Lý do đau lòng khiến cha ôm thi thể con về nhà trên xe máy

(Dân trí) - Sự việc người cha nghèo không có tiền thuê xe cấp cứu đưa thi thể con về nhà khiến cư dân mạng ở Ấn Độ bàng hoàng và xót xa.

Mới đây, đoạn video về một người cha đáng thương phải ôm thi thể con đưa về nhà bằng xe máy tại Ấn Độ được đăng tải lên mạng xã hội và truyền hình. Sự việc khiến nhiều người không khỏi xót xa và đau lòng.

Theo đó, người cha sống ở Tirupati, Andhra Pradesh (Ấn Độ) con trai 10 tuổi tên là Jesava bị tử vong tại bệnh viện đa khoa SVRR ở Tirupati do suy gan và thận. Phía bệnh viện bàn giao thi thể em bé tội nghiệp cho người cha vào khoảng 2h sáng (26/4).

Lý do đau lòng khiến cha ôm thi thể con về nhà trên xe máy - 1

Người cha bế con ra khỏi băng ca để đưa về nhà (Ảnh cắt từ clip Ahnewstv).

Ôm thi thể con, người cha nuốt nỗi đau đớn vào trong giữa nỗi bàng hoàng khi đối mặt sự thật ập đến với gia đình mình. Người đàn ông này muốn đưa con về nhà trên xe cấp cứu nhưng ước nguyện đó cũng không thành sự thật.

Anh liên hệ với những chiếc xe cấp cứu do tư nhân điều hành đỗ tại bệnh viện tuy nhiên, chi phí di chuyển quãng đường 90km là 10.000 Rupee. Biết được mức giá, người cha tội nghiệp bày tỏ hoàn cảnh nghèo khó, song những người lái xe cấp cứu tư nhân vẫn không hề động lòng.

Lý do đau lòng khiến cha ôm thi thể con về nhà trên xe máy - 2

Do không có tiền thuê xe cấp cứu nên người cha đành ôm thi thể con đem về nhà (Ảnh cắt từ clip Ahnewstv).

Về sau một chiếc xe cấp cứu từ bên ngoài bệnh viện đồng ý chở thi thể của người con về quê miễn phí. Tuy nhiên, lòng tốt của tài xế đã vấp phải sự phản đối của đội xe cấp cứu tư nhân trong khuôn viên của bệnh viện. 

Trong hoàn cảnh khốn cùng, người cha đành ôm thi thể con và được một người đi xe máy chở về. Video về sự việc đã khiến nhiều người xót xa, không ít ý kiến chỉ trích phía cơ quan chức năng và yêu cầu nhà chức trách trừng phạt với những người điều hành xe cấp cứu tư nhân tại viện.

Trước đó, hồi năm 2016, dư luận Ấn Độ bàng hoàng với hình ảnh đau lòng người chồng vác thi thể vợ trên vai đưa về nhà.

Lý do đau lòng khiến cha ôm thi thể con về nhà trên xe máy - 3

Hình ảnh người chồng vác thi thể vợ và con gái đi bên cạnh (Ảnh: ANI).

Người vợ qua đời vì bệnh lao nhưng phía bệnh viện từ chối cung cấp xe cứu thương miễn phí, người chồng sau đó phải vác thi thể vợ trên vai về nhà do không có tiền thuê xe. Xót xa hơn, đi bên cạnh người đàn ông này là con gái 12 tuổi. Khi bức ảnh được chụp và đăng tải trên mạng xã hội, 2 cha con đã đi được quãng đường hơn 10km. 

Theo Timesofindia