Thứ tư, 03/06/2015 - 09:28

Mù mắt vì bị mèo liếm mặt

Dân trí

Janese Walters không thể hiểu nổi chuyện gì đã xảy ra cho đến khi bác sĩ thông báo mắt trái của cô mù vì nhiễm phải một loại vi khuẩn hiếm gặp từ mèo.

Janese Walters, một cư dân tiểu bang Ohio (Mỹ), kể rằng sáng hôm đó cô tỉnh dậy như thường lệ nhưng không thể nhìn thấy gì bằng mắt trái.

James Walters
James Walters

"Khi soi gương tôi chỉ nghĩ chắc là mình bị đau mắt hay sao đó thôi," cô kể.

Nhưng mắt bên trái vẫn không tốt lên một chút nào và sau hơn một tháng bác sĩ mới tìm ra nguyên nhân khiến mắt bên trái của cô ngừng hoạt động - đó là "bệnh mèo cào".

James Walters


Bệnh mèo cào gây nên bởi vi khuẩn Bartonella henselae. Khoảng 40% các loài họ mèo đều mang loại vi khuẩn này trong người nhưng không có biểu hiện gì lạ. Mèo có thể truyền loại vi khuẩn này sang người qua nước bọt hoặc lông của chúng.

Kris Brickman từ trường Đại học Toledo cho hay loại vi khuẩn này không những ảnh hưởng đến mắt mà còn có thể gây hại cho gan, đi vào dịch tủy và gây viêm màng não. Kris khuyên nên rửa tay ngay sau khi chơi với mèo.

"Đừng để mèo liếm vào vết thương hở và tốt nhất là đừng để mèo cắn", Kris khuyên.

Janese hoàn toàn đồng ý với lời khuyên và nói: "Điều này rất quan trọng, bạn không muốn bị mù. Ít nhất tôi còn may mắn vì không bị lây sang mắt phải".

Ngô Vân
Theo Mirror
Đáng quan tâm
Mới nhất