Thứ tư, 02/09/2020 - 07:33

Lễ Vu Lan đặc biệt tại chùa Phúc Khánh

Lễ Vu Lan năm nay tại chùa Phúc Khánh (Hà Nội) đặc biệt vì cả nước đồng lòng chống dịch Covid-19 nhưng niềm tin hướng Phật không vì thế mà giãn cách, các phật tử đã nhất tâm hướng tới cửa chùa qua các thiết bị công nghệ.

Lễ Vu Lan đặc biệt tại chùa Phúc Khánh - 1

Năm nay, do dịch Covid-19, chùa Phúc Khánh đã thực hiện nghiêm công văn của Giáo hội Phật giáo Việt Nam - tổ chức lễ Vu Lan bằng hình thức trực tuyến. Tối 14/7 (âm lịch), lễ Vu Lan diễn ra tại chùa Phúc Khánh khá đơn giản và hạn chế phật tử. Cổng chùa đã đóng từ rất sớm, chỉ có những phật tử chấp táp có nhiệm vụ mới được vào chùa. 

Lễ Vu Lan đặc biệt tại chùa Phúc Khánh - 2

Mọi nghi thức của lễ Vu Lan vẫn được thực hiện, đảm bảo trang nghiêm. Hàng ngàn phật tử, chư tăng ni được xem trực tuyến đại lễ Vu Lan bằng hình thức trực tuyến trên trang: Phật sự học viên, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội và kênh YouTube

Lễ Vu Lan đặc biệt tại chùa Phúc Khánh - 3

Đại đức Thích Minh Đức, đại diện chùa Phúc Khánh cho biết: "Không phải chúng ta sắm sửa lễ nghi thật to, thật nhiều bằng đồ không thật như vàng mã, tưởng nhớ tri ân với cửu huyền thất tổ chính là lòng thành kính. Tưởng nhớ tổ tiên vốn là việc thường trực nhưng tháng 7 là thời gian sống chậm lại, dành những khoảnh khắc tĩnh lặng nhất, thanh tịnh nhất để tưởng nhớ và cầu nguyện".

Lễ Vu Lan đặc biệt tại chùa Phúc Khánh - 4

“Hơn nữa, Chính phủ đang tập trung vào mục tiêu chuyển đổi số quốc gia. Giáo hội cũng vậy và đang đi theo lộ trình đó. Xu hướng thuyết pháp trực tuyến, thực hành bày tỏ nghi lễ trực tuyến cũng là xu hướng văn minh trong tương lai”, Đại đức Thích Minh Đức chia sẻ.

Lễ Vu Lan đặc biệt tại chùa Phúc Khánh - 5

Phật tử xem trực tuyến đại lễ Vu Lan tại chùa Phúc Khánh qua máy tính.
 

Lễ Vu Lan đặc biệt tại chùa Phúc Khánh - 6

Đại lễ tổ chức ngắn gọn, chư tăng tới chùa đảm bảo an toàn phòng dịch.

Lễ Vu Lan đặc biệt tại chùa Phúc Khánh - 7

Một vài phật tử được phép vào chùa hành lễ. 

Lễ Vu Lan đặc biệt tại chùa Phúc Khánh - 8

Nghi thức thả hoa đăng tượng trưng nhưng vẫn vô cùng trang nghiêm và xúc động.

Theo Vietnamnet 

Đáng quan tâm