Nam tài xế ném 200.000 USD ra ngoài cửa sổ, mọi người đổ xô nhặt

Tuệ Minh

(Dân trí) - Sau 30 phút từ khi nam tài xế người Mỹ ném số tiền lớn ra ngoài, chúng đã được nhặt hết.

Khoảng 19h23' tối ngày 11/4, sau khi nhận được tin báo về việc có tài xế ném tiền ra khỏi xe, cảnh sát bang Oregon, Mỹ đã ngay lập tức đến hiện trường. 

Trước đó, một nam tài xế đã vung nắm tiền gồm các tờ 100 USD (2,35 triệu đồng) ra phía ngoài cửa sổ ô tô khi đang lưu thông trên xa lộ liên tiểu bang số 5 ở Oregon, Mỹ. 

Nam tài xế ném 200.000 USD ra ngoài cửa sổ, mọi người đổ xô nhặt - 1

Có người phụ nữ nhặt được 300 USD (Ảnh: Daily Mail).

Qua quá trình điều tra, cảnh sát xác định danh tính nam tài xế "chơi ngông" là Colin Davis McCarthy, 38 tuổi. Khi làm việc với lực lượng cảnh sát, Davis McCarthy thừa nhận đã ném 200.000 USD (4,7 tỷ đồng) tiền giấy ra khỏi xe khi đang lái.

Nói về lý do ném tiền ra khỏi cửa sổ, Davis McCarthy cho hay, bản thân kiếm được nhiều tiền và muốn chia sẻ món quà bằng tiền với những người khác xung quanh mình. 

Người thân của nam tài xế này cho biết, số tiền mà anh ta dùng để ném ra đường được rút từ tài khoản chung của gia đình khiến mọi người trong nhà rơi vào tình trạng "trắng tay".

Mặc dù, người thân của McCarthy cho rằng, khó có thể nhận được lại toàn bộ các tờ tiền đã được ném ra. Tuy vậy, họ đề nghị những ai đã nhặt tiền nên nộp lại cho cảnh sát bang Oregon, vì gia đình đang rất cần số tiền này. 

Nam tài xế ném 200.000 USD ra ngoài cửa sổ, mọi người đổ xô nhặt - 2

Nhiều tài xế đã dừng lại để nhặt tiền (Ảnh: Fox).

Chỉ sau khoảng 30 phút từ lúc được ném ra, các tờ tiền đã được những người khác nhặt hết. Cảnh sát cũng được triển khai ở hiện trường để đảm bảo an toàn cho quá trình lưu thông của các phương tiện, tránh mọi người đổ đến tìm các tờ tiền được ném ra.

Một người phụ nữ cho hay: "Tôi đã nhặt được 300 USD (hơn 7 triệu đồng). Nhiều tờ tiền 100 USD bay ở lề đường nên tôi và bạn trai quyết định nhặt".

Hành vi của McCarthy có thể gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông, việc đi lại, khiến người khác mất tập trung dẫn đến tai nạn. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc, cảnh sát quyết định không khởi tố vụ án để điều tra. 

Hồi năm 2019, một người đàn ông ở Thạch Sư (Phúc Kiến, Trung Quốc) cũng vứt ra đường số tiền 100.000 tệ (341 triệu đồng) khiến mọi người đổ xô nhặt.

Hình ảnh từ video cho thấy, nhiều người cố gắng giành giật số tiền được ném ra đường. Không chỉ người đi bộ mà nhiều tài xế điều khiển ô tô cũng dừng lại khi nhìn thấy cơ hội "ngàn năm có một".

Nam tài xế ném 200.000 USD ra ngoài cửa sổ, mọi người đổ xô nhặt - 3

Sau khi ném các tờ tiền ra đường, Huang không khỏi hối hận (Ảnh: Sina).

Người ném số tiền lớn ra đường tên là Huang. Anh cho biết, vì cảm thấy buồn chán, bức xúc trong công việc nên đã rút tiền ở ngân hàng rồi ném ra đường để giải tỏa cảm xúc. 

Tuy nhiên, sau khi ném các tờ tiền và mọi người đổ xô nhặt, Huang cảm thấy hối hận về hành động bồng bột. Anh không thể lấy lại được các tờ tiền từ mọi người nên đã đến cảnh sát trình báo, nhờ giúp đỡ.