Vũ Quốc Định và hành trình theo đuổi những cung đường du lịch miền Trung

(Dân trí) - Với niềm đam mê với "xê dịch" và nhiệt huyết tuổi trẻ, chàng trai Vũ Quốc Định đã quyết định tự thưởng cho mình chuyến du lịch dài ngày với hành trình chạy dọc một số tỉnh miền Trung để khám phá phong cảnh cũng như đặc trưng văn hóa của từng khu vực.

Vũ Quốc Định là chàng trai sinh năm 1994, trước đây anh từng làm việc tại một số đơn vị với chuyên môn truyền thông và marketing cho website. Tuy nhiên, theo cá nhân anh, môi trường văn phòng gò bó, KPI, áp lực công việc lại đánh thức niềm đam mê xê dịch trong anh. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng lắng nghe một vài chia sẻ của anh Vũ Quốc Định về hành trình du lịch một mình từ Hà Nội đến Hội An và ngược lại nhé!

Vũ Quốc Định và hành trình theo đuổi những cung đường du lịch miền Trung - 1
Du lịch một mình là một trải nghiệm thú vị đối với anh Vũ Quốc Định.

Đầu tiên, khi di chuyển vào Quảng Bình, anh Vũ Quốc Định quyết định di chuyển bằng tàu hỏa để trải nghiệm cảm giác đi tàu một mình, quan sát những cung đường xuyên Việt. Tiếp theo, ngay khi đến Quảng Bình, chàng trai trẻ của chúng ta quyết định di chuyển bằng xe máy 100% để tự trải nghiệm những điều lý thú xoay quanh chuyến đi.

Vũ Quốc Định và hành trình theo đuổi những cung đường du lịch miền Trung - 2
Sự thân thiện của người dân trong những chuyến đi.

Đối với Vũ Quốc Định, du lịch một mình đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy cô đơn, nhưng đằng sau sự cô đơn đó là một hành trình đầy những điều thú vị. Có lẽ, điều mà chàng trai trẻ của chúng ta ấn tượng nhất chính là sự niềm nở của người dân. Ban đầu, Quốc Định vẫn còn lo lắng sợ cướp giật, lừa đảo nhưng ngay khi mới đi được một chặng đường, anh đã dần cảm nhận được sự ấm áp, nhiệt tình của người dân địa phương khi được họ hỏi han, giúp đỡ, chỉ đường cho để không bị lạc.

Khi đến với xứ Huế mộng mơ, ngoài việc khám phá không gian kiến trúc cung đình Huế và lăng tẩm, thì anh Định còn đặc biệt khuyên các bạn trẻ nên thưởng thức món bún bò Huế, đặc sản nơi đây.

Ngoài ra, sau một ngày dài lang thang xứ Huế, anh còn tự đúc kết ra cảm nhận của mình qua chia sẻ : "Người ta thường bảo Huế là thành phố buồn mà mình chưa hiểu buồn chỗ nào. Tuy nhiên, khi mình ở đây cả ngày và cảm nhận rồi mới thấy đúng là Huế có cái chất buồn rất khó diễn tả. Mặc dù cũng là thành phố, người đi qua lại, xe máy ô tô liên tục nhưng vẫn mang một nét buồn quá đỗi đặc trưng."

Vũ Quốc Định và hành trình theo đuổi những cung đường du lịch miền Trung - 3
Đi và trải nghiệm là mong muốn của anh Định.

Đến với phố cổ Hội An, điều đầu tiên Quốc Định cảm nhận được ở nơi đây có lẽ là sự nhẹ nhàng, yên bình của cả không gian và con người nơi đây. Du lịch Hội An một mình, không có bạn bè kề bên nhưng bạn có thể thoải mái tìm hiểu về văn hóa nơi đây qua cuộc trò chuyện với cô bán hàng nước, qua câu chuyện của cụ già đi ăn sáng đầu đường.

Sau khi đã khám phá Hội An, Vũ Quốc Định lại tiếp tục hành trình di chuyển ngược lại và bắt đầu tiến tới Quảng Trị. Với những đoạn đường đồi, đường đèo khó đi của cung đường mòn Hồ Chí Minh, anh Định mới bắt đầu cảm nhận được sự cô đơn khi đi du lịch một mình. Anh chia sẻ: "Ban đầu khi mới bắt đầu hành trình ngược trở về thì mọi thứ rất bình thường, đường đẹp, gió mát. Nỗi sợ bắt đầu khi mình nhận ra mình đã đi đoạn đường khá dài nhưng không có nhà dân, không có cây xăng, không có điểm nghỉ. Chỉ có đường và cây cối. Mình bắt đầu thấy sợ vì đi 1 mình và đường thì toàn đèo đồi, đường xi măng, leo dốc rất tốn xăng." Tuy nhiên, những nỗi sợ đó đã được anh Định tự trấn an ngay bằng những điều thú vị, tích cực trong suốt hành trình.

Vũ Quốc Định và hành trình theo đuổi những cung đường du lịch miền Trung - 4
Hành trình du lịch một mình đầy thú vị.

Chặng đường cuối cùng trong chuyến đi phượt xuyên Việt một mình của anh Định là hành trình từ Quảng Trị về Hà Nội với một đêm không ngủ kéo dài từ 9h sáng hôm trước tới tận 2h sáng hôm sau. Đối với anh, hành trình du lịch trải nghiệm năm đó thật sự có quá nhiều kỉ niệm, vui có, buồn có và có cả sự cô độc.

Tuy nhiên, anh luôn cảm thấy tự hào khi tuổi trẻ đã dám một lần sống hết mình vì đam mê mặc dù trong túi chỉ có 7 triệu đồng. Chia sẻ với những bạn trẻ yêu thích xê dịch và muốn trải nghiệm du lịch một mình, anh Định cho rằng "Chỉ cần bạn muốn thì hãy leo lên xe và đi thôi. Tuy nhiên, hãy chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để bản thân không rơi vào thế bị động."

Đang được quan tâm