Maylaysia: người đàn ông bị… ninh nhừ không chết

(Dân trí) - Sau 45 phút chiếc nồi hơi réo ùng ục trên than hồng, người ta quyết định tháo van áp suất, mở vung nồi và nín thở chờ đợi kết cục bi thảm gì sẽ xảy đến cho kẻ bạo gan ngồi bên trong. Chẳng những không nhừ nát giống 5 con gà bên cạnh, tác giả của pha biểu diễn đứng tim còn tỏ ý khiển trách: còn quá sớm mà đã mở vung nồi.

Trước sự chứng kiến của hơn 300 người dân thành phố Ipoh, Malaysia, màn trình diễn có một không hai được thực hiện một cách thuần thục bởi đích Xia Fuan - một trong 2 đồ đệ ruột của pháp sư Thanh Thủy đến từ tỉnh Bahau.

 

Khâu chuẩn bị xem ra khá công phu. Đầu tiên, người ta phải tìm một cái nồi áp suất đủ lớn để vừa vặn một người chui vào (đường kính chừng 1 mét). Sau đó đổ ngập nước lã, quẳng vào đó thêm 5 con gà đã làm sạch lông để minh chứng thêm phần… thuyết phục.

 

Đúng 9 giờ tối, pháp sư Thanh Thủy tiến hành khai mạc sự kiện bằng lễ tế thần linh. Trong tiếng chiêng trống inh ỏi và hương khói nghi ngút, ông niệm thần chú, rắc lá trà, thêm một ít muối và gạo vào nồi nước.

 

Maylaysia: người đàn ông bị… ninh nhừ không chết - 1

Một vài thao tác chuẩn bị

 

Chừng 30 phút sau, đồ đệ Xia Fuan - người được cho là đã bị Vua Khỉ nhập thần - bắt đầu đi lại, nhảy nhót, gãi mặt gãi tai và kêu la như một “hầu vương” thực thụ. Với dây sắt trong tay, “Vua khỉ” nhảy ra khỏi điện thờ, ngạo nghễ nhìn khắp lượt dân chúng trong khoảng 15 phút trước khi thực hiện pha trình diễn.

 

Sau khi Xia Fuan yên vị trên đụn giấy, người ta bắt đầu đậy vung và đốt lửa cháy rừng rực. Chẳng mấy chốc, nước réo sôi, nồi đã bốc khói nghi ngút.

 

Giây cuối cùng của phút thứ 45 trôi qua, mọi người nín thở dập tắt lửa và hò nhau mở nắp nồi. Trước sự ngỡ ngàng của tất thảy nhân chứng, Xia Fuan vẫn ngồi chồm hỗm bên cạnh 5 con gà thịt đã nát nhừ, người không mảy may thương tích. Anh chàng tỏ vẻ thất vọng và nói bằng thứ tiếng Phước Kiến với sư phụ Thanh Thủy, tạm dịch “Thầy cho con ra sớm quá”.

 

Maylaysia: người đàn ông bị… ninh nhừ không chết - 2

Xia Fuan vẫn còn... tiếc rẻ

 

Pháp sư Thanh Thủy cho biết, ông bắt đầu học tuyệt kỹ “Hầu vương phá Lò bát quái” từ năm 15, 16 tuổi, cho đến năm 25 tuổi thì đã đủ thuần thục để đi biểu diễn khắp các vùng miền trên đất nước Malaysia. Cách đây 33 năm tại đại hội “Chiến tích phi thường” khu vực châu Á, chính tuyệt chiêu “ninh nhừ không chết” đã giúp pháp sư giành giải á quân.

 

Được biết, pháp sư Thanh Thủy rất sẵn lòng dạy kỹ năng bí truyền cho người ngoài môn phái, thậm chí cho cả nữ nhi. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, chỉ có 2 anh em Xia Fuan và Xia Fulai là đủ tố chất để luyện tập thành thục tuyệt chiêu nguy hiểm.

 

Trước đêm trình diễn 10 ngày, người thực hiện phải ăn chay, kiêng rượu thịt và tuyệt đối tránh quan hệ nam nữ. Tai nạn nghề nghiệp có thể là da sưng phồng và đỏ tấy, may mắn là chưa từng xảy ra tai nạn đáng tiếc nào.

 

Hải Minh

Theo Guang Ming Daily