Masterchef Thanh Hoà: Thực phẩm tươi mọng giúp món ăn ngon
Sau 3 năm từ thành công trong cuộc thi Vua đầu bếp Việt 2013, Ngô Thanh Hòa đã thực hiện giấc mơ trở thành ông chủ của một nhà hàng ẩm thực Việt hiện đại do chính anh gây dựng nên.
Với anh, món ăn ngon cho thực khách không chỉ xuất phát từ bàn tay tài hoa của người đầu bếp hay công thức sáng tạo mà trước hết đến từ nguyên liệu tươi mọng, giàu dinh dưỡng nhất.
Tinh túy của vị ngon đến từ độ tươi mọng
Sống với niềm đam mê mãnh liệt về ẩm thực, Thanh Hòa đã không ngừng nghiên cứu và sáng tạo các món ăn không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe. Anh được mệnh danh là ông vua của các món salad khi có thể tạo nên nhiều món salad khác nhau mà vẫn mang đến hương vị tươi ngon, mới lạ. “Người đàn ông sau chiếc tạp dề” này từng chia sẻ, ở mỗi món ăn, ngay cả với món salad đơn giản, là cả hành trình đong đếm sắc-hương-vị của người đầu bếp.
Và để hành trình ấy được trọn vẹn thì trước hết nguyên liệu chế biến phải là những loại rau củ quả tươi mọng nhất. Rau củ tươi không chỉ giúp món ăn thêm đẹp mắt, ngon miệng mà còn giữ được dinh dưỡng cho món ăn.
Bí quyết đảm bảo độ tươi mọng cho rau củ
Trong nhịp sống bận rộn, làm thế nào bảo quản thực phẩm tươi không bị héo úa suốt tuần là thách thức cho một đầu bếp chuyên nghiệp như Thanh Hòa. Vua đầu bếp chia sẻ lúc trước để giữ rau củ quả tươi lâu, sau khi đi chợ về, anh sẽ loại bỏ rau củ hư thối , rửa sạch, lau khô, cho vào túi nilon và để trong ngăn mát. Với các loại trái cây như chuối, anh sẽ dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần cuốn. Với các loại rau ăn lá như rau diếp, xà lách, cần tây, thì bọc bằng giấy bạc. Và các loại nấm thì giữ chúng trong túi giấy nâu hoặc hộp carton. Mặc dù mang lại hiệu quả nhưng cách này lại khá cầu kỳ và tốn không ít thời gian.
Theo Thanh Hòa, rau củ cũng như làn da của người phụ nữ, sẽ không thể căng mịn nếu không cung cấp đủ độ ẩm cần thiết. Đây là vấn đề của dòng tủ lạnh một dàn lạnh truyền thống được sử dụng phổ biến hiện nay - không thể duy trì độ ẩm tối ưu cho rau củ, khiến chúng dễ dàng bị héo úa chỉ sau 2-4 ngày dự trữ.
Gần đây, Thanh Hòa rất chuộng dòng tủ lạnh hai dàn lạnh độc lập Twin Cooling Plus với hai hệ thống làm lạnh hoạt động riêng biệt ở từng ngăn giúp duy trì ổn định độ ẩm thực phẩm lên mức 70%, từ đó dự trữ rau củ quả tươi lâu đến 10 ngày. ”Vua đầu bếp” có thể thỏa sức chế biến nhiều món ăn cho thực khách từ những nguyên liệu rau củ quả luôn tươi ngon, mọng nước và giữ nguyên chất dinh dưỡng.
Bên cạnh đó, Thanh Hòa còn ấn tượng với tính năng thông minh Smart Conversion có thể điều chỉnh 5 chế độ vận hành của hai ngăn tủ lạnh theo nhu cầu sử dụng. Nếu không có nhu cầu sử dụng ngăn đông, anh chỉ cần chuyển nó thành chế độ ngăn mát, có thêm đến 35% diện tích để dự trữ thật nhiều thức ăn yêu thích. Nếu không có nhu cầu sử dụng một trong hai ngăn này thì có thể chuyển sang chế độ OFF (chỉ tắt chế độ của ngăn, không phải tắt nguồn hoàn toàn), sẽ tiết kiệm đến 54% điện năng.
Từ đây, với tủ lạnh hai dàn lạnh độc lập Twin Cooling Plus, chị em có thể tiết kiệm thời gian đi chợ trong tuần mà vẫn thoải mái dự trữ rau củ quả tươi lâu để phục vụ bữa ăn gia đình, hay kế hoạch giảm cân, detox của bản thân. Thanh Hòa cũng sẽ có thêm thật nhiều rau củ quả để sáng tạo ra các công thức món salad đặc biệt của riêng mình.