Lợn đất giá vài trăm nghìn vẫn hút khách dịp đầu năm

(Dân trí) - Những con lợn đất bằng đất nung, sứ... được bày bán tại nhiều tuyến phố ở Hà Nội với giá từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng để phục vụ nhu cầu của người dân.

Ghi nhận trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội như: đường Láng, Hồ Tùng Mậu, Phạm Văn Đồng... vào những ngày này, nhiều con lợn đất được bày bán la liệt.

Theo anh Tú - một tiểu thương ở đường Láng cho biết, vào dịp đầu năm nhu cầu người mua lợn đất tăng cao, do vậy vừa ăn Tết xong là gia anh nhập hơn 1000 con để bán dần.Tiểu thương này tiết lộ, giá mỗi con lợn đất tùy thuộc vào kích cỡ và chất liệu làm ra.

"Nếu lợn làm từ đất nung thì chỉ có giá khoảng 40 nghìn đồng loại vừa, nhưng vẫn kích cỡ đó mà được làm bằng sứ thì giá sẽ hơn 100 nghìn đồng. Thậm chí, con có kích cỡ lớn hơn giá lên đến vài trăm nghìn đồng là chuyện bình thường.

Thời điểm Tết ra tôi bán chạy lắm, có ngày bán cả trăm con lợn đất, khách hàng từ người lớn, đến các cháu học sinh, sinh viên đều ghé vào để mua. Hơn 1 nghìn con lợn đất nhập từ đầu năm đến nay bán cũng gần hết, tôi đang tính nhập tiếp", anh Tú nói.

Lợn đất giá vài trăm nghìn vẫn hút khách dịp đầu năm - 1
Thời điểm này nhiều tuyến phố tràn ngập lợn đất.
Lợn đất giá vài trăm nghìn vẫn hút khách dịp đầu năm - 2
Theo các tiểu thương, nhu cầu của người dân mua lợn đất dịp đầu năm khá cao.
Lợn đất giá vài trăm nghìn vẫn hút khách dịp đầu năm - 3
Các con lợn đất với đủ màu sắc sặc sỡ, bắt mắt.
Lợn đất giá vài trăm nghìn vẫn hút khách dịp đầu năm - 4
Giá lợn đất dao động từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng.
Lợn đất giá vài trăm nghìn vẫn hút khách dịp đầu năm - 5
Khá nhiều người ghé vào mua hàng.
Lợn đất giá vài trăm nghìn vẫn hút khách dịp đầu năm - 6
Tiểu thương cho biết, khách hàng đa dạng về lứa tuổi.
Lợn đất giá vài trăm nghìn vẫn hút khách dịp đầu năm - 7
Thỏa sức lựa chọn lợn đất ưng ý nhất.

Cạnh đó, chị Hằng (tiểu thương) chia sẻ thêm, heo đất bán đắt khách nhất vào dịp cận Tết Nguyên đán và vào tháng Giêng của năm mới. Đa phần người dân mua về với ý nghĩa để dành, tiết kiệm cho con. Ngoài ra, sinh viên cũng mua để tiết kiệm tiền hàng tháng hoặc hàng năm.

"Nhiều cơ quan đoàn thể đầu năm họ cũng mua nhiều, hoặc sinh viên muốn tiết kiệm tiền phòng hàng tháng để đóng tiền phòng tới mua ở đây, nói chung khách hàng đa dạng lắm" - chị Hằng tâm sự.

Lợn đất giá vài trăm nghìn vẫn hút khách dịp đầu năm - 8
Mẫu mã khá đa dạng.
Lợn đất giá vài trăm nghìn vẫn hút khách dịp đầu năm - 9
Các con vật trong 12 con giáp cũng có mặt.
Lợn đất giá vài trăm nghìn vẫn hút khách dịp đầu năm - 10
Một tiểu thương cho biết, có ngày cửa hàng bán được cả trăm con lợn đất.
Lợn đất giá vài trăm nghìn vẫn hút khách dịp đầu năm - 11
Nhiều người mua lợn cho con với mong muốn con sẽ có ý thức tiết kiệm tiền ngay từ nhỏ.

Cũng theo chị Hằng, nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều người, nên xưởng của chị không chỉ làm ra heo đất, mà những con vật như: mèo, trâu, các nhân vật hoạt hình quen thuộc... cũng được làm để bán cho khách.

Tại khu vực đường Hồ Tùng Mậu, chị Hạnh cho biết: "Năm nào tôi cũng mua để dành tiền tiết kiệm cho con, dịp Tết vừa qua cháu được mọi người lì xì mừng tuổi, tôi bỏ hết vào lợn để cuối năm sắm quần áo mới hoặc mua những đồ dùng học tập cho cháu. Tôi muốn cháu có thói quen tiết kiệm tiền ngay từ nhỏ".

Đang được quan tâm