Mua trứng ở chợ, sửng sốt khi trứng nở thành vịt con

Trà Xanh

(Dân trí) - Cô Francesca Anker, người Anh 33 tuổi, đã mua trứng vịt trên mạng hồi tháng trước và thử cho chúng vào lò ấp xem việc gì xảy ra tiếp theo.

Mua trứng ở chợ, sửng sốt khi trứng nở thành vịt con - 1

Francesca đã quên bẵng đi và tới khi kiểm tra lò ấp 3 tuần sau, cô rất ngạc nhiên khi thấy một con vịt con ngẩng lên nhìn mình.

Một ngày sau đó, có thêm một con vịt con tiếp tục nở ra. Hiện hai chú vịt nhỏ đang sống trong căn bếp của Francesca. Chúng được đặt tên là Bogof và Sainsbury, tên trang web nơi cô mua trứng.

Hãng bán trứng Clarence Court trả lời phỏng vấn rằng xác suất để những quả trứng nở ra thành vịt con là cực kỳ nhỏ nhưng đồng ý rằng việc này vẫn có thể xảy ra.

Francesca, người mẹ nội trợ đến từ hạt Warwickshire (Anh) cho hay: “Tôi đã hoàn toàn quên mất là đã để trứng ở đó, nên khi những con vịt nở ra, đó thật sự là một điều kỳ diệu.

Lẽ ra trước ngày trứng nở 3 ngày, tôi cần tắt chế độ quay lò và tăng độ ẩm, nhưng tôi đã quên mất. Độ ẩm vẫn thấp, và lò ấp vẫn đang quay tự động. Tôi hoàn toàn quên mất cho tới tận 3 tuần sau, khi tôi nhìn vào lò thì “ôi trời ơi, có một con vịt con đã nở!”, Francesca kể lại chi tiết.

Francesca, người thường xuyên cứu giúp các động vật bị bỏ rơi trong 3 năm nay, đã biết đến ý tưởng ấp trứng mua ở chợ qua một nhóm trên mạng xã hội Facebook và cô quyết định tiến hành.

Mua trứng ở chợ, sửng sốt khi trứng nở thành vịt con - 2
Francesca bên hai chú vịt Sainsbury và Bogof

“Tôi cũng đã ấp trứng và nuôi vịt, gà trong sân vườn nhà mình, bởi thế tôi biết cách ấp trứng và khi nào trứng nở”, Francesca chia sẻ.

Cô cũng giải thích rằng để ấp trứng, bạn cần chọn một quả trứng đã được thụ tinh, để nó tĩnh lặng trong vòng 24 giờ, trước khi cho vào lò ấp và quay nó 3 lần mỗi ngày. Ngay trước khi trứng nở, độ ẩm cần được tăng và máy cần ngừng quay, tạo điều kiện cho con vật nhỏ dễ dàng phá vỏ trứng ra ngoài.

Bình luận về sự việc này, Francesca cũng cho rằng việc trứng mua về ăn có thể nở ra vịt là rất khó xảy ra bởi cách nuôi nhốt công nghiệp thường ít tạo điều kiện cho việc thụ tinh.

Hãng trứng Clarence Court cho hay: “Có thể là đàn vịt của chúng tôi thỉnh thoảng và một cách vô tình đã có con trống xen lẫn những con mái”.