Mỹ: Nhà trường cấm học sinh mặc quần bó để tránh làm giáo viên phân tâm

(Dân trí) - Một trường cấp 3 tại bang North Dakota (Mỹ) đã ban hành lệnh cấm học sinh của trường mặc các loại quần bó gợi cảm vì lo ngại rằng điều này sẽ khiến các giáo viên trong trường bị phân tâm.

Trường cấp 3 Devils Lake (thuộc thành phố Devils Lake, bang North Dakota, Mỹ) đã ban hành một lệnh cấm gây tranh cãi, khi hiệu trưởng của nhà trường yêu cầu các học sinh nữ không mặc các loại quần bó, bao gồm quần jean bó, quần legging và cả quần tập yoga đến trường.

Theo giải thích của nhà trường thì quyết định này nhằm ngăn chặn các giáo viên và cả học sinh bị phân tâm việc dạy và học vì những trang phục quá gợi cảm này. Những học sinh không tuân thủ theo lệnh cấm sẽ bị yêu cầu trở về nhà.

Trường Devils Lake, nơi ban hành quy định gây tranh cãi
Trường Devils Lake, nơi ban hành quy định gây tranh cãi

Trong nỗ lực để thực thi lệnh cấm này, nhà trường đã cho các học sinh của mình xem một trích đoạn trong bộ phim nổi tiếng “Pretty woman” (Người đang bà đẹp), trong đó nhân vật do diễn viên Julia Roberts đã bị xem thường tại một cửa hàng thời trang khi ăn mặc như một gái gọi. Tuy nhiên khi quay trở lại cửa hàng này trong trang phục sang trọng hơn, nhân vật này đã được đối xử khác.

Ban lãnh đạo của nhà trường hy vọng đoạn clip sẽ là một lời nhắc nhở để các học sinh của mình không ăn mặc quá gợi cảm.

Tuy nhiên lệnh cấm của nhà trường đã chịu sự chỉ trích kịch liệt từ phía các học sinh.

“Tôi thấy không có gì sai trái với những trang phục như vậy bởi vì mọi người đều mặc như thế. Tất cả tủ áo quần của chúng tôi đều như vậy”, Mariah Fixen, một học sinh năm cuối của nhà trường cho biết. “Chúng tôi nghĩ rằng nên ăn mặc thế nào để cảm thấy thoải mái nhất khi đến trường”.

Nhiều người khác cho rằng nhà trường nên quan tâm đến nhiều vấn đề quan trọng hơn, như bạo lực học đường hay chất lượng dạy và học, hơn là quan tâm đến vấn đề ăn mặc của học sinh.

“Nhà trường nên quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề quan trọng, hơn là những gì mà học sinh đang mặc”, Taylor Gilbertson, một học sinh của nhà trường chia sẻ.

Tuy nhiên ban lãnh đạo nhà trường vẫn quyết định giữ quan điểm của mình và cho rằng điều này là cần thiết để giúp học sinh và giáo viên tập trung tốt hơn vào công việc dạy và học.

T.Thủy
Theo Mirror