Thứ ba, 11/05/2021 - 09:59

Mẹo hay đeo khẩu trang không đau tai, mờ kính

Dân trí

Việc đeo khẩu trang quá lâu sẽ dẫn tới tình trạng đau tai hay khiến cho những người đeo kính "bực mình" vì hơi nước bốc lên gây mờ kính. Hãy tìm hiểu những mẹo nhỏ cực hữu ích dưới đây ngay nhé.

Mẹo đeo khẩu trang không bị đau tai, không mờ kính (Nguồn: Kinh nghiệm hay)

Khẩu trang là một rào chắn đơn giản giúp ngăn các giọt bắn từ đường hô hấp khi tiếp xúc với người khác. Vì vậy chúng ta nên đeo khẩu trang, ngay cả khi không cảm thấy bị bệnh. Vậy làm sao để đeo khẩu trang cả ngày mà không đau tai, mờ kính? 

Để đeo khẩu trang không bị mờ kính

Mẹo hay đeo khẩu trang không đau tai, mờ kính - 1
Dùng khăn giấy ướt hay giấy ẩm gấp nhỏ và đặt vào trong khẩu trang. Việc này giúp hơi nước hạn chế bay ra làm mờ kính.
Mẹo hay đeo khẩu trang không đau tai, mờ kính - 2
Vắt chéo quai khẩu trang cho kín, hạn chế hơi nước thoát ra làm mờ kính. Chỉnh khẩu trang làm sao cho ôm sát mặt tránh hở nhiều khoảng trống.
Mẹo hay đeo khẩu trang không đau tai, mờ kính - 3
Xịt bọt cạo râu lên tròng kính. Xoa đều sau đó lau sạch lại bằng vải vi sợi. Làm như vậy kính sẽ không bị ố khi đeo khẩu trang.

Mẹo đeo khẩu trang không bị đau tai

Mẹo hay đeo khẩu trang không đau tai, mờ kính - 4
Bạn cần chuẩn bị kim chỉ, khuy áo, băng đô. Khâu khuy áo vào băng đô. Sau đó đeo khẩu trang vào khuy áo trên băng đô thay vì đeo lên vành tai.
Mẹo hay đeo khẩu trang không đau tai, mờ kính - 5

Cách tiếp theo, chúng ta cần có kim chỉ, vải, băng dính gai. Cắt hai mảnh vải với kích thước 6cm và 4cm. sau đó cắt hai miếng băng dính gai với kích thước 5 cm và 1cm. May cố định băng dính gai vào mép vải. Gắn miếng lót vào hai quai khẩu trang.

Mẹo hay đeo khẩu trang không đau tai, mờ kính - 6
Chuẩn bị bìa nhựa hoặc bìa cứng. Dùng dao cắt thành hình chữ nhật dài có hai mấu treo quai khẩu trang. Đeo khẩu trang vào chiếc "tai giả" này để không phải tạo áp lực cho tai của bạn.

Chỉ với những mẹo nhỏ như trên, bạn có thể đeo khẩu trang cả ngày mà không lo đau tai hay mờ kính nữa. Hãy chia sẻ cùng bạn bè người thân những mẹo nhỏ trên để phòng dịch Covid-19 hiệu quả bạn nhé!

Ngọc Linh

Đáng quan tâm
Mới nhất