Thứ hai, 08/05/2017 - 08:16

Mẹo chăm sóc răng miệng “tại gia” để có nụ cười trắng sáng

Dân trí

Với những bí quyết chăm sóc răng miệng toàn diện dưới đây, bạn sẽ quên đi nỗi lo viêm răng, nhiệt miệng…và luôn tự tin với nụ cười trắng sáng hoàn hảo.

Tự chế kem đánh răng thảo dược

Mẹo chăm sóc răng miệng “tại gia” để có nụ cười trắng sáng - 1

Để có thể tự chế cho mình một loại kem đánh răng thảo dược, hãy trộn một thìa cà phê bột nghệ, cùng 1 thìa cà phê dầu dừa, rồi nhỏ thêm vào 2-3 giọt tinh dầu bạc hà và trộn đều đến khi thành một hỗn hợp sệt là được. Loại kem đánh răng 100% từ thiên nhiên này có thể thay thế hoàn toàn kem đánh răng thông thường. Ngoài ra, nó còn có khả năng tuyệt vời trong việc làm trắng răng, thơm miệng và bảo vệ men răng.

Bí quyết phục hồi men răng hư tổn

Mẹo chăm sóc răng miệng “tại gia” để có nụ cười trắng sáng - 2

Với những người có men răng bị hư tổn, hãy lấy dâu tây tươi đem nghiền nhỏ bằng thìa, trộn với muối tinh, rồi cho hỗn hợp lên bàn chải và đánh nhẹ lên toàn bộ hàm răng trong vài phút, cuối cùng súc miệng lại với nước sạch. Thực hiện đều đặn phương pháp này 2 tuần một lần sẽ giúp bảo vệ và phục hồi men răng.

Giải pháp trắng răng cho những người thường xuyên hút thuốc, uống trà

Mẹo chăm sóc răng miệng “tại gia” để có nụ cười trắng sáng - 3

Khi thường xuyên hút thuốc, uống trà hoặc cà phê răng sẽ bị những mảng ố vàng rất kém thẩm mỹ. Để giải quyết, hãy trộn đều bột than hoạt tính với một ít nước rồi cẩn thận thoa đều hỗn hợp lên toàn bộ bề mặt răng. Sau thời gian 2 phút, súc miệng thật kỹ và đánh lại răng bằng kem đánh răng thông thường. Thực hiện việc này ít nhất 2 tuần mỗi lần để lấy lại hàm răng sáng bóng.

Vỏ chuối cũng có tác dụng làm trắng răng

Mẹo chăm sóc răng miệng “tại gia” để có nụ cười trắng sáng - 4

Sau khi ăn chuối xong, đừng vội vứt vỏ mà hãy dùng mặt trong của nó chà xát lên răng. Việc làm này sẽ giúp bạn duy trì được độ trắng của hàm răng, bởi trên vỏ chuối có chứa những chất có khả năng hoà tan các mảng bám gây xỉn màu trên răng.

Tự chế nước súc miệng

Mẹo chăm sóc răng miệng “tại gia” để có nụ cười trắng sáng - 5

Chỉ với chanh và muối là ta đã có thể tự chế nước súc miệng ngay tại nhà. Để thực hiện, hãy trộn nước cốt chanh và muối tinh theo tỉ lệ 3:1. Sau đó, dùng dung dịch này để súc miệng sau mỗi lần đánh răng. Tuy nhiên, cần chú ý rằng, khi đang bị nhiệt miệng, viêm nướu thì ta nên tạm thời ngưng sử dụng loại nước súc miệng này.

Sức mạnh thần kỳ của lá húng quế

Mẹo chăm sóc răng miệng “tại gia” để có nụ cười trắng sáng - 6

Lá húng quế là một nguyên liệu thiên nhiên có khả năng làm trắng răng rất tuyệt vời. Ta chỉ cần nghiền nhỏ chúng ra rồi cho vào bàn chải và đánh lên răng. Tốt nhất nên kết hợp song song việc đánh răng bằng kem đánh răng thông thường và bằng lá húng quế để đem lại hiệu quả tối đa.

Để răng trở nên sáng bóng không ngờ

Mẹo chăm sóc răng miệng “tại gia” để có nụ cười trắng sáng - 7

Để có được một hàm răng trắng sáng như... ngôi sao điện ảnh, hãy sử dụng thạch nha đam tươi, hoặc nước ép nha đam xoa đều một lượt lên răng, tiếp tục mát xa toàn bộ hàm bằng bàn chải, rồi súc miệng. Nếu kiên trì thực hiện việc này ngay sau mỗi lần đánh răng chỉ trong vòng một tháng, hàm răng của bạn sẽ trở nên sáng bóng không ngờ.

Đánh răng bằng dầu dừa

Mẹo chăm sóc răng miệng “tại gia” để có nụ cười trắng sáng - 8

Với tính năng sát khuẩn tự nhiên, việc đánh răng định kỳ bằng dầu dừa sẽ giúp chúng ta đẩy lùi căn bệnh sâu răng, tạm biệt hơi thở có mùi và đặc biệt là giảm thiểu nguy cơ bị viêm nướu.

Cách tiến hành: phủ đều dầu dừa lên toàn bộ bề mặt răng, để như vậy trong vòng 15-20 phút rồi dùng một chiếc bàn chải đánh sạch. Thực hiện đều đặn 2-3 lần mỗi tuần để đặt hiệu quả tốt nhất.

Minh Nhật

Theo BS

Đáng quan tâm