Chủ nhật, 02/05/2021 - 12:06

Nằm liệt giường vì đột quỵ, thầy giáo vẫn giảng bài online trên giường bệnh

Dân trí

Dù phải nằm liệt giường sau khi lên cơn đột quỵ nhưng người thầy giáo trách nhiệm vẫn tiếp tục giảng bài online cho sinh viên.

Nằm liệt giường vì đột quỵ, thầy giáo vẫn giảng bài online trên giường bệnh - 1
Thầy giáo nằm trên giường bệnh giảng bài cho sinh viên

Sự kiên trì của một giảng viên người Indonesia trong việc truyền đạt kiến thức cho sinh viên của mình đã khiến nhiều cư dân mạng cảm động. Theo đó, một sinh viên trường đại học ở Bandung, Tây Java, Indonesia tên Balqis Maharani đã chia sẻ một đoạn video giảng bài của người thầy trên tài khoản TikTok cá nhân vào hôm thứ Hai vừa rồi. Giảng viên của Balqis là thầy Aceng Muhtaram, người được cho là đã bị đột quỵ khoảng một tuần trước.

Balqis cho biết rằng thông thường, giảng viên sẽ cung cấp cho sinh viên một đường dẫn Zoom vào sáng sớm để lớp học của họ được bắt đầu vào lúc 9 giờ 30 phút sáng. Tuy nhiên vào ngày hôm đó, thậm chí đã đến 9 giờ sáng mà các sinh viên vẫn không nhận được đường dẫn liên kết nào. Sau đó, các sinh viên đã hỏi trợ lý giảng viên và đây là lúc họ phát hiện ra rằng giảng viên của mình đã phải vào phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện do đột quỵ.

Lúc đầu, các sinh viên nghĩ rằng giảng viên dạy môn Nghiên cứu Quản trị Giáo dục sẽ không còn dạy trong thời gian đó nữa vì không được khỏe. Tuy nhiên, tất cả đã nhầm khi thầy Aceng vẫn muốn tiếp tục lên lớp như bình thường.

"Chúng tôi rất ngạc nhiên khi thấy thầy ấy nằm ở trên giường bệnh. Nhưng cuối cùng, thầy vẫn có thể giảng bài đến hết buổi học rồi mới giao mọi việc lại cho trợ giảng", Balqis nói trong video.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ lên mạng, rất nhiều người đã gửi lời khen tới người giảng viên vì tinh thần nỗ lực làm việc, truyền đạt kiến thức cho sinh viên của mình ngay cả khi lâm bệnh. Cư dân mạng cũng hy vọng thầy Aceng sẽ sớm bình phục và được tiếp thêm sức mạnh để tiếp tục giảng dạy và truyền cảm hứng cho nhiều sinh viên khác.

Trà Xanh

Theo WOB

Đáng quan tâm