Lỗi nướng thịt ai cũng hay mắc, làm giảm vị ngon và dễ sinh bệnh

Nhân Hà

(Dân trí) - Chuyên gia chỉ lỗi nướng thịt ai cũng hay gặp phải, không chỉ sinh ung thư mà còn làm món ăn giảm ngon.

Món thịt nướng luôn hấp dẫn với bất kể độ tuổi nào bởi hương vị thơm ngon đặc trưng. Nhưng dù tự tin đến đâu, nhiều người trong chúng ta vẫn thường mắc những lỗi này khi nướng thịt.

Đầu bếp Lennox Hastie, chuyên gia ẩm thực Anh chuyên làm các món nướng trên bếp nướng trực tiếp thay vì dạng lò nướng chuyên dụng, đã chỉ ra những lỗi cơ bản của đa số mọi người khi nướng thịt.

Lỗi nướng thịt ai cũng hay mắc, làm giảm vị ngon và dễ sinh bệnh - 1
Mắc lỗi này có thể làm hỏng hương vị của món thịt nướng đắt tiền

Lennox cho biết nếu bạn từng bị hấp dẫn bởi những quảng cáo món thịt nướng thơm phức trên “lửa lớn" và thử áp dụng thì bạn sẽ không bao giờ quên được thất bại này.

Những vết xém trên miếng thịt trông thật bắt mắt nhưng nó lại là bằng chứng cho thấy bạn không biết rằng mình đang làm gì.

"Không món nào được phép nướng trên lửa. Không được để bất kỳ thành phần nào của món ăn trên lửa trực tiếp bởi vì nó sẽ tạo ra thứ hương vị không mong muốn - chát và đắng”, Lennox cho biết trên News.

"Không dễ để có được những nguyên liệu tốt nhất và phối kết hợp chúng một cách hoàn hảo nhất vì vậy, nếu không muốn khâu cuối cùng phá hỏng tất cả thì tuyệt đối không được nướng trên ngọn lửa", Lennox nhấn mạnh.

Và nếu bạn dùng bếp ga để nướng thì tuyệt đối không được đặt trực tiếp thịt lên bàn nướng dạng lưới lên lửa ga vì mùi sẽ rất thơm nhưng vị sẽ cực tệ. Thay vào đó, hãy chọn vỉ nướng dạng kẹp để có thể lật nhanh và đều cùng lúc toàn bộ các thực phẩm trên bếp nướng.

Lennox cũng khuyên nên dùng dầu ăn dạng xịt thay vì quét dầu hay trộn dầu vào thịt hoặc chọn các loại thịt có mỡ để món nướng mềm và không khô. Bởi như vậy sẽ hạn chế được tình trạng bùng lửa trong quá trình nướng, giúp đảm bảo hương vị ngon nhất của món ăn.

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm