Thứ hai, 30/10/2017 - 14:26

Mẹ 98 chuyển đến nhà dưỡng lão chăm sóc con trai 80 tuổi

Dân trí

Cụ bà 98 tuổi Ada Keating quyết định đến sống cùng con trai Tom 80 tuổi trong nhà dưỡng lão Moss View ở Huyton, Liverpool, nơi ông đã chuyển vào từ 2016. Tình yêu người mẹ ở cụ Ada cho rằng con trai của mình cần được chăm sóc và hỗ trợ nhiều hơn.

Mẹ 98 chuyển đến nhà dưỡng lão chăm sóc con trai 80 tuổi - 1

Tom chưa bao giờ kết hôn nên cả hai mẹ con luôn sống cùng nhau đến không thể tách rời. Hai cụ cùng chơi trò chơi hoặc xem chương trình Emmerdale.

Ada nói: "Tôi chúc Tom ngủ ngon mỗi tối ở phòng nó rồi tôi sẽ đi và lại nói "chào buổi sáng" với nó. Tôi sẽ nói tôi sắp xuống nhà ăn sáng.

Mẹ 98 chuyển đến nhà dưỡng lão chăm sóc con trai 80 tuổi - 2

Khi tôi ra ngoài cắt tóc nó sẽ chờ tôi nói khi nào thì quay về. Khi tôi quay về thằng bé sẽ tiến tới tôi với vòng tay dang rộng, ôm tôi một cái ôm thật lớn".

Tom nói: "Ở đây mọi người đều tốt, tôi rất vui vì được nhìn thấy mẹ nhiều hơn khi mẹ sống ở đây. Mẹ chăm sóc tôi rất tốt, đôi khi mẹ nói "Xem lại mình cho ngoan đi".

Ada có 4 người con - Tom, Barbara, Margi và Janet (đã mất khi 13 tuổi).

Trước khi nghỉ hưu Tom là một thợ sơn và trang hoàng nhà cửa còn Ada là y tá bệnh viện Mill Road.

Cháu gái Debi của Ada cùng các thành viên khác trong gia đình thường xuyên đến thăm nhà chăm sóc tại Page Moss Lane, họ cho biết rất hạnh phúc vì Ada và Tom có thể sống cùng một nơi. Debi nói: "Không gì chia cắt được hai cụ, chúng tôi rất yên tâm vì hai cụ có thể được chăm sóc 24/9.

Người quản lý nhà dưỡng lão, Philip Daniels, cho biết, rất hiếm khi gặp cả mẹ và con cùng ở một nhà chăm sóc thế này. "Chúng tôi muốn khoảng thời gian của hai mẹ con họ bên nhau được càng đặc biệt càng tốt. Không gì có thể tách rời họ được", ông nói.

Cụ bà 98 tuổi chuyển vào nhà dưỡng lão chăm sóc con trai 80 tuổi

Huyền Anh
Theo Metro