Môi trường làm việc tốt bắt nguồn từ việc khơi dậy tiềm năng của nhân viên

Khảo sát “Những nơi làm việc tốt nhất” năm 2016 do Anphabe và Nielsen phối hợp thực hiện mới đây tiếp tuc vinh danh Abbott nằm trong top 10 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam, đánh giá chung cho tất cả các ngành nghề. Đặc biệt, kết quả năm nay còn cho thấy sự tiến triển trong đánh giá của nhân sự về môi trường làm việc của Abbott.


Các nhân viên tại Abbott được tạo điều kiện phát huy tối đa năng lực

Các nhân viên tại Abbott được tạo điều kiện phát huy tối đa năng lực

Chú trọng phát triển nhân lực địa phương

Từ nhiều thập kỷ nay, phát triển nguồn nhân lực là một trong những vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm và đầu tư. Có thể nói, chất lượng của đội ngũ lao động có tác động không nhỏ tới sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Vì vậy, việc tạo dựng một môi trường làm việc lành mạnh, hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa cho nhân viên phát huy hết tiềm năng cá nhân là điều cần thiết.

Hơn ai hết, Abbott hiểu rằng để thực thi tốt mục tiêu đem đến cuộc sống trọn vẹn nhất có thế cho người dân Việt Nam thì cần đầu tư vào đội ngũ nhân sự tại địa phương. Sự am hiểu về thị trường của nhân sự địa phương sẽ tạo điều kiện cho người dân Việt Nam được tiếp cận sâu hơn với các giải pháp chăm sóc sức khỏe tiên tiến trên thế giới thông qua các sản phẩm và dịch vụ mang tính đột phá của Abbott.

Trong hơn 20 năm phát triển tại Việt Nam, công ty luôn chú trọng đầu tư tập trung vào nguồn nhân lực địa phương nhằm phát huy tối đa tiềm năng nội địa. Hiện, Abbott có hơn 3,400 nhân viên đang làm việc trên khắp Việt Nam. Công ty đem đến các cơ hội cho nhân viên được hưởng các phúc lợi toàn diện bao gồm chăm sóc sức khỏe, những lợi ích trong công việc và cuộc sống cũng như được lựa chọn các điều kiện làm việc linh hoạt như chia sẻ công việc, làm việc từ xa và thời gian làm việc linh hoạt nhằm giúp nhân viên thành công trong cả công việc và cuộc sống gia đình.

Thêm vào đó, tại Abbott, nhân viên được quan tâm và tạo điều kiện tối đa để phát triển và thành công ở bất kỳ giai đoạn sự nghiệp nào thông qua đào tạo, tư vấn, các nhóm kết nối và các chương trình phát triển mở rộng cung cấp sự hỗ trợ và các cơ hội thăng tiến. Một số chương trình phát triển tài năng đáng chú ý có thể kể tới như Đào tạo đội ngũ quản lý trẻ (Professional and Management Development Program) dành cho sinh viên mới ra trường muốn khám phá và phát triển bản thân, cho phép những lao động trẻ tiếp xúc với nhiều lĩnh vực khác nhau tại những môi trường làm việc quốc tế. Đối với nhân viên tiềm năng, Abbott đưa ra định hướng phát triển thông qua các chương trình “Đào Tạo Khả Năng Lãnh Đạo” (Leadership Training).

Những nỗ lực trong việc phát triển nhân sự của Abbott đã được ghi nhận. Người lao động tiếp tục đánh giá Abbott là một trong 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, theo khảo sát của Anphabe vừa công bố. Năm nay cũng đánh dấu năm thứ tư liên tiếp công ty được vinh danh trong bảng xếp hạng danh giá này.

