Cà Mau:

Nấm “lạ” mọc tại cột gỗ Thiền viện Trúc Lâm trị bệnh chỉ là đồn thổi

(Dân trí) - Qua xác minh của cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau, thông tin cây nấm mọc ở Thiền viện Trúc Lâm Cà Mau chữa bệnh là không có căn cứ.

Những ngày qua, nhiều người dân ở Cà Mau xôn xao khi biết bên trong chánh điện Thiền viện Trúc Lâm (phường Tân Xuyên, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) xuất hiện cây nấm 4 tầng màu trắng. Từ đó, nhiều người hiếu kỳ kéo đến xem, rồi đồn thổi cho rằng cây nấm này có thể trị bệnh.

Nấm “lạ” mọc tại cột gỗ Thiền viện Trúc Lâm trị bệnh chỉ là đồn thổi - 1

Cây nấm "lạ" mọc ở cột gỗ lim trong Thiền viện Trúc Lâm Cà Mau.

Thầy Thích Thông An (quản lý Thiền viện Trúc Lâm Cà Mau) cho biết, cây nấm 4 tầng này mọc ra từ cột gỗ lim trong chánh điện vào tối ngày 15/3 âm lịch. Nấm có màu sáng, trông khá đẹp mắt.

Theo thầy An, trước đây cũng đã từng có một vài lần nấm mọc ra từ các cây, cột gỗ tại Thiền viện. Tuy nhiên, do nấm mọc trên cao nên không bảo vệ được, bị dơi ăn mất.

Lần này Thiền viện dùng lồng kẽm để bao bọc cây nấm lại vì thấy lạ, đẹp mắt, cũng phòng không để dơi ăn. Còn lời đồn đại cây nấm có thể trị bệnh là chưa có cơ sở.

Nấm “lạ” mọc tại cột gỗ Thiền viện Trúc Lâm trị bệnh chỉ là đồn thổi - 2

Thầy quản lý Thiền viện Trúc Lâm Cà Mau cho biết, cây nấm trị bệnh là chưa có cơ sở. (Ảnh: CTV)

Trao đổi với báo chí, một lãnh đạo UBND phường Tân Xuyên (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) xác nhận, thông tin cây nấm 4 tầng màu trắng ở Thiện viện Trúc Lâm trị được bệnh chỉ là lời đồn thổi, hoàn toàn không có căn cứ.

Sau khi xác minh, làm rõ, phường đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan tuyên truyền cho người dân hiểu rõ đây chỉ là hiện tượng bình thường.

Huỳnh Hải