Mảnh đất tư nhân siêu nhỏ chỉ rộng có 0,32m2

(Dân trí) - Nằm trên ngã tư đường Christopher và Đại lộ 7, ngay trước lối vào cửa hàng Village Cigars ở New York là một hình tam giác lát mosaic cùng dòng chữ "đây là tài sản của Hess và chưa bao giờ được dành tặng cho các mục đích công cộng"


Một hình tam giác lát mosaic cùng dòng chữ đây là tài sản của Hess và chưa bao giờ được dành tặng cho các mục đích công cộng.

Một hình tam giác lát mosaic cùng dòng chữ 'đây là tài sản của Hess và chưa bao giờ được dành tặng cho các mục đích công cộng.

Trước đây hình tam giác này vốn là một phần của tòa nhà chung cư năm tầng Voorhis của ông David Hess. Đến năm 1990, thành phố quyết định xây đường tàu điện ngầm mới và mở rộng con đường nên gần 300 tòa nhà gần đó đã bị di dời và phá hủy. Khu chung cư Voorhis cũng thuộc diện bị phá hủy.

Thế nhưng sau khi máy móc đã nghiền nát tòa nhà, David Hess vẫn tìm thấy một mảnh đất siêu nhỏ của riêng mình, một hình tam giác có đáy dài 65cm và hai cạnh dài 70cm. Có vẻ như mảnh đất đã bị bỏ qua do lỗi khảo sát của chính quyền.

Mảnh đất tư nhân siêu nhỏ chỉ rộng có 0,32m2 - 2

Khi chính quyền thành phố nhận ra sai lầm mình mắc phải, họ gửi thông báo đến David muốn ông chuyển nhượng chút đất bé xíu này lại nhưng David không đồng ý. Thậm chí, để khẳng định lập trường của mình, David còn lắp lại đá và đề chữ lên mảnh đất này vào năm 1922.

Mảnh đất tư nhân siêu nhỏ chỉ rộng có 0,32m2 - 3

Đến năm 1938, ông bán nó lại cho chủ cửa hàng Village Cigars với giá 1.000 đô la và hình tam giác Hess vẫn được coi là mảnh đất tư nhất bé nhất thành phố New York.

Ngô Vân

Theo AmusingPlanet

Đang được quan tâm