Mexico: Cặp đôi chuyển đổi giới tính “nên duyên”

(Dân trí) - Mario và Diana là hai “vợ chồng” mới cưới rất đặc biệt của đất nước Mexico. Chồng và vợ đều là những người chuyển đổi giới tính, hai người giống như là “sao đổi ngôi”. Đây là đám cưới công khai đầu tiên của những người chuyển đổi giới tính ở Mexico.

Đám cưới rất đặc biệt này đã diễn ra hôm thứ Bảy (17/5) tai Mexico City. Jose Mauricio - chàng trai chuyển giới - rực rỡ trong ngày cưới của mình với vai trò là “cô dâu” còn “cô gái” Maria del Socorro lại chững chạc với trách nhiệm làm “chú rể”.

 

Sau 4 năm hẹn hò, cả hai người đã quyết định chung sống với nhau mặc dù luật pháp Mexico chưa cho phép những người chuyển đổi giới tính được kết hôn.

 

Vì thế, để được sống với nhau, hai người này phải dùng tên khai sinh của mình.

 

“Chú rể” Mario, 55 tuổi, đã về hưu, có một bộ râu do quá trình điều trị hocmôn. Cách đây 6 năm, Mario đã thực hiện phẫu thuật cắt bỏ vú nhưng bộ phận sinh dục của Mario vẫn là phụ nữ.

 

“Cô dâu” Diana Laura, 45 tuổi, đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành cơ điện. Cô có bộ tóc dài và dáng người rất nữ tính. Diana Laura đã phẫu thuật chuyển đổi giới tính từ tháng 9 năm ngoái.

 

Đám cưới của cặp đôi chuyển đổi giới tính có sự chứng kiến của hai gia đình và bạn bè thân thiết.

 

Mexico: Cặp đôi chuyển đổi giới tính “nên duyên” - 1

 Mario và Diana chuẩn bị trước giây phút thiêng liêng nhất

 

Mexico: Cặp đôi chuyển đổi giới tính “nên duyên” - 2

 Mario và Diana cắt bánh gato mừng đám cưới của mình

 

Mexico: Cặp đôi chuyển đổi giới tính “nên duyên” - 3

  Mario và Diana hạnh phúc khi được là vợ chồng

 

N.H.

Theo ChinaDaily, Monstersandcritics