Thứ hai, 06/02/2017 - 07:49

Lấy lại vóc dáng sau Tết từ những thói quen vào buổi sáng

Dân trí

Khoảng thời gian sau đợt nghỉ Tết luôn là thời kỳ “khủng hoảng cân nặng” đối với hầu hết mọi người. Để trở lại vóc dáng như xưa, bên cạnh chế độ ăn kiêng và các bài tập thể dục thì việc thay đổi những thói quen vào buổi sáng cũng sẽ mang lại hiệu qủa bất ngờ.

Ngủ đủ giấc

Lấy lại vóc dáng sau Tết từ những thói quen vào buổi sáng - 1

Việc ngủ qúa ít sẽ khiến cơ thể phải sản sinh ra nhiều cortisol- một loại hormone giảm stress. Bên cạnh chức năng chính của mình, cortisol còn khiến chúng ta có cảm giác thèm ăn. Vì vậy nó chính là kẻ thù của những ai đang ăn kiêng. Nói như vậy không có nghĩa là bạn nên ngủ nhiều để giảm cân. Theo kết qủa nghiên cứu của nhiều chuyên gia, nếu con người ngủ hơn 10 tiếng một ngày sẽ làm tăng trọng lượng cơ thể lên một cách đáng kể. Thời gian ngủ từ 7-9 tiếng là mức phù hợp nhất với cơ thể của bạn.

Không thức dậy trong bóng tối

Lấy lại vóc dáng sau Tết từ những thói quen vào buổi sáng - 2

Theo các kết qủa nghiên cứu được đăng trên tờ báo khoa học PLOS One, ánh sáng xanh có nhiều trong ánh nắng mặt trời vào buổi sáng sớm sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy được sự tỉnh táo, đẩy nhanh qúa trình trao đổi chất. Điều này góp phần vào việc hạn chế tích lũy mỡ thừa trong cơ thể. Vì vậy, hàng sáng, mỗi khi thức giấc, hãy tập cho mình thói quen kéo rèm cửa ngay lập tức để đón ánh nắng ban mai.

Dọn dẹp giường ngủ thường xuyên

Lấy lại vóc dáng sau Tết từ những thói quen vào buổi sáng - 3

Việc dọn dẹp giường ngủ và giảm cân nghe có vẻ không liên quan đến nhau là mấy nhưng thật ra chúng lại có một mối liên kết mật thiết. Bởi vì khi chúng ta thường xuyên dọn dẹp giường của mình thật ngăn nắp, chất lượng giấc ngủ sẽ được tăng lên rất nhiều, điều đó phần nào giúp ta lấy lại vóc dáng cân đối.

Kiểm tra cân nặng hàng ngày

Lấy lại vóc dáng sau Tết từ những thói quen vào buổi sáng - 4

Các giáo sư ở đại học Cornell, Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng, việc kiểm tra cân nặng hàng ngày sẽ thúc đẩy quyết tâm giảm cân của bạn từ đó ảnh hưởng tích cực đến qúa trình giảm cân. Thời gian bước lên cân hợp lý nhất là vào buổi sáng sớm, trước khi ăn điểm tâm. Việc đo cân nặng của mình vào thời điểm này vừa giúp chúng ta biết được khối lượng chính xác đã giảm được so với ngày hôm qua đồng thời còn tạo thêm động lực để có một chế độ ăn và luyện tập hợp lý cho cả ngày.

Ăn nhiều vào bữa sáng

Lấy lại vóc dáng sau Tết từ những thói quen vào buổi sáng - 5

Bữa sáng chính là bữa ăn quan trọng nhất. Nó cung cấp cho chúng ta năng lượng để hoạt động trong cả ngày dài. Việc bỏ bữa hoặc ăn không đủ vào buổi sáng sẽ khiến giảm năng suất làm việc. Bên cạnh đó bạn sẽ không đủ sức để thực hiện các bài tập giảm cân của mình và nhiều khi vào buổi tối, ta sẽ lại ăn nhiều hơn và đó chính là nguyên nhân khiến cơ thể bị tích thêm mỡ thừa. Một bữa sáng khoa học sẽ chứa khoảng 600 calories bao gồm thịt nạc, tinh bột và đồ tráng miệng.

Minh Nhật

Tổng hợp

Đáng quan tâm
Mới nhất