắt bởi các chuyên gia tài chính, công nghệ, luật sư, nhà đầu tư, doanh nhân… đến từ Tập đoàn Tài chính Shinhan (Shinhan Financial Group – SFG) và các tổ chức danh tiếng tại Hàn Quốc. Ngoài ra, các dự án khả thi nhất còn có cơ hội được rót vốn trực tiếp từ SFG hoặc hỗ trợ kêu gọi đầu tư thông qua những sự kiện quy tụ các doanh nghiệp lớn. Nhờ mô hình này, đã có nhiều Start-up trong ngành Fintech thành công và gây được tiếng vang tại Hàn Quốc.

Shinhan Future's Lab tại Việt Nam là chi nhánh tại nước ngoài đầu tiên của tổ chức này. Bắt đầu hoạt động từ năm 2016, Shinhan Future's Lab Việt Nam đã hỗ trợ thành công cho các doanh nghiệp trẻ tiềm năng trong các lĩnh vực như: công nghệ tài chính, công nghệ nhân sự, công nghệ y tế, công nghệ giáo dục, công nghệ blockchain…

Ngân hàng Shinhan và những nỗ lực không ngừng cho sự phát triển bền vững của cộng đồng - 3
Shinhan Future's Lab Việt Nam tổ chức nhiều khóa đào tạo để cung cấp kiến thức và kinh nghiệm cho các doanh nghiệp trẻ

Năm 2018, Shinhan Future's Lab kết hợp cùng Saigon Innovation HUB (đơn vị trực thuộc sở Khoa học – Công nghệ TP.HCM) tổ chức chương trình Runway To The World để đưa 3 star-up xuất sắc từ Hàn Quốc sang Việt Nam nhằm gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội kinh doanh và trao đổi kinh nghiệm cùng các start-up Việt. Năm nay, Shinhan Future's Lab Việt Nam sẽ tiếp tục kết hợp cùng Saigon Innovation HUB tổ chức mùa hai của chương trình này để tìm kiếm, tạo điều kiện cho start-up Việt Nam thử sức ở thị trường Hàn Quốc. Tham gia chương trình, các doanh nghiệp trẻ sẽ có điều kiện để học hỏi từ bạn bè thế giới, tiếp cận nhiều thị trường mới, gặp gỡ các đối tác địa phương, các cố vấn danh tiếng…

Từ cái nôi Shinhan Future's Lab Việt Nam, nhiều start-up như: Trustcard, Moneylover, Citipass, Manhthuongquan.vn, Bitcoinvietnam, Upupapp, Bepos... đã có được thành công bước đầu. Đặc biệt, Bepos đã lọt vào “Top 13 Hot Start-Up” của Việt Nam năm 2019, do tổ chức Fintechnews.sg bình chọn. Đây thật sự là một mô hình hiệu quả để Ngân hàng Shinhan chia sẻ kinh nghiệm và thành công của mình cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Chia sẻ về các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, ông Shin Dong Min nhấn mạnh: “Văn hóa chia sẻ là một trong những nét đẹp văn hóa của Shinhan. Mỗi nhân viên Shinhan đều có sứ mệnh chia sẻ những giá trị tốt đẹp với cộng đồng. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để lan toả giá trị nhân văn tốt đẹp này, cũng như xây dựng sự phát triển bền vững cho cộng đồng nơi ngân hàng đang hoạt động kinh doanh”.

Từ năm 1993, Ngân hàng Shinhan đã có đại diện thương mại tại Việt Nam dưới hình thức văn phòng đại diện đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh. Hiện nay, Ngân hàng Shinhan cung cấp danh mục các sản phẩm đa dạng và giải pháp tài chính ưu việt cho cả khối khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Sau hơn 26 năm thành lập và phát triển, Ngân hàng Shinhan đã mở rộng mạng lưới hoạt động khắp miền Bắc, Trung và Nam với 36 chi nhánh và phòng giao dịch. Nhờ mạng lưới các chi nhánh và hệ thống ATM trải dài khắp nước cùng dịch vụ ngân hàng điện tử hiện đại, Ngân hàng Shinhan đang đồng hành cùng hàng triệu khách hàng. Năm 2019, Ngân hàng Shinhan tại Việt Nam được Tạp chí HR Asia trao tặng giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á.