Lý do bất ngờ khiến đại gia Australia luôn đỗ siêu xe ở văn phòng

Tuệ Minh

(Dân trí) - Ngoài xe để ở nhà riêng, James còn đậu chúng ở chỗ làm và gọi đó là "căn phòng tạo động lực".

Khi bước vào trụ sở công ty in Printech ở Australia, người ta nhìn thấy những chiếc xe hạng sang. Công ty này do James Donatossian, 35 tuổi, gốc Iraq hiện sống ở Australia sáng lập.

Ít người có thể ngờ rằng để có được cuộc sống sang chảnh và sở hữu xe đắt tiền, James Donatossian đã trải qua những ngày tháng khó khăn. Chính ý chí vươn lên đã giúp anh làm giàu và sở hữu khối tài sản hơn 30 triệu USD.

Năm 16 tuổi, James Donatossian rời quê hương Iraq sang Australia. Ở nơi đất khách quê người, James tiếp tục đi học và khát khao làm điều gì đó cho cuộc đời mình và bắt đầu sự nghiệp với vị trí nhân viên kinh doanh. 

Lý do bất ngờ khiến đại gia Australia luôn đỗ siêu xe ở văn phòng - 1

James Donatossian đang có sự nghiệp với công ty làm ăn phát đạt (Ảnh: Media).

Năm 18 tuổi, bước vào dòng đời với nhiều thử thách, James phải chật vật tìm việc làm ở nhiều nơi. Sau nhiều cố gắng, anh may mắn trở thành một nhân viên kinh doanh của cửa hàng photocopy khi ngoài 20 tuổi.

James gắn bó với công ty 5 năm, từ từ học hỏi và thể hiện được sự xuất sắc của mình khi đưa về doanh số cao cho cửa hàng. Mỗi năm, James kiếm được 150.000 USD (3,6 tỷ đồng). 

Khi đã có đủ sự tự tin, James bước vào con đường kinh doanh riêng. Anh lập công ty in ấn năm 2012, hiện có 27 nhân viên và mạng lưới kinh doanh khắp Australia. Ngoài ra, James còn kinh doanh trong lĩnh vực cho vay tài chính và viễn thông.

Nhớ lại những ngày mới chân ướt chân ráo đến Australia, James phải bắt đầu mọi thứ từ bàn tay trắng. Lúc đó, trong túi của cả gia đình chỉ có số tiền ít ỏi. Lúc mới đặt chân đến Australia, James mong muốn trở thành bác sĩ để nối nghiệp cha như ở quê nhà. Tuy nhiên, rào cản ngôn ngữ khiến ước mơ của anh không thành.

Lý do bất ngờ khiến đại gia Australia luôn đỗ siêu xe ở văn phòng - 2

James cho rằng, ai cũng có cơ hội trở thành triệu phú (Ảnh: Instagram).

Với tài sản lớn trong tay, hiện anh không chỉ có tiền mà còn sở hữu 6 chiếc xe hạng sang gồm Lamborghini, Ferrari, Bentley, McLaren và một chiếc Mercedes - trị giá tổng cộng 3,5 triệu USD (84 tỷ đồng).

Lý do luôn đỗ xe sang ở nơi làm

Ngoài xe để ở nhà riêng, James còn đậu chúng ở chỗ làm và gọi đó là "căn phòng tạo động lực". Người đàn ông này mong muốn các nhân viên sẽ nhìn vào đó để cố gắng, vì ai cũng có cơ hội để trở nên giàu có. 

"Từ khi còn nhỏ, tôi luôn có hình ảnh một chiếc Lamborghini trong phòng và mong muốn sở hữu một chiếc. Bây giờ, tôi đã tự thưởng cho mình. Tôi muốn mọi người nhìn thấy họ cũng có thể làm được. Tôi muốn động viên nhân viên và cho họ thấy nếu làm việc chăm chỉ cũng có thể tận hưởng sự giàu có", anh nói.

Lý do bất ngờ khiến đại gia Australia luôn đỗ siêu xe ở văn phòng - 3

James đỗ xe hạng sang ở nơi làm việc để tạo động lực cho nhân viên (Ảnh: Instagram).

Mỗi năm, James chi 50.000 USD - 100.000 USD (1,2 tỷ đồng - 2,4 tỷ đồng) để thuê một du thuyền có đầu bếp riêng, đi du ngoạn cùng với vợ. Nhiều người có thể nghĩ ông chủ này khoe khoang, nhưng James cho rằng, đó chỉ là đang tận hưởng số tiền mình kiếm được,

Từ chính bản thân mình, James nhận ra, nhiều bạn trẻ sợ thất bại nên không dám theo đuổi ước mơ của mình. "Thật khó để tạo động lực cho thế hệ trẻ, vì họ bị suy nghĩ những gì bản thân muốn sẽ không bao giờ xảy ra", James tâm sự. 

Trước khi bước chân vào khởi nghiệp, có nhiều người can ngăn, nhưng James vẫn có sự lựa chọn riêng và nỗ lực. James cho rằng, vì bản thân có niềm tin vào chính mình và áp dụng các kỹ năng có được khi còn làm nhân viên kinh doanh sẵn sàng từ bỏ mức lương cao để theo đuổi ước mơ.

Người đàn ông gốc Iraq cho rằng, bất kỳ ai cũng có thể thành triệu phú. "Điều đầu tiên là làm chủ những gì đang làm, không quan trọng bạn làm trong lĩnh vực nào, chỉ cần bạn thật giỏi trong lĩnh vực đó là được. Hãy lên kế hoạch và thực hiện, suy nghĩ tích cực, chấp nhận rủi ro", James chia sẻ.