Ông Douglas Kuo, Tổng Giám đốc Abbott Việt Nam cho biết: “Việc được công nhận vị trí thứ 9 trong top 100 Nơi làm việc tốt nhất tại Việt Nam là một vinh dự lớn cho Abbott. Đây là một minh chứng rõ rệt cho những cam kết và nỗ lực của chúng tôi trong việc tạo ra một môi trường làm việc lý tưởng cho các nhân viên để họ phát triển bản thân. Chúng tôi tin rằng một môi trường làm việc lành mạnh sẽ tạo động lực cho nhân viên cống hiến nhiều hơn, nhằm cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe, đem đến các giải pháp sức khỏe tốt hơn cho người Việt Nam, giúp họ phát huy tối đa tiềm năng bản thân và sống cuộc sống trọn vẹn nhất có thể.”

Môi trường làm việc tốt bắt nguồn từ việc khơi dậy tiềm năng của nhân viên - 2

Nhà tuyển dụng được ưa thích trên toàn cầu

Là một công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu, sứ mệnh của Abbott là đem lại cuộc sống tốt đẹp nhất cho mọi người, không chỉ khách hàng mà còn cho chính các nhân viên của mình. Các chiến lược đầu tư phát triển nhân sự trên toàn cầu đã nhận được sự ghi nhận và ủng hộ của các nhân viên và cả các chuyên gia trong ngành

Không chỉ tiến triển, tăng hạng xếp vị trí thứ 9 trong Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam trong bảng xếp hạng chung cho tất cả các ngành và giữ vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng của nhóm ngành Chăm sóc Sức khoẻ/Công nghệ Sinh học/Dược phẩm, Abbott còn là nhà tuyển dụng hàng đầu được ưa thích tại các quốc gia Anh, Pháp, Đức, Ireland, Ý, Hà Lan, và Tây Ban Nha, cũng như Trung Quốc và Ả rập Saudi.

Năm nay cũng ghi nhận những cột mốc quan trọng trong hành trình xây dựng môi trường làm việc lành mạnh và tốt nhất cho nhân viên của Abbott trên toàn cầu. Có thể kể đến việc được vinh danh trong danh sách Những công ty đáng ngưỡng mộ nhất thế giới do tạp chí Fortune xếp hạng trong suốt 32 năm liền. Công ty dẫn đầu ngành thiết bị và sản phẩm y tế trong bảng xếp hạng này, được đánh giá cao nhất trong hầu hết các hạng mục về quản lý con người, trách nhiệm xã hội, giá trị đầu tư dài hạn, chất lượng sản phẩm/dịch vụ, tính cạnh tranh toàn cầu...

Hơn hết tại Abbott, sự đa dạng luôn được đề cao. Những nỗ lực của công ty trong việc tạo dựng môi trường làm việc hỗ trợ tối đa cho nhân sự nữ được Hiệp hội các nữ lãnh đạo quốc gia Mỹ (NAFE) biểu dương. NAFE xếp hạng Abbott trong danh sách “60 công ty hàng đầu dành cho nữ lãnh đạo” của năm 2017.

Là một công ty xem trọng cải tiến khoa học, Abbott đánh giá cao giá trị cốt lõi của con người, những người có thể sáng tạo ra sự thay đổi. Với Abbott, đầu tư vào nhân lực không chỉ là yếu tố nền tảng cho sự phát triển bền vững mà còn là bước đầu tiên để xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh bằng việc xây dựng một sự nghiệp tốt hơn cho đội ngũ nhân viên khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Mai Ngọc

MỚI NHẤT
Kỳ lạ kỹ sư kết hôn với... robot tự chế
Kỳ lạ kỹ sư kết hôn với... robot tự chế

(Dân trí) - Một kỹ sư người Trung Quốc quyết định kết hôn với chính robot do anh tự tay chế tạo. Anh dự kiến, trong tương lai sẽ nâng cấp “vợ của mình” thành robot có thể đi lại và thậm chí làm việc nhà.

