Thứ ba, 05/05/2015 - 08:39

Mẹ nhờ cảnh sát giả vờ bắt giữ con để trị thói ngỗ nghịch

Dân trí

Bất lực trước cậu con trai 10 tuổi hỗn láo không chịu nghe lời mình và giáo viên, một người mẹ 33 tuổi sống tại thành phố Columbus (bang Georgia, Mỹ) đã phải nhờ đến cảnh sát giả vờ bắt giữ để dạy cho cậu bé một bài học.

Cậu bé Sean, 10 tuổi, thường xuyên có hành động hỗn láo và cãi lại lời của mẹ cũng như giáo viên của mình. Cảm thấy không thể dạy dỗ cậu con trai 10 tuổi theo cách thông thường, Chiquita Hill, một bà mẹ đơn thân 33 tuổi sống tại thành phố Columbus (bang Georgia, Mỹ) đã phải nhờ đến lực lượng cảnh sát địa phương để giúp giải quyết tình hình.

Sự việc xảy ra khi Chiquita Hill nhận được những lời phàn nàn từ giáo viên của cậu bé Sean khi cậu bé thường xuyên cãi lại giáo viên, có thái độ hỗn láo, không chịu làm bài tập về nhà... Cô đã khiển trách con trai mình, nhưng cậu bé vẫn cãi lại mẹ mình rằng: “Con không biết và con không quan tâm”.

Tức giận trước thái độ của con trai mình, Chiquita cho biết cô sẽ gọi điện cho cảnh sát để bắt giữ cậu bé.

“Nếu con không quan tâm, mẹ sẽ gọi điện cho cảnh sát”, Chiquita dọa con trai mình trong cuộc tranh cãi.

Gương mặt hoảng sợ của cậu bé Sean khi bị cảnh sát bắt giữ
Gương mặt hoảng sợ của cậu bé Sean khi bị cảnh sát bắt giữ

Nói là làm, Chiquita đã gọi điện đến đồn cảnh sát để giải thích tình hình hiện tại và nhờ cảnh sát giúp đỡ. Sau đó, cô dọa con trai của mình rằng nếu không chịu thay đổi thái độ sẽ bị cảnh sát bắt giữ.

Cậu bé Sean không tin vào lời đe dọa của mẹ mình, cho đến khi có 2 nhân viên cảnh sát đến gõ cửa nhà với lý do “giúp mẹ cậu bé thực thi công lý”.

Cậu bé Sean bị giam giữ trong xe cảnh sát 5 phút trước khi được thả
Cậu bé Sean bị giam giữ trong xe cảnh sát 5 phút trước khi được thả

Bất chấp sự sợ hãi và những dòng nước mắt của cậu bé Sean, cảnh sát vẫn còng tay và dẫn cậu bé 10 tuổi này ra xe cảnh sát ở bên ngoài. Hill cho biết trước khi bắt giữ cậu bé Sean, cảnh sát đã bí mật bàn bạc với cô về kế hoạch bắt giữ giả và chỉ nhằm mục đích dọa nạt cậu bé ngỗ nghịch.

“Tôi nghĩ rằng cần phải làm điều gì đó để con mình phải sợ. Tôi muốn nó phải hiểu những hậu quả cho hành động của mình. Tôi chỉ muốn nó sợ, chứ không muốn làm hại con trai tôi’, Chiquita chia sẻ.

Cậu bé Sean đã được cảnh sát thả ra sau 5 phút giam giữ trên xe. Sau khi được thả ra, cậu bé Sean đã lập tức chạy về phía mẹ và ôm chầm lấy, đồng thời hứa rằng sẽ không bao giờ có thái độ như vậy nữa.

“Sean đã ôm tôi và nói “con sẽ không bao giờ làm lại điều đó”. Tôi không biết rằng cảnh sát đã nói gì với thằng bé, nhưng nó thực sự đã hối lỗi”, Chiquita Hill chia sẻ. “Chúng tôi đã ngồi xuống và cùng nhau nói về những gì đã xảy ra... Và tôi nói rằng thái độ và hành động của con sẽ làm ảnh hưởng đến những người xung quanh”.

Cảnh sát trả tự do cho cậu bé Sean cùng những lời dặn dò về thái độ của cậu bé
Cảnh sát "trả tự do" cho cậu bé Sean cùng những lời dặn dò về thái độ của cậu bé

Chiquita Hill đã chia sẻ câu chuyện của mình và con trai lên mạng xã hội. Câu chuyện này đã lập tức “gây sốt” trên mạng xã hội và nhận được nhiều phản hồi trái chiều khác nhau. Nhiều người cho rằng hành động của Chiquita có thể tác động xấu đến tâm lý của cậu bé đang ở tuổi thiếu niên, trong khi đó nhiều người lại cho rằng Chiquita đã hành động đúng và có một cách đặc biệt để dạy dỗ con của mình.

Video về vụ việc:T.Thủy
Theo ABCNews/Metro