Thứ năm, 08/10/2020 - 14:14

Luật sư 41 tuổi khởi kiện cha mẹ vì không hỗ trợ tài chính đầy đủ cho con

Dân trí

Một luật sư 41 tuổi gần đây đã đưa cha mẹ giàu có của anh ta ra tòa nhằm buộc họ tiếp tục hỗ trợ tài chính cho anh ta vô thời hạn.

Luật sư 41 tuổi khởi kiện cha mẹ vì không hỗ trợ tài chính đầy đủ cho con - 1

Ảnh minh họa: Oddity Central

Người đàn ông sống ở London, chưa được xác định danh tính, khai rằng cha mẹ anh ta đã cố tình để anh ta phụ thuộc vào họ trong suốt 20 năm qua, nhưng gần đây lại “cắt giảm đáng kể” khoản hỗ trợ tài chính của họ, sau khi mối quan hệ của đôi bên xấu đi.

Anh ta muốn thẩm phán phán quyết rằng cha mẹ anh ta nên tiếp tục hỗ trợ, và các luật sư của anh ta đã viện dẫn các luật liên quan đến hôn nhân và trẻ em trong một phiên tòa gia đình từ xa. Điều thú vị là vị luật sư thất nghiệp 41 tuổi này hiện đang sống không phải trả tiền thuê nhà trong một căn hộ ở trung tâm London do chính cha mẹ anh ta làm chủ. Họ cũng đã thanh toán tất cả các hóa đơn điện nước của anh ta, nhưng dường như điều đó vẫn chưa đủ. 

“Cha mẹ của anh ta đã hỗ trợ con trai về mặt tài chính trong nhiều năm và vẫn đang hỗ trợ, ở một mức độ nào đó”, Thẩm phán James Munby nói trong phán quyết của mình. "Họ đã cho phép anh ta sống trong một căn hộ do mình đăng ký sở hữu ở trung tâm London, và thanh toán cả các hóa đơn điện nước cho đến gần đây.

Sau đó, mối quan hệ giữa nguyên đơn và cha mẹ anh ta - đặc biệt là cha - đã xấu đi, sự hỗ trợ tài chính từ cha mẹ anh ta đã giảm đáng kể. Anh ta mô tả, dù vô tình hay cố ý - cha mẹ đã nuôi dưỡng sự phụ thuộc của anh ta vào họ trong 20 năm qua hoặc dài hơn - với hậu quả là, anh ta bây giờ hoàn toàn phụ thuộc vào họ".

Cha mẹ của người đàn ông này, hiện đang sống ở Dubai, đã yêu cầu tòa án bác bỏ đơn kiện của con trai họ, và đó chính xác là điều mà Thẩm phán James Munby đã làm khi tuyên bố rằng đây không thể là một vụ kiện, mọi đơn kiện trong tương lai của người con trai nên được bác bỏ ngay lập tức.

Huyền Anh

Theo ODC

Đáng quan tâm