Thứ tư, 05/04/2017 - 11:31

Cách nhận biết rau có hóa chất
Cách nhận biết rau có hóa chất

Hiện nay tình trạng rau ngậm hóa chất được bày bán tràn lan trênthị trường, đây là mối lo ngại cho chị em nội trợ. Vậy để phân biệt được rau cóhóa chất và rau không có hóa chất dựa vào đâu?

Thứ tư, 05/04/2017 - 08:59

Bộ sưu tập chim săn giá 300 triệu của dân chơi Hà Nội
Bộ sưu tập chim săn giá 300 triệu của dân chơi Hà Nội

(Dân trí) - Để sở hữu và huấn luyện thành công một chim săn mồi ở Việt Nam, người chơi phải bỏ ra một số tiền không nhỏ…

Thứ tư, 05/04/2017 - 07:19

Biệt thự ven sông: Không gian sống lý tưởng bên bờ sông thơ mộng
Biệt thự ven sông: Không gian sống lý tưởng bên bờ sông thơ mộng

Trong suốt 15 năm qua, Việt Nam vẫn luôn nằm trong top những nền kinh tế có tốc độ phát triển nhanh trên thế giới. Với vị thế vững chắc trên thị trường và sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài, thành phố Hồ Chí Minh – nền kinh tế trọng điểm phía Nam, vẫn luôn là mảnh đất màu mỡ dành cho các doanh nhân và nhà đầu tư đầy kinh nghiệm.

Thứ tư, 05/04/2017 - 04:00

13 “chiêu” vô cùng tiện dụng từ máy sấy bạn nên biết
13 “chiêu” vô cùng tiện dụng từ máy sấy bạn nên biết

(Dân trí) - Máy sấy tóc là là đồ dùng quen thuộc của mỗi gia đình. Nhưng ít ai biết rằng, ngoài làm khô tóc, máy sấy tóc còn có những công dụng cực kì hữu hiệu.

Thứ ba, 04/04/2017 - 01:44

Hành trình chạy vì sức khỏe của hàng triệu người Việt Nam
Hành trình chạy vì sức khỏe của hàng triệu người Việt Nam

Herbalife cùng hơn 10 triệu người Việt đã để lại những khoảnh khắc ấn tượng trong ngày chạy Olympic 2017 Vì Sức Khỏe Toàn Dân đầy ý nghĩa để cổ vũ cho một Lối sống Năng động & Lành mạnh.

Thứ ba, 04/04/2017 - 01:42

Lối sống tối giản đến ngạc nhiên của người Nhật
Lối sống tối giản đến ngạc nhiên của người Nhật

(Dân trí) - Với lối sống tối giản đặc trưng, người Nhật chứng tỏ rằng họ có thể dễ dàng thích nghi với không gian sống tương đối nhỏ hẹp. Trong nơi ở của mình, người Nhật chỉ để lại những thứ tỏ ra thực sự cần thiết cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Chính vì vậy, họ thường tinh giảm hết mức có thể các món đồ nội thất và những chi tiết thừa trong ngôi nhà của mình.

Thứ ba, 04/04/2017 - 12:20

Những cô gái Việt “lột xác” ngoạn mục nhờ dao kéo
Những cô gái Việt “lột xác” ngoạn mục nhờ dao kéo

(Dân trí) - Nhờ có ngoại hình xinh đẹp nhiều cô gái có tương lai tươi sáng hơn, thậm chí có một sống đổi đời, vì thế bất chấp những đau đớn và rủi ro nhiều người vẫn tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi khuôn mặt.

Thứ ba, 04/04/2017 - 11:27

Kinh dị ngôi làng để xác chết thối rữa dưới gốc cây
Kinh dị ngôi làng để xác chết thối rữa dưới gốc cây

(Dân trí) - Sâu bên trong hoang dã của Bali, dưới chân một ngọn núi lửa, tồn tại một cộng đồng với nghi lễ kì lạ dành cho người chết.

