Bạn trai tiết lộ lý do cầu hôn nữ tỷ phú bằng chiếc nhẫn... 700 nghìn đồng

(Dân trí) - Nhờ làm ăn thuận lợi trong mùa dịch Covid-19, Melanie Perkins đã trở thành tỷ phú trẻ nhất, đồng thời là người phụ nữ giàu thứ 3 Australia.

Bạn trai tiết lộ lý do cầu hôn nữ tỷ phú bằng chiếc nhẫn... 700 nghìn đồng - 1
Melanie Perkins, tỷ phú trẻ nhất Australia. Ảnh: Daily Mail.

Cô gái tài ba Melanie Perkins, 32 tuổi hiện đang là tỷ phú trẻ nhất Australia.

Chỉ trong vài tháng, khối tài sản cá nhân của cô đã tăng gấp đôi thành con số khổng lồ 2,5 tỷ USD, phần lớn đến từ cổ phần cô đang nắm giữ tại công ty Canva do chính cô thành lập có trụ sở tại Sydney. Công ty này hoạt động trong lĩnh vực thiết kế đồ họa và xây dựng hình ảnh truyền thông.

Bạn trai tiết lộ lý do cầu hôn nữ tỷ phú bằng chiếc nhẫn... 700 nghìn đồng - 2
Nữ tỷ phú xinh đẹp có niềm đam mê lớn với đồ họa. Ảnh: WOMB.

Với hơn 15 triệu người sử dụng, Canva hiện là một trong những kì lân công nghệ thành công của Australia.

Năm 2016, Business Insider đã xếp Perkins vào top 3 những CEO công nghệ tuyệt vời nhất của nước này. Từ năm 2017 đến 2019, cô luôn có tên trong danh sách những người giàu trẻ tuổi, theo Australian Financial Review.

Không chỉ tập trung kinh doanh, Perkins còn dành nhiều thời gian để hỗ trợ và đầu tư cho 25.000 tổ chức phi chính phủ.

Công chúng còn biết đến nữ tỷ phú trẻ thông qua các bức ảnh cô thường xuyên chia sẻ lên mạng xã hội về những chuyến du lịch trong mơ cùng người bạn đời tương lai của mình.

Chàng trai ấy là Cliff Obrecht - người đồng sáng lập nên Canva, cũng là người đứng sau, đồng hành cùng Perkins trong cả công việc lẫn cuộc sống.

Bạn trai tiết lộ lý do cầu hôn nữ tỷ phú bằng chiếc nhẫn... 700 nghìn đồng - 3
Hình ảnh hạnh phúc của cặp đôi trong chuyến đi Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Daily Mail.

Trong chuyến du lịch tới Thổ Nhĩ Kỳ hồi năm ngoái, Obrecht đã cầu hôn Perkins bằng chiếc nhẫn trị giá 30 USD (chưa đến 700 nghìn) sau gần 15 năm hẹn hò.

Màn cầu hôn khiêm tốn của COO Canva từng khiến nhiều người đặt câu hỏi liệu nó có tương xứng với số tài sản mà anh đang nắm giữ. Chia sẻ về điều này, Obrecht cho biết anh và bạn gái đang có ý định sẽ quyên góp hết tiền của cả hai cho các hoạt động từ thiện thay vì chi tiêu cho mục đích cá nhân.

“Tôi nghĩ rằng với việc điều hành một công ty lớn có định giá tỷ đô như hiện tại, chúng tôi có trách nhiệm biến điều đó thành năng lượng tích cực để đến được với nhiều người, hơn là việc chỉ chăm chăm tích trữ của cải”, Obrecht nói thêm.

Anh cũng vui vẻ nhắc đến chuyện cầu hôn vợ tương lai bằng chiếc nhẫn giá 30 USD và khá tự hào vì vẫn nhận được câu trả lời đồng ý từ cô, đơn giản vì cả hai muốn tập trung nguồn lực tài chính của mình để đóng góp cho ngành y tế thế giới và giáo dục.

Về phía Perkins, cô hi vọng sẽ đem lại sự bình đẳng cho cộng đồng những người kém may mắn bằng sự ảnh hưởng của mình trong giới kinh doanh.

Bạn trai tiết lộ lý do cầu hôn nữ tỷ phú bằng chiếc nhẫn... 700 nghìn đồng - 4
Cặp đôi với câu chuyện tình đẹp luôn sát cánh bên nhau trong kinh doanh. Ảnh: The West Australian.

Canva hiện có trị giá 8,77 tỷ USD sau khi huy động được khoảng 87 triệu USD trong vòng đầu tư mới nhất từ các cổ đông hiện tại bao gồm công ty Blackbird Ventures tại Úc và Sequoia Capital từ Trung Quốc. Melanie Perkins đã có ý tưởng kinh doanh về lĩnh vực đồ hoạ từ những năm 2005 khi cô còn là sinh viên năm nhất đại học.

Với khoản vay ngân hàng 5000 USD và một người bạn trai dám đồng hành sát cánh suốt 15 năm, đến hiện tại Perkins đã xây dựng cho mình một đế chế vững chắc trong lĩnh vực thiết kế đồ hoạ kĩ thuật số.

Thảo Lê

Theo Daily Mail