Lựa chọn đồ gia dụng để giữ vitamin và dưỡng chất trong thực phẩm khi chế biến

Để có thể mang đến cho gia đình một chế độ ăn uống giàu vitamin và dưỡng chất, mỗi bà nội trợ thông thái cần có những kiến thức cơ bản về cách lựa chọn cũng như sử dụng đồ gia dụng thông minh, an toàn trong chế biến thực phẩm.

Giữ lại vitamin trong thực phẩm như thế nào?

Trong quá trình nấu nướng hàng ngày, ít chị em nội trợ biết rằng nếu không chú ý thì một lượng lớn vitamin và dưỡng chất trong thực phẩm sẽ bị mất đi. Để lưu giữ tối đa hàm lượng vitamin và dinh dưỡng vốn có trong thực phẩm, các nhà khoa học khuyên các bà nội trợ nên chế biến món ăn theo cách hấp để thực phẩm chín nhanh và đều bằng hơi thay vì chiên, rán thực phẩm, hoặc nấu ăn ở nhiệt độ thấp, không nấu ở nhiệt độ cao gây cháy thực phẩm, dễ sinh ra các độc tố có hại cho sức khỏe…

Lựa chọn đồ gia dụng để giữ vitamin và dưỡng chất trong thực phẩm khi chế biến - 1

Ngoài ra, việc lựa chọn đồ gia dụng như nồi, chảo để nấu nướng cũng là một khâu quan trọng quyết định tới hàm lượng vitamin và dưỡng chất trong thực phẩm sau quá trình chế biến. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sử dụng đồ gia dụng có đáy dày là một trong những phương pháp an toàn và tiện ích nhất để giữ lại Vitamin và dưỡng chất cho thực phẩm, giúp phòng chống được những nguy cơ về sức khỏe do chế biến sai cách.

Tại sao sử dụng đồ gia dụng đáy dày lại tốt hơn cho sức khoẻ?

Trong quá trình chế biến, nồi, chảo mỏng chịu sự tác động trực tiếp của nhiệt sẽ dẫn đến tình trạng nóng không đều, một số khu vực trong lòng sản phẩm có nhiệt cao hơn, khiến cho thực phẩm ở khu vực đó nhanh chín hơn, dễ gây cháy xém một phần, đặc biệt là khu vực đáy nồi, chảo nếu không đảm bảo về độ dày lớp đáy.

Lựa chọn đồ gia dụng để giữ vitamin và dưỡng chất trong thực phẩm khi chế biến - 2

Thông thường, độ dày tiêu chuẩn của nồi, chảo là 2.2 – 3.2 mm và được phủ từ 2 đến 3 lớp chống dính. Với các dòng sản phẩm nồi, chảo cao cấp thì thường có 3 hoặc 5 lớp đáy; trong đó, lớp trên cùng có khả năng chống dính sẽ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm; lớp lõi bằng hợp kim nhôm có tác dụng giúp nhiệt lượng tản đều rộng khắp đáy nồi, không gây hiện tượng nóng và cháy cục bộ.

Sử dụng nồi, chảo đáy dày khiến cho lòng chảo không chịu sự tác động trực tiếp của lửa, nhiệt lượng đồng đều hơn, giúp thức ăn chín đều và quá trình làm chín thực phẩm được rút ngắn. Do đó, đảm bảo lượng vi chất dinh dưỡng không bị thất thoát, giúp bạn giữ lại Vitamin và dưỡng chất cho bữa ăn gia đình.

Thấu hiểu nhu cầu của người nội trợ và nhằm mang lại những bữa ăn giàu dưỡng chất của các gia đình, Emich - thương hiệu gia dụng cao cấp Châu Âu đã ra mắt dòng sản phẩm mới Vitaplus cùng thông điệp “Giữ vitamin cho sức khỏe của bạn”. Dòng sản phẩm Vitaplus bao gồm 2 bộ sản phẩm mang phong cách khác nhau: Vitaplus Perla với thiết kế cá tính và mạnh mẽ cùng Vitaplus Fiore mềm mại và tinh tế trong từng đường nét.

Bộ sản phẩm Vitaplus Perla với thiết kế cá tính và mạnh mẽ
Bộ sản phẩm Vitaplus Perla với thiết kế cá tính và mạnh mẽ
Bộ sản phẩm Vitaplus Fiore với thiết kế mềm mại và tinh tế
Bộ sản phẩm Vitaplus Fiore với thiết kế mềm mại và tinh tế

Vitaplus sử dụng 3 lớp sơn chống dính Greblon cao cấp của Đức, lõi hợp kim nhôm cao cấp, độ dày vượt trội so với các sản phẩm thông thường (5mm so với 2,3-3mm của nồi chảo thường).

Dòng sản phẩm mới Vitaplus hứa hẹn sẽ trở thành bộ sản phẩm được các bà nội trợ yêu thích và đánh giá cao bởi các tính năng an toàn, chất lượng với độ dày lý tưởng, giúp truyền và giữ nhiệt tối ưu và đặc biệt giúp lưu giữ tối đa vitamin và dinh dưỡng của thực phẩm.

NK