Thứ ba, 04/04/2017 - 11:09

Khẳng định vị thế bằng việc thay đổi hình ảnh mới
Khẳng định vị thế bằng việc thay đổi hình ảnh mới

“Sang trọng và đẳng cấp, “vô cùng tinh tế, trang nhã đậm chất cố đô”, “kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại”, “tôn vinh vẻ đẹp của Miền Trung”…, là những mỹ từ mà người tiêu dùng dành cho sản phẩm Huda kiểu dáng mới vừa được Carlsberg Việt Nam chính thức ra mắt vào ngày 31/3 vừa qua tại Huế.

Thứ ba, 04/04/2017 - 11:00

Cuộc sống xa hoa của Thái tử điển trai khiến “vạn người mê”
Cuộc sống xa hoa của Thái tử điển trai khiến “vạn người mê”

(Dân trí) - Được sinh ra trong gia đình Hoàng gia nổi tiếng, sở hữu vẻ ngoài nam tính điển trai, nhưng Thái tử Dubai lại thu hút bởi cuộc sống xa hoa với những thú vui đẳng cấp theo cách riêng.

Thứ ba, 04/04/2017 - 06:57

Nuông chiều làn da phố thị tỏa sáng cả nắng hè
Nuông chiều làn da phố thị tỏa sáng cả nắng hè

Sự phát triển vượt bậc của xã hội đã khiến nhu cầu làm đẹp của phụ nữ hiện đại ngày càng tăng cao. Ngoài những thành công không kém gì cánh mày râu, phụ nữ ngày nay còn mong muốn có một nét đẹp quý phái và cuốn hút.

Thứ ba, 04/04/2017 - 05:50

ĐÁNG QUAN TÂM
8h tối vẫn là giờ hành chính ở một bệnh viện lớn
8h tối vẫn là giờ hành chính ở một bệnh viện lớn

Với mong muốn mang đến giải pháp chăm sóc sức khỏe cho những người bận rộn, đồng thời đáp ứng tối đa nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của mọi người, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc kéo dài thời gian làm việc từ 7 giờ đến 20h tất cả các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật.

Thứ hai, 03/04/2017 - 04:28

Ông “vua” đất dứa kể chuyện làm giàu
Ông “vua” đất dứa kể chuyện làm giàu

(Dân trí) - Nhiều năm nay, người dân ở xã Tân Thắng, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã biết đến ông Lê Đăng Tiến, một cựu binh “chân đất” vươn lên trồng dứa thu về bạc tỷ mỗi năm.

Thứ hai, 03/04/2017 - 04:15

Người Hà Thành “săn” tôm khổng lồ nặng 5-6kg
Người Hà Thành “săn” tôm khổng lồ nặng 5-6kg

(Dân trí) - Có cân nặng trung bình từ 1- 3kg, có con lên tới 6kg, gấp hàng chục lần so với các loại tôm thông thường nên tôm hùm Canada còn được nhiều người gọi là tôm khổng lồ.

Thứ hai, 03/04/2017 - 01:19

Quay quắt những mảnh đời ở xóm chạy thận
Quay quắt những mảnh đời ở xóm chạy thận

(Dân trí) - “Cái bệnh này ông trời bắt đi lúc nào thì đi lúc đấy. Mình đến đây là xác định không biết bao giờ mới trở về. Hình như cứ sống ở đây, người ta đều nhắc đến cái chết dễ dàng hơn…”

Thứ hai, 03/04/2017 - 07:24

Choáng với mức giá khó tin của các món “đồ vặt” dành cho đại gia
Choáng với mức giá khó tin của các món “đồ vặt” dành cho đại gia

(Dân trí) - Ít ai ngờ rằng chỉ là xe đạp, máy hút bụi hay thậm chí là một chiếc ô cũng có thế đáng giá cả một gia tài.

Thứ hai, 03/04/2017 - 06:00

Nhọc nhằn nghề săn ong lấy mật ở rừng U Minh Hạ
Nhọc nhằn nghề săn ong lấy mật ở rừng U Minh Hạ

(Dân trí) - Theo chân thợ săn ong một ngày mới biết được thế nào là nghề săn ong lấy mật mà dân miền Tây Nam Bộ vẫn thường gọi là “ăn ong”. Để có được những giọt mật ngọt ngào chắt chiu từ thiên nhiên, người nuôi ong phải nhọc nhằn rong ruổi khắp chân núi, cửa rừng, đi theo những mùa hoa, trải qua bao hiểm nguy vất vả.

Thứ hai, 03/04/2017 - 05:00

Cách bài trí tranh, tượng mang tài lộc cho gia chủ
Cách bài trí tranh, tượng mang tài lộc cho gia chủ

Trong các biểu tượng phong thủy tượng trưng cho tiền tài may mắn, dòng tranh và tượng được nhiều người lựa chọn không chỉ ở góc độ mỹ quan mà còn vì tác dụng đem cát tường, phú quý cho gia chủ cũng như êm ấm, hạnh phúc cho gia đạo.

Thứ hai, 03/04/2017 - 01:08

Dân nghèo ở xã bãi ngang giàu lên nhờ trồng rau
Dân nghèo ở xã bãi ngang giàu lên nhờ trồng rau

(Dân trí) - Nhờ phát triển các mô hình trồng rau, nhiều hộ dân tại thôn Tú Loan 3, xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình không những thoát nghèo, mà còn có cơ hội vươn lên làm giàu từ chính trên mảnh đất cồn cát đầy nắng và gió của quê hương.

Chủ nhật, 02/04/2017 - 07:55

Maritime Bank bàn giao trường học và xe cứu thương cho bà con vùng lũ Hà Tĩnh
Maritime Bank bàn giao trường học và xe cứu thương cho bà con vùng lũ Hà Tĩnh

Nằm trong chương trình “Cùng Maritime Bank hành động vì đồng bào miền Trung”, ngày 31/3/2017, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam Maritime Bank đã tổ chức Lễ Bàn giao công trình cải tạo sửa chữa trường THCS Phương Điền, trường Mầm non Hương Thủy và xe cứu thương cho huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Tổng ngân sách tài trợ cho những hạng mục này hơn 2,6 tỷ đồng.

Chủ nhật, 02/04/2017 - 07:00

Cách đơn giản nhận biết "thịt lợn đội lốt bò"
Cách đơn giản nhận biết "thịt lợn đội lốt bò"

(Dân trí) - Thời gian gần đây, liên tiếp những vụ việc thịt lợn nái được nhúng, tẩm hóa chất “hô biến” thành thịt bò một cách tinh vi được phát hiện, khiến nhiều người không khỏi hoang mang, lo lắng. Tuy nhiên một vài bí quyết sau sẽ giúp bạn phân biệt và lựa chọn được thịt bò tươi ngon, đảm bảo an toàn.

Chủ nhật, 02/04/2017 - 09:39

Làng Philippines nhiều trăn khổng lồ thích tấn công đàn ông
Làng Philippines nhiều trăn khổng lồ thích tấn công đàn ông

Những con trăn khổng lồ dài tới 9m thích tấn công đàn ông ở làng vì họ chỉ cao 1,4m.

Chủ nhật, 02/04/2017 - 06:08

Gặp “kỹ sư hai lúa” chế tạo máy gieo đậu không động cơ
Gặp “kỹ sư hai lúa” chế tạo máy gieo đậu không động cơ

(Dân trí) - “Kỹ sư hai lúa” Lê Đức Tiếp (thôn Phước Lâm, xã Đại Hồng, Đại Lộc, Quảng Nam) đã tự mày mò chế tạo nên chiếc xe gieo đậu, dù không cần động cơ nhưng năng suất lại gấp 5-7 lần sức người.

Chủ nhật, 02/04/2017 - 